coronavirus

tin tức về coronavirus mới nhất

“Tam giác Nga - Trung - Mỹ” xuất hiện, Moscow sẽ có cơ hội mới trên trường quốc tế
 

13/04/2020

Theo RIA, thượng nghị sĩ Aleksey Pushkov thành viên Hội đồng Liên bang Nga nhận định, sự sụp đổ vai trò bá chủ của Mỹ trên trường quốc tế là không thể đảo ngược, “tam giác ba quốc gia” gồm Nga, Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ thay thế vào đó.

Hình ảnh mới nhất về cuộc sống người dân Triều Tiên, nơi chưa bị Covid-19 tấn công
icon

Triều Tiên vẫn chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào, trong khi cuộc khủng hoảng y tế do dịch bệnh này gây ra đã tấn công gần như toàn bộ thế giới.

Báo Đức “mỉa mai” viện trợ của Nga cho Mỹ, Moscow lập tức đáp trả “cực gắt”
icon

​RIA đưa tin, tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức đã có những cáo buộc Nga đang tiến hành một cuộc “chiến tranh mạng” chống lại phương Tây trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lây lan ra toàn cầu.

Tổng thống Nga Putin quyết định gia hạn “những ngày không làm việc” đến 30/4
icon

Hôm 2/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra lời kêu gọi lần thứ hai gửi tới người dân Nga trong bối cảnh sự lây lan của đại dịch Covid-19.

NASA tổ chức cuộc thi lấy ý tưởng trong đội ngũ nhân viên để chống lại dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 1/4, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã công bố tổ chức cuộc thi giữa các nhân viên để lấy ý tưởng nhằm mục đích đối phó với đại dịch Covid-19 đang lây lan ra toàn thế giới.

Tổng thống Nga Putin tổ chức họp chính phủ trực tuyến về tình hình dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 1/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp chính phủ trực tuyến trước tình hình lây lan của đại dịch Covid-19.

Vì sao Mỹ không sơ tán thủy thủ mắc Covid-19 trên tàu sân bay?
icon

Lầu Năm Góc sẽ không sơ tán thủy thủ đoàn trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt.

Ngành công nghiệp Trung Quốc đang hồi phục như nào sau cú “sốc” Covid-19?
icon

Chính quyền Trung Quốc cho biết, 98% các doanh nghiệp công nghiệp đang chuẩn bị hoạt động trở lại, khoảng 90% nhân viên sẽ trở lại làm việc.

Chùm ảnh: Đường phố Nga vắng vẻ, người dân tự cách ly ở nhà chống dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 29/3, trước sự lây lan của dịch Covid-19, Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin đã ký sắc lệnh áp đặt chế độ tự cách ly bắt buộc đối với tất cả cư dân trên địa bàn thành phố, bất kể độ tuổi kể từ ngày 30/3.

Liên minh quốc tế rút quân khỏi căn cứ không quân K-1 ở Iraq do lo ngại dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, Lực lượng liên minh quốc tế chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) do Mỹ dẫn đầu đã tuyên bố hôm 29/3 rút quân khỏi căn cứ không quân K1 ở tỉnh Kirkuk, Iraq và bàn giao lại thiết bị cho quân đội Iraq.

Mỹ giám sát người dân bằng điện thoại thông minh để cảnh báo nguy hiểm do Covid-19
icon

The Wall Street Journal đưa tin, chính quyền Mỹ đang giám sát người dân bằng cách thu thập dữ liệu từ điện thoại thông minh của mỗi người. Theo quan điểm của giới lãnh đạo Hoa Kỳ, cách giám sát như vậy để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Từ đại dịch Covid-19, Nga sẽ “để mắt” tới các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ?
icon

Giới chức Nga muốn Mỹ giải thích rõ mục đích của các phòng thí nghiệm mà “ngẫu nhiên” lại bố trí gần biên giới Nga và Trung Quốc, thay vì tổ chức tuyên truyền xung quanh dịch Covid-19.

Quan chức Đức chỉ trích “cực gắt” các lệnh trừng phạt của Mỹ giữa đại dịch Covid-19
icon

Chính sách trừng phạt của Mỹ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 là không thể chấp nhận được, những nỗ lực mà Washington đang theo đuổi áp đặt một cách đơn phương vì lợi ích kinh tế là vô trách nhiệm và hết sức nguy hiểm.

Video quân đội Nga tiến vào phun thuốc khử trùng tại “tâm dịch” nước Ý
icon

RIA đưa tin, hôm 28/3, các chuyên gia quân sự Nga đã đến tỉnh Bergamo, vùng Lombardy, Italy một trong những nơi được xem là tâm dịch, để bắt đầu cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Báo Đức: Châu Âu nên 'học tập' Italy cảm ơn Nga hỗ trợ chống lại Covid-19
icon

Tạp chí Der Tagesspiegel của Đức nhận định, châu Âu nên biết ơn người Nga, ngay cả khi Nga đang theo đuổi bất kỳ mục đích địa chính trị nào đó, khi họ hỗ trợ Italy trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Những hình ảnh ấn tượng trên khắp thế giới tuần qua
icon

Tổng thống Putin thăm bệnh nhân mắc Covid-19, cách ly ở nhiều nước châu Âu, hình thức học trực tuyến lên ngôi …. là những sự kiện nổi bật nhất tuần qua trên khắp thế giới.