covid-19 trung quốc

tin tức về covid-19 trung quốc mới nhất

TQ bổ sung gần 1.300 ca tử vong vì Covid-19 ở Vũ Hán, ông Trump thay đổi quyết định
 

17/04/2020

Hôm nay (17/4), chính quyền Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã cho sửa đổi số liệu và bổ sung thêm gần 1.300 ca tử vong vì mắc Covid-19 tại thành phố này.

Trung Quốc thử nghiệm thủy phi cơ đổ bộ “khủng” có thể triển khai ra Biển Đông
icon

Thủy phi cơ đổ bộ cỡ lớn AG600 của Trung Quốc với phạm vi hoạt động bao phủ cả Biển Đông, đang có mặt tại tỉnh Hồ Bắc để lần đầu tiên bay thử trên biển.

Trung Quốc thu về bao nhiêu tiền từ xuất khẩu y tế trong thời dịch Covid-19?
icon

Tính từ ngày 1/3 – 4/4, hoạt động xuất khẩu thiết bị y tế nhằm chặn đại dịch Covid-19 đã giúp Trung Quốc thu về 10,2 tỉ nhân dân tệ (1,43 tỉ USD).

TQ bán hàng triệu bảo hộ và khẩu trang cho Nga, 15.000 ca tử vong vì Covid-19 ở Italy
icon

Nga - Trung đã đạt được thỏa thuận cung cấp 1,05 triệu bộ bảo hộ y tế cùng 80 triệu khẩu trang phục vụ cuộc chiến chống Covid-19, trong khi số ca tử vong ở Italy đã vượt 15.000.

Hàng triệu người có thể được cứu sống nhờ cách ly xã hội khi dịch Covid-19 bùng phát
icon

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, biện pháp cách ly xã hội giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát có thể cứu sống hàng triệu người trên thế giới.

Đài Loan cảnh báo sẵn sàng đáp trả quân đội Trung Quốc
icon

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Đài Loan nhấn mạnh, quân đội Đài Loan hiện sẵn sàng đối phó với mọi cuộc tấn công từ Trung Quốc.

'Ngày kinh hoàng nhất': Italy hơn 900 người chết vì Covid-19, chuyên gia Nga 'ra tay'
icon

Italy đã trải qua ngày tồi tệ nhất khi có thêm 919 người chết vì mắc Covid-19 chỉ trong vòng 24 giờ.

“Chưa từng có trong lịch sử”, quân đội Nga đã xuất hiện ở tâm dịch Covid-19 Italy
icon

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các chuyên gia của quân đội Nga đã có mặt tại Bergamo, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19 ở Italy.

Dịch Covid-19 khiến 1/3 dân số thế giới phải ở nhà, số ca chết ở Tây Ban Nha vượt TQ
icon

Hơn 1/3 dân số thế giới đang phải ở nhà để ngăn chặn khả năng lây lan nhanh của dịch Covid-19 trong cộng đồng, trong khi số người chết ở Tây Ban Nha đã vượt qua Trung Quốc.

Covid-19 khiến lực lượng nào của quân đội Trung Quốc không tổ chức tập trận lớn?
icon

Trái với hoạt động bình thường của không quân và hải quân Trung Quốc giữa dịch Covid-19, lực lượng lục quân lại không tổ chức tập trận quy mô lớn trong hai tháng qua.

Với dân số 146 triệu người, vì sao Nga có ít ca mắc Covid-19?
icon

Nhờ những biện pháp phản ứng nhanh ban đầu như đóng cửa biên giới với Trung Quốc, Nga đã ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan nhanh trong cộng đồng.

Vận tải cơ An-124 của quân đội Nga chở 25,5 triệu khẩu trang y tế mua từ Trung Quốc
icon

Máy bay vận tải An-124 của không quân Nga vừa chở 25,5 triệu khẩu trang y tế do Trung Quốc sản xuất về nước để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Quốc gia nào điều cả trực thăng kêu gọi người dân về nhà tránh dịch Covid-19?
icon

Quân đội Lebanon đã được triển khai tới một số khu vực và sử dụng cả trực thăng quân sự để phát loa yêu cầu người dân về nhà tránh dịch Covid-19.

Tỷ phú Trung Quốc chi thêm 1,8 triệu USD hỗ trợ châu Á đối phó Covid-19
icon

Nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma đã quyên góp thêm 1,8 triệu USD giúp các quốc gia nghèo nhất châu Á đối phó dịch Covid-19.

Nga - Trung chuyển kit xét nghiệm, thiết bị hỗ trợ nhiều nước chống Covid-19
icon

Các kit xét nghiệm Covid-19 được Nga chuyển tới 13 quốc gia bao gồm Iran và Triều Tiên, giữa lúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi châu Âu đưa ra lời đề nghĩ hỗ trợ để đối phó dịch bệnh.

Tin tốt từ tâm dịch Covid-19 Vũ Hán, TQ: Lần đầu tiên không có ca nhiễm mới
icon

Lần đầu tiên, thành phố Vũ Hán, tâm dịch Covid-19 tại Trung Quốc, không ghi nhận bất cứ trường hợp mới nào nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.