corona gia tăng

tin tức về corona gia tăng mới nhất

Thêm bệnh nhân thứ 16 mắc Covid - 19 ở Việt Nam, cả nhà 4 người đều mắc
 

13/02/2020

Bộ Y tế vừa công bố thêm ca bệnh dương tính với Corona mới Covid-19. Bệnh nhân N. V. V, 50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là bố bệnh nhân N.T.D từng lây virus sang mẹ và em gái

Vì sao virus Corona chỉ 'thích' tấn công phổi?
icon

Theo GS Nguyễn Văn Kính – nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, virus corona bản chất là từ nguồn gốc động vật và tấn công vào tế bào hô hấp.

Vì sao phụ nữ ít mắc virus Corona hơn nam giới?
icon

Thống kê đến thời điểm hiện tại ở Trung Quốc tỷ lệ nhiễm virus Corona ở nữ giới thấp hơn nam giới và tỷ lệ tử vong cũng tương tự.

Hàng trăm người chết vì cúm và Corona: 3 biện pháp phòng bệnh cần nhớ
icon

Giữa lúc dịch cúm A/H1N1 tại Đài Loan đang gia tăng nhanh và tỷ lệ tử vong cao, các chuyên gia cảnh báo nên cảnh giác với cả bệnh cúm mùa và bệnh do virus Corona.

Chuyên gia chỉ cách phòng Corona khi trẻ đi học lại
icon

Tình hình dịch do chủng virus Corona mới (nCoV) đang diễn biến phức tạp. Việt Nam đã ghi nhận thêm 2 ca dương tính, như vậy đến lúc này có 12 trường hợp mắc virus Corona.

Đánh giá đỉnh dịch nCoV 7-10 ngày tới là đỉnh dịch Trung Quốc
icon

Các thông tin về đỉnh dịch khoảng 7 tới 10 ngày tới, GS Long cho rằng đây là nhận định đối với Trung Quốc, không phải Việt Nam. Việt Nam không đủ thông tin để nhận định.

Những ai cần xét nghiệm nCoV
icon

Ngày 4/2, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố và Thủ trưởng Y tế các bộ, ngành hướng dẫn tạm thời về xét nghiệm nCoV.

Bệnh nhân thứ hai ra viện, xin được ở lại chăm cha đang điều trị nCoV
icon

Sáng 4/2, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân thứ hai mắc Corona được ra viện nhưng bệnh nhân xin ở lại chăm sóc cha. Bệnh viện Chợ rẫy cũng thông tin về trường hợp tung tin 33 người chết vì corona trong bệnh viện.

Người tử vong do nCoV gia tăng, gần 20 nghìn người mắc nCoV
icon

Đến ngày 4/2, Trung Quốc ghi nhận thêm 64 ca tử vong do virus Corona (nCoV) nâng tổng số ca tử vong ở Trung Quốc lên 426 người và số ca mắc riêng ngày 3/2 thêm hơn 2.000 ca.

Bác sĩ chia sẻ bí quyết phòng nCoV từ ăn uống tới hắt hơi
icon

Trước cơn bão dịch Corona, nhiều người đã tìm cách tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nếu chỉ sử dụng vitamin C thôi thì chưa đủ.

Hình ảnh đầu tiên bệnh nhân mắc Corona ở Thanh Hóa khỏi bệnh, xuất viện
icon

Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa dương tính với virus Corona đã được ra viện sau 10 ngày điều trị và tuân thủ cách ly, kết quả xét nghiệm Corona 2 lần đều âm tính - Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết.

TP.HCM: 1 bệnh nhân dương tính với nCoV do quá cảnh ở Vũ Hán
icon

Theo thông tin từ BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, bệnh viện này đang cách ly 1 ca dương tính với virus Corona (nCoV), bệnh nhân từng quá cảnh ở Vũ Hán 2 ngày.