Công an vào cuộc xác minh thông tin mẹ con sản phụ tử vong do tự sinh ở nhà

Rà soát qua nhiều đoàn thể ban ngành, bệnh viện, UBND phường Thảo Điền, Công an phường Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) cho biết chưa tìm thấy trường hợp mẹ con sản phụ tử vong do "sinh thuận tự nhiên" mà trên mạng xã hội đăng tải.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trao đổi với Báo điện tử Infonet lúc 10h sáng nay (15/3), ông Trịnh Ngọc Liễu - Công an phường Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) cho hay: Ngay sau khi trên mạng xã hội lan truyền thông tin trường hợp mẹ con sản phụ tử vong do sinh theo tự nhiên (một mình tự sinh con tại nhà - PV) có địa chỉ tại phường, UBND phường cùng Công an phường đã rà soát tại bệnh viện, nơi ở (địa chỉ đăng tải trên mạng) nhưng chưa tìm thấy trường hợp mẹ con sản phụ tử vong.

Các ban ngành đoàn thể của phường cũng vào cuộc nhưng kết quả là chưa ghi nhận thông tin nào như trên mạng đăng tải.

“Hiện tài khoản đăng tải thông tin vụ việc trên đã khóa. Vụ việc đã được bàn giao cho Đội điều tra tổng hợp Công an Quận xác minh làm rõ” - ông Liễu thông tin thêm.

Liên hệ với UBND phường Thảo Điền tìm hiểu thông tin vụ việc, ông Trần Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND phường này cũng cho biết, qua rà soát qua nhiều đoàn thể ban ngành, bệnh viện, UBND phường Thảo Điền, Công an phường không ghi nhận trường hợp mẹ con sản phụ tử vong do sinh theo tự nhiên mà trên mạng xã hội đăng tải. Ông Nam khẳng định đây là thông tin thất thiệt, vụ việc đã được phường xác minh làm rõ.

Trong một diễn biến khác, sáng nay, Thanh tra Bộ Y tế đã cùng PA83 Công an TP.HCM tới UBND phường để làm việc về thông tin thất thiệt trên. Về việc xử lý người đăng tải thông tin sai, ông Nam nói Công an phường và Quận đã vào cuộc.

Cũng trong sáng nay (15/3), tại cuộc họp báo khẩn tại Bệnh viện Từ Dũ, ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em (Bộ Y tế) khẳng định: Ngay sau khi có thông tin trường hợp mẹ con sản phụ tử vong do sinh tại nhà được lan truyền trên mạng xã hội, chiều 14/3, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Từ Dũ xuống tận địa bàn xác minh, kiểm tra. Đến thời điểm này vẫn chưa phát hiện trường hợp nào như vậy. Bộ yêu cầu Sở Y tế TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra trên toàn thành phố, đồng thời chỉ đạo các tỉnh lân cận TP.HCM cũng tiến hành kiểm tra.

Trước đó, chiều 14/3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một trường hợp sản phụ đóng 15 triệu tham gia một khóa học "thuận theo tự nhiên" và quyết định sinh con tại nhà, không có sự hỗ trợ của nhân viên y tế dẫn đến mẹ tử vong vì kiệt sức, bé sơ sinh tử vong vì ngạt. Sau khi thông tin được chia sẻ trong nhiều diễn đàn,  nhiều người sử dụng mạng xã hội đã chia sẻ những quan điểm phản đối mạnh mẽ quan niệm "thuận tự nhiên" mà khá nhiều người đang tìm hiểu, làm theo. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực y tế cũng đã lên tiếng chỉ ra những hậu quả không thể lường trước của phương pháp tự sinh con một mình tại nhà.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều