Công điện khẩn của Bộ TT&TT về việc chủ động ứng phó với mưa lũ và bão Sarika

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn vừa ký công điện khẩn yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ và bão Sarika.

Công điện khẩn của Bộ TT&TT về việc chủ động ứng phó với mưa lũ và bão Sarika - ảnh 1
Mưa lũ diễn biến bất ngờ và phức tạp tại các tỉnh miền Trung.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ TT&TT điện các Sở TT&TT; các tỉnh thành phố từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; các doanh nghiệp bưu chính viễn thông: VNPT, Viettel, MobiFone, Vishipel, VNPOST, thành viên BCH PCTT&TKCN Bộ TT&TT.

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ và bão Sarika, BCH PCTT&TKCN Bộ TT&TT yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Cục Báo chí, Cục PTTH và Thông tin điện tử và Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh/thành phố nói trên chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tại địa phương tăng cường tần suất, thời lượng phát sóng, đưa tin kịp thời về dự báo, cảnh báo, chỉ đạo ứng phó với mưa lũ, bão và các tình huống bất thường để chính quyền các cấp ở địa phương và người dân lưu ý, theo dõi, cập nhật thường xuyên, chủ động phòng tránh, tránh tư tưởng chủ quan, bị động, đặc biệt lưu ý tuyên truyền để nâng cao tinh thần đảm bảo an toàn cho tính mạng người dân, cán bộ tham gia phòng chống lụt bão.

Các cá nhân, đơn vị cần chia sẻ khó khăn, tham gia giúp đỡ, ủng hộ hỡ trợ nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng.

Các Tập đoàn, Tổng công ty và các Sở TT&TT tổ chức triển khai ngay phương án phòng, chống và phương án ứng cứu thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp trong mọi tình huống. Ưu tiên gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, cột ăng ten và mạng ngoại vi.

Cục Bưu điện TƯ sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc bằng xe cơ động cho đoàn công tác của Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo TƯ về Phòng chống thiên tai và UBQG Phòng chống cứu nạn khi có yêu cầu.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, MobiFone và các DN viễn thông khác đảm bảo thông tin liên lạc an toàn tuyệt đối phục vụ chỉ đạo điều hành công tác phòng chống và khắc phục hậu quả.

Tăng cường bổ sung phương tiện trang thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho các công ty dọc trên địa bàn và viễn thông các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão để sẵn sàng ứng cứu thông tin…

Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam (Visipel) tăng cường công tác trực canh, phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo bão trên biển và kêu gọi tàu thuyền đang hoạt đông trên biển vào nơi tránh trú an toàn.

Theo dõi sát tình hình diễn biến của bão lũ, báo cáo Bộ trưởng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ TT&TT về công tác ứng phó, khắc hục hậu quả của mưa lũ và bão, tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và công tác đảm bảo thông tin liên lạc.

PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều