Công an Đà Nẵng báo cáo Chủ tịch TP về vụ phóng viên bị hành hung

Chiều 16/3, UBND TP Đà Nẵng đã nhận được báo cáo của Công an TP về vụ phóng viên Hứa Vĩnh Nhân của báo Giao thông bị hành hung tại quán pub LOST AND FOUND (28 Bạch Đằng, quận Hải Châu) vào tối 11/3

Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Công an quận Hải Châu tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Hải Châu đã ra quyết định phân công Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT và Điều tra viên tiến hành xác minh, giải quyết tố giác tội phạm của anh Hứa Vĩnh Nhân, phóng viên thuộc Văn phòng đại diện báo Giao thông tại miền Trung; tiến hành các hoạt động điều tra, xác định và làm việc với những người liên quan tại thời điểm xảy ra vụ việc.

PV Hứa Vĩnh Nhân của báo Giao thông được cơ quan chức năng đưa đi giám định thương tật sau khi bị hành hung tại quánpub LOST AND FOUND (Ảnh: Báo Giao thông)

Qua đó Công an Đà Nẵng xác định vào khoảng 23h30 ngày 11/3, Trần Nguyễn Đông Nghi (sinh năm 1988, trú tại K388/01 Phan Châu Trinh, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cùng 4 người bạn mới quen (03 nữ, 01 nam) ngồi chơi tại quán pub LOST AND FOUND (ngồi trên vỉa hè, trước quán pub).

Lúc này tại quán pub LOST AND FOUND có Trần Viết Nghĩa (sinh năm 1986, trú 376 Trưng Nũ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu) cũng đang ngồi cùng 2 người bạn (01 nam, 01 nữ). Giữa Nghi và Nghĩa có mối quan hệ quen biết từ trước.

Đến khoảng 00h07 ngày 12/3, tại bàn của Nghĩa, Nghi và Nghĩa thấy một nam thanh niên (sau này xác định là PV Hứa Vĩnh Nhân) đứng trên vỉa hè đường Bạch Đằng (đối diện quán pub LOST AND FOUND), dùng điện thoại hướng về bàn của Nghi và Nghĩa quay phim. Theo Công an Đà Nẵng thì trước đó cũng đã có người chụp ảnh Nghi, Nghĩa ngồi với phụ nữ tại quán pub này đưa cho vợ của Nghi và Nghĩa. Sau đó vợ chồng của Nghi và Nghĩa có xảy ra xung đột.

Do nghĩ anh Nhân đang dùng điện thoại quay lại việc mình đang ngồi với phụ nữ tại quán để đưa cho vợ nên Nghi và Nghĩa cùng 02 thanh niên (chưa xác định nhân thân, lai lịch) đi sang đường Bạch Đằng, tiến về phía anh Nhân và yêu cầu sang quán pub LOST AND FOUND để hỏi về việc anh Nhân dùng điện thoại quay phim nhằm mục đích gì.

Vào quán pub LOST AND FOUND, anh Nhân ngồi tại bàn của Nghĩa cùng với Nghi, Nghĩa và một nam thanh niên bạn của Nghĩa (hiện chưa xác định được nhân thân, lai lịch). Từ khoảng 00h07 đến 2h10 ngày 12/3, tại bàn của Nghĩa, Nghi và Nghĩa hỏi anh Nhân về việc anh dùng điện thoại quay phim để làm gì, có phải quay phim việc Nghi, Nghĩa đang ngồi cùng với phụ nữ không?

Anh Hứa Vĩnh Nhân trả lời với Nghi, Nghĩa mình là nhà báo, đang đi tác nghiệp về hiện trạng các quán pub trên tuyến đường Bạch Đằng chứ không quay phim hình ảnh của Nghi và Nghĩa. Theo báo cáo của Công an Đà Nẵng, khi Nghĩa và Nghĩa hỏi thẻ nhà báo của anh Nhân thì anh không đưa ra bất cứ giấy tờ gì chứng minh mình là nhà báo mà chỉ đưa ra giấy CMND của mình.

“Trong quá trình hỏi anh Nhân, Nghi đã dùng tay đánh 05 cái vào người của anh Nhân (03 cái vào vùng mặt; 01 cái vào cổ; 01 cái vào vùng bụng), bắt anh Nhân xóa tất cả những hình ảnh mà anh vừa ghi lại tại quán pub LOST AND FOUND trong điện thoại và giữ CMND của anh.

Còn Nghĩa chỉ hỏi anh Nhân có phải anh là người do vợ của Nghĩa thuê theo dõi Nghĩa không? Sau đó, Nghĩa gọi vợ đến quán và vợ Nghĩa xác nhận anh Nhân không phải là người do mình thuê để theo dõi Nghĩa. Đến khoảng 2h10 cùng ngày, Nghi cùng Nghĩa và vợ Nghĩa rời quán ra về. Trước khi ra về, Nghĩa có nhét vào túi áo của anh Nhân 1 triệu đồng. Sau đó anh Nhân cũng rời quán về nhà” – Báo cáo của Công an TP Đà Nẵng cho hay.

Cũng theo báo cáo của Công an Đà Nẵng gửi Chủ tịch UBND TP thì hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu đã tiến hành giám định thương tích đối với PV Hứa Vĩnh Nhân, đang tiếp tục điều tra làm rõ nội dung vụ việc để xử lý theo đúng pháp luật.

HẢI CHÂU

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !