công chức

tin tức về công chức mới nhất

Thừa Thiên Huế: Lập Zalo ‘giải cứu’ gần 50.000 con vịt bị thương lái ép giá
 

26/03/2020

Gần 50.000 con vịt thả đồng đã đến thời kỳ bán nhưng không có người mua. UBND huyện Phong Điền và Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) đã lập Zalo kêu gọi mọi người “giải cứu” đàn vịt, tránh gây thiệt hại giúp bà con thu hồi vốn để tái đàn.

Tổng cục Thuế bổ nhiệm 4 cục trưởng quá tuổi: Các đơn vị đều khó khăn về nguồn cán bộ
icon

Với 4 trường hợp lãnh đạo bổ nhiệm quá tuổi, Tổng cục Thuế cho hay: Đều ở các đơn vị khó khăn về nguồn cán bộ, các trường hợp này cơ bản đều là phương án duy nhất đủ khả năng có thể xem xét bổ nhiệm….

Chế độ với công chức nghỉ hưu trước tuổi ra sao?
icon

Chính sách nghỉ hưu trước tuổi với công chức thuộc diện tinh giản biên chế được quy định tại Điều 8 Nghị định 108/2014/NĐ-CP và sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 113/2018/NĐ-CP.

Tham gia đường dây đánh bạc 10 tỉ, cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk bị bắt
icon

Trong số 6 đối tượng vừa bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, có 1 người là Phó phòng Tổng hợp - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Đà Nẵng: Cán bộ công chức không đi nước ngoài do DN mời đích danh
icon

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu CBCCVC thực hiện nghiêm túc việc sử dụng nguồn kinh phí khi đi công tác nước ngoài; không tham gia các đoàn đi nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ; không gợi ý doanh nghiệp mời hoặc do các doanh nghiệp nước ngoài mời đích danh

Công chức, giáo viên phải tập sự trong bao lâu?
icon

Để trở thành công chức trong các cơ quan Nhà nước, người được tuyển dụng cần phải trải qua giai đoạn tập sự. Trong một số trường hợp đặc biệt, công chức được miễn tập sự. Đối với giáo viên, giảng viên, thời gian tập sự quy định theo chức danh nghề nghiệp.

Cán bộ, công chức, viên chức khác nhau như thế nào
icon

Hiện nay, bộ phận cán bộ, công chức, viên chức đang chiếm số lượng đông đảo. Tuy nhiên, việc phân biệt rõ về các đối tượng này không phải là điều dễ dàng.

Đà Nẵng: Chính thức hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP
icon

Ngày 4/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng vừa ký Quyết định 1367/QĐ-UBND (ngày 29/3) về việc tổ chức lại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐĐBQH) và Văn phòng HĐND TP Đà Nẵng thành Văn phòng ĐĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng

Đà Nẵng: Kiểm tra, sát hạch công chức được tiếp nhận không qua thi tuyển
icon

Ngày 23/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, xét đề nghị của Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định 1125/QĐ-UBND thành lập Hội đồng Kiểm tra, sát hạch đối với các trường hợp được tiếp nhận không qua thi tuyển vào công chức tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện

Đồng lương giáo viên lâu năm: 'Cả gia đình không bao giờ đi du lịch'
icon

Nhiều cán bộ, công chức khi được hỏi 'có thể sống bằng lương không?' đều có chung câu trả lời: Có thể sống bằng lương nhưng chỉ có thể sống tằn tiện và không thoải mái.

Làm sao để bộ mặt lạnh lùng của “đầy tớ của dân” nở nụ cười?
icon

Đã đến lúc, phải ráo riết thực hiện “văn hóa công vụ”, vì đây không chỉ là nhiệm vụ, trách nhiệm của những “đầy tớ của dân” mà còn vì sự phát triển và hội nhập của đất nước.

Kỷ luật cán bộ về hưu: Không phải cứ “quan to” mới vi phạm lớn
icon

Theo nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh, một số cán bộ cấp dưới dù quyền lực không bằng cấp trên nhưng cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

2 điều kiện cán bộ, công chức được nâng lương trước thời hạn
icon

Cán bộ, công chức được xét nâng lương trước thời hạn khi đáp ứng đủ 2 điều kiện...

Công chức không nịnh bợ cấp trên: Khen với nịnh cách nhau một bước rất mong manh
icon

Nịnh được nằm trong nhóm hành động khen ngợi. Và lằn ranh giữa khen với nịnh rất mong manh, nhiều khi không phân biệt được. Hoặc các sếp lúc nào cũng được “ở trên mây” nên không nhận diện được hành vi “nịnh” đó.

Thu nhập thấp, Phó chủ tịch xã xin nghỉ việc đi xuất khẩu lao động
icon

Chiều 9/1, thông tin từ UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xác nhận, có 3 cán bộ công chức tại các xã có đơn xin nghỉ việc.

Công chức không được thờ ơ, vô cảm với nhân dân, không nịnh bợ cấp trên
icon

Đó là mục tiêu của Đề án Văn hóa công vụ vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo Đề án này, văn hóa công vụ gồm 4 nội dung: