Con trai cứu bố nhờ tinh chất bạc: Cẩn trọng kẻo... bạc mặt!

Mới đây, câu chuyện một người cứu bố bằng thần dược tinh chất bạc từ hôn mê sâu do biến chứng của đái tháo đường đã khỏe trở lại. Các bác sĩ cảnh báo tinh chất bạc không phải là thần dược.

Hình ảnh bạc mặt vì sử dụng tinh chất bạc

Từ cõi chết trở về nhờ keo bạc?!

Câu chuyện được chia sẻ là trường hợp của bố anh Truong Doan. Đó là một người bị hôn mê sâu biến chứng đái tháo đường. Bệnh nhân bị đột quỵ vào viện cấp cứu với 95% là chết vì suy não 60%. Các bác sĩ phải điều trị hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân bị viêm phổi kèm theo. Bác sĩ vật lội với đủ các kháng sinh nhưng tình trạng vẫn không cải thiện.

Anh Doan được tư vấn của người quen ở Trung Quốc và anh gạt kháng sinh sang một bên để bắt đầu sử dụng tinh chất bạc colloidal silver  kết hợp với dầu dừa cứu bố mình với hi vọng còn nước còn tát khi cánh cửa sinh tử đang mở ra.

Anh lấy dầu dừa pha với tinh chất bạc thoa vào các vết thương do lở loét nằm lâu ngày, sử dụng tinh chất bạc uống và kết quả thần kỳ đã xảy ra. Ông cụ từ chỗ cửa tử đã bình phục dần dần.

Keo bạc colloidal silver được quảng cáo như một thần dược.Dễ dàng hấp thụ và đào thải trong cơ thể con người, nó có thể nắm bắt được tế bào của vi trùng, làm cho nó bị "ngạt thở". Các chất kháng sinh thông thường chỉ có thể giết chết 6 loại vi khuẩn mà không thể giết chết được vi rút nhưng keo  bạc lại có thể giết chết được 650 loại vi khuẩn và vi rút.

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội

Sản phẩm còn được quảng cáo có thể phòng và chữa chạy những bệnh tật do vi khuẩn và vi rút gây lên, như là bệnh cúm, ho, bệnh viêm đường ruột v.v… thậm chí còn có thể chống đỡ bệnh vi rút SARS, bệnh AIDS và bệnh than. Ngậm ở trong miệng có thể làm giảm nhẹ bệnh viêm răng lợi, chảy máu răng lợi. Dùng ở ngoài cũng có đặc hiệu đối với một số bệnh như thủy đậu, hôi nách, bệnh nấm móng, bệnh nước ăn chân, làm lành vết thương v.v… Đây là thứ sản phẩm cần thiết phải có trong lúc ở nhà và khi đi xa.

Các sản phẩm này được bán với giá từ 1 đến 2 triệu đồng tùy vào từng trọng lượng của sản phẩm. Một lọ keo bạc 120 ml có giá 1,2 triệu đồng và được sử dụng từ uống, bôi da cho đến nhỏ mắt.

Keo bạc có tác dụng gì?

Theo bác sĩ Trương Hoàng Hưng - Phòng khám Nhi MD KIDS PEDIATRICS, TP Irving, Texas, Hoa Kỳ sau khi có thông tin trị bách bệnh nhờ tinh chất bạc Colloidal silver. Bác sĩ Hưng đã tìm hiểu và thực chất đây chỉ là quảng cáo. Bác sĩ Hưng cho biết Colloidal silver là nhũ tương bạc, được quảng cáo rầm rộ như thần dược nhưng thực chất đến nay không có nghiên cứu khoa học nào đã chứng minh các tác dụng thần kỳ của chất này, chỉ là do các công ty sản xuất tự nhận.

Tại Mỹ, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ-  FDA đã bắt đầu có động thái siết chặt các công ty sản xuất chất này vì quảng cáo sai sự thật.

Bác sĩ Hưng cảnh báo nếu uống bạc một thời gian dài sẽ gây ra tình trạng tích tụ bạc dưới da, mắt, móng tay, nướu răng, nội tạng làm da đổi màu sang màu xanh xám (angyria). Chú ý là một khi hiện tượng này xảy ra, nó sẽ tồn tại vĩnh viễn dù người bệnh có ngưng uống. Trong vài trường hợp nếu uống bạc kéo dài có thể gây tổn thương thận và hệ thần kinh.

Bạc có thể gây phản ứng tương tác với các thuốc khác như penicillamine, kháng sinh nhóm quinolone, tetracycline và hormone tuyến giáp.

FDA khuyến cáo không dùng chất này vì không có tác dụng trị bệnh gì mà còn có nguy cơ nhiễm độc kể trên, "mấy bạn chú ý là tôi chưa bao giờ gọi cái này là thuốc.", bác sĩ Hưng cho hay.

Bác sĩ Hưng khẳng định, muốn biết một thuốc có tác dụng trị bệnh hay không, an toàn hay không, phải qua 3-4 giai đoạn nghiên cứu khác nhau từ trên động vật tới trên người. Sau đó thuốc còn được chỉ định chặn chẽ như tác dụng trị bệnh nào đó, uống sao là đủ, tác dụng phụ ra sao.

Bác sĩ Hưng cho biết, có nhiều trường hợp sử dụng bạc và gây tích tụ bạc làn da chuyển sang màu xám. Chính vì thế, trước khi sử dụng một sản phẩm gì người bệnh hay người nhà cần cẩn trọng tìm hiểu tránh những điều đáng tiếc.

 

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều