Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc, khách dồn dập hủy tour

Lo ngại tình hình dịch bệnh do virus corona (covid-19) đang lây lan nhanh tại Hàn Quốc, nhiều du khách Việt dồn dập báo hủy tour.

Trên nhiều hội nhóm du lịch Hàn Quốc, nhiều bạn trẻ có kế hoạch du lịch Hàn Quốc chia sẻ đã quyết định hủy tour, chấp nhận mất tiền.

Nhiều người lo sợ dịch covid-19 nên đã hủy kế hoạch đi Hàn Quốc 

Bạn Nguyễn Ngọc cho biết, đã lên kế hoạch từ rất lâu và rất hào hứng trước chuyến đi này nhưng tối ngày 23/2, sau khi nghe tin dịch bùng phát ở Hàn Quốc thì Ngọc đã quyết định hủy chuyến du lịch này. 

“Không đi du lịch lúc này thì đi lúc khác, quan trọng là giữ sức khỏe cho mình. Mặc dù tiếc thật nhưng nếu đi chơi trong cảnh lo sợ thì cũng chẳng vui vẻ gì”, Ngọc chia sẻ.

Một số khác đã đặt vé đi Hàn Quốc vào cuối tháng 4 nhưng thời điểm này cũng đang phân vân có nên hủy vé luôn không hay đợi hết tháng 3 xem tình hình thế nào rồi mới hủy.

Trong khi đó, các công ty lữ hành cũng cho biết, các khách đăng ký đi du lịch Hàn Quốc đều đã báo hủy tour do lo sợ dịch covid-19 đang lây lan nhanh ở đất nước này.

Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Tổng giám đốc công ty Hanoi Redtours cho biết, công ty đang tạm dừng các tour đi du lịch Hàn Quốc từ nay cho đến hết tháng 3. Hiện công ty không có đoàn khách nào đang ở Hàn Quốc.

Ông cho biết, tháng 3 là tháng cao điểm du lịch Hàn Quốc vì có mùa hoa anh đào, mỗi một tuần công ty có khoảng từ 200-300 người đi Hàn nhưng thời điểm này khách đã báo hủy hết. Công ty và khách hàng thống nhất lùi thời hạn tour đến hết tháng 3 và theo dõi tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc để có những điều chỉnh tiếp theo. 

Theo ông, trong thời điểm này nên tạm dừng các tour đi Hàn Quốc này nhằm đảm bảo sức khỏe của du khách, tránh tình trạng lây lan dịch bệnh.

Cũng trong cảnh tương tự, ông Phạm Văn Quý, Giám đốc công ty Holiday inn Travel cho hay, mấy ngày hôm nay khách báo hủy tour đi Hàn liên tục, các tour đi Nhật cũng bị ảnh hưởng. Số lượng khách hủy tour khoảng 80 người và không có khách đăng ký mới.

“Tour du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản đang chuẩn bị cho mùa hoa anh đào nhưng hiện giờ coi như đóng băng. Đối với những khách đăng ký đi 2 nước trên chúng tôi đang tạm hoãn chưa có phương án chuyển thị trường khác”, ông Quý cho hay.

Trong khi đó, bà Trương Thị Thu Giang, Phó giám đốc Ban tiếp thị công ty Vietravel cho biết, hiện tại Vietravel đã hủy tất cả các tour đến Hàn Quốc. Nhân viên tư vấn của Vietravel sẽ liên hệ, cập nhật thông tin này với khách, đồng thời hướng dẫn khách chuyển sang các tour trong vùng an toàn hoặc bảo lưu giá trị tour để khách có thể đăng ký tour khi dịch bệnh tại Hàn Quốc đã được kiểm soát hoàn toàn.

Cũng theo bà Giang, trước khi dịch bệnh tại Hàn Quốc có dấu hiệu bùng phát, Hàn Quốc đang là điểm đến ưa chuộng của du khách Việt, chất lượng dịch vụ tốt, nhiều điểm tham quan hấp dẫn đặc biệt là với giá tour hợp lý, phù hợp với nhu cầu của đa số du khách và thời điểm này, Hàn Quốc đang chuẩn bị bước vào mùa hoa Anh Đào, hứa hẹn là thị trường thay thế những tour bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

“Việc hủy tour Hàn Quốc là trường hợp bất khả kháng, do vậy chúng tôi sẽ làm việc với các hãng hàng không, đối tác cung cấp dịch vụ để gia hạn dịch vụ đã đặt. Do vậy, đối với các tour đã hoàn tất visa Hàn Quốc, việc chuyển khách sang các thị trường khác hoặc khách đi xa hơn, Vietravel sẽ chịu chi phí này”, bà Giang cho hay.

Mặc dù Cục Hàng không Việt Nam chưa có phương án dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc để ngăn ngừa dịch covid-19 nhưng các hãng hàng không đã giảm tần suất khai thác, hủy chuyến đến Hàn Quốc và ngược lại.

Ngoài việc thực hiện hủy các đường bay giữa Việt Nam với Daegu, các hãng hàng không đã thực hiện cắt giảm tần suất khai thác và hủy 50% các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 17/2 đến 28/3/2020.

TIN LIÊN QUAN
Diệu Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều