Công viên nước mới khai trương ở Hà Nội đã bị đình chỉ hoạt động trông ra sao?

Công viên nước mới ở Hà Đông, Hà Nội được khai trương vào ngày 10/6. Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau đó đã bị đình chỉ do thiếu giấy phép.

Theo quảng cáo của chủ đầu tư, công viên nước này xây dựng trên khu đất có diện tích 3ha, được đánh giá "hiện đại nhất Thủ đô". Cả khu công viên có 9 hạng mục gồm: trò chơi mạo hiểm, tốc độ và khu dành riêng cho gia đình hoặc trẻ em.

Dự án này nằm trên khu đất tại phường Phú Lương, được chủ đầu tư xây dựng với hình thức đổi đất lấy hạ tầng với tỉnh Hà Tây cũ (nay là Hà Nội), từ năm 2004.

Dự án công viên nước và nhà thi đấu đa năng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10/6/2019. Nhưng chỉ sau 2 ngày, cùng với sự cố đuối nước của một cháu nhỏ, công viên nước này đã bị đình chỉ hoạt động.

Theo lãnh đạo UBND phường Phú Lương (Hà Nội), qua kiểm tra, công viên nước này có giấy phép kinh doanh nhưng chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý khác. Sáng ngày 12/6, khi chính quyền địa phương vừa lập biên bản xử phạt hành chính, ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên này, thì đến chiều tại đây xảy ra sự cố đuối nước.

Mặt trước khu công viên nước 
Công viên nước được khai trương vào ngày 10/6, tuy nhiên đến ngày 12/6 thì đã bị đình chỉ hoạt động do chưa đủ giấy phép.
Khu máng trượt nước của công viên.
Chỉ sau 3 ngày khai trương, Công viên nước luôn trong tình trạng "thất thủ" do lượng người đổ về quá nhiều.
Dòng sông lười, nơi diễn ra vụ đuối nước...
Thanh thiếu niên vui đùa tại công viên vừa mới khai trương...
"Sức nóng" của công viên như được cộng hưởng với sức nóng của những ngày hè.
Thực tế, Hà Nội đang rất cần những công viên nước mỗi dịp hè về. Tuy nhiên, ngoài bổ sung giấy phép hoạt động thì các hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn cứu hộ cứu nạn... cũng phải được hoàn thiện.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều