"Cơn mưa" tiền thưởng U22 Việt Nam: Doanh nghiệp 'hứa' nhiều, thưởng thật bao nhiêu?

Nhiều tỷ đồng được các doanh nghiệp công bố thưởng nóng cho đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển quốc gia nữ sau khi dành được huy chương vàng SEA Games 30 nhưng danh sách VFF công bố mới nhận được 1,6 tỷ đồng tiền mặt thưởng cho đội U22 Việt Nam....

Sau khi U22 Việt Nam đánh bại U22 Indonesia với tỷ số 3-0 trong trận chung kết và giành huy chương vàng (HVC) môn bóng đá nam SEA Games 30.

Trước và sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, nhiều doanh nghiệp tuyên bố thưởng cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Theo đó, Công ty Golf Long Thành đã hứa thưởng 1 tỷ đồng; Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T thưởng 1 tỷ đồng; Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) thưởng 1 tỷ đồng.

Tập đoàn Hưng Thịnh cam kết tài trợ 1 tỷ đồng; Thương hiệu Metro Star của Tập đoàn C.T Group cho biết sẽ thưởng 1 tỷ đồng và một chuyến nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu cho tuyển U22 Việt Nam; Tập đoàn Sun Group công bố sẽ dành tặng các tuyển thủ cùng huấn luyện viên kỳ nghỉ dưỡng tại một trong các resort cao cấp của tập đoàn trên cả nước với tổng trị giá của gói nghỉ dưỡng này lên tới 3 tỷ đồng.

"Cơn mưa" tiền thưởng chưa dừng lại ở đó, đặc biệt, tối 11/12, tại buổi gặp mặt của Văn phòng Chính phủ với U22 và tuyển nữ Việt Nam, bầu Hiển đã tuyên bố thưởng đậm cho U22 Việt Nam và tuyển bóng đá nữ 4 tỷ đồng vì thành tích đoạt HCV tại SEA Games 30.

Và mới đây, Agribank cũng tuyên bố tặng thưởng cho những “chiến binh” quả cảm của hai đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ Việt Nam đã giành HCV tại SEA Games 30 mỗi đội 01 tỷ đồng.

Bên cạnh phần thưởng bằng tiền mặt, toàn bộ tuyển thủ đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam và thành viên ban huấn luyện tham dự SEA Games 30 sẽ được tài trợ 1 năm bay miễn phí từ hãng hàng không Bamboo Airways.

Ngoài ra, với bàn thắng bằng đầu đưa tuyển U22 Việt Nam vươn lên dẫn trước, Đoàn Văn Hậu sẽ được nhận thưởng riêng 300 triệu đồng, bao gồm phần thưởng dành cho cầu thủ đội tuyển bóng đá nam/nữ Việt Nam ghi bàn đầu tiên trong trận chung kết được Pinaco trao tặng 100 triệu đồng và 200 triệu đồng từ thương hiệu Metro Star của Tập đoàn C.T Group cho pha ghi bàn thắng đầu tiên trong trận chung kết.

Số tiền thưởng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên trong niềm vui, niềm hân hoan của người hâm mộ quê nhà dành cho tấm HCV SEA Games mà các cầu thủ U22 vừa có được. 

"Cơn mưa" tiền thưởng mà doanh nghiệp công bố thưởng cho đội tuyển U22 Việt Nam tràn khắp trên các phương tiện truyền thông từ nhiều ngày nay, nhất là sau khi đội tuyển dành huy chương vàng SEA Games 30 vào tối 10/12 vừa qua.

Tuy nhiên, theo cập nhật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tính đến 17 giờ chiều 11/12 thì mới nhận được 1,6 tỷ đồng tiền mặt và một số hiện vật, dịch vụ.

Theo danh sách của VFF công bố thì những cái tên đã từng tuyên bố thưởng cho đội bóng Việt Nam, ngoài 3 tên gồm Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk, Công ty CP Tập đoàn F.I.T và Công ty CP Tập đoàn Thời gian Vàng, thì những cái tên như: Tập đoàn Sungroup, Agribank, Thương hiệu Metro Star của Tập đoàn C.T Group, Vietcombank.... đều không có trong danh sách.

Danh sách các doanh nghiệp tặng thưởng U22 Việt Nam mà VFF công bố tính đến 17h chiều 11/12.

Cụ thể, theo danh sách công bố mới có Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) tặng 500 triệu đồng, Công ty CP Tập đoàn F.I.T tặng 1 tỷ đồng cho đội tuyển U22 và Công ty CP Tập đoàn Thời gian vàng tặng cầu thủ Hà Đức Chinh tại trận đấu với Singapore.

Còn đối với đội tuyển nữ Việt Nam, danh sách công bố của VFF đã nhận được hơn 9,7 tỷ đồng cùng một số hiện vật, dịch vụ.

Trao đổi với PV Infonet, đại diện phòng thông tin tuyên truyền VFF cho biết, danh sách các đơn vị tặng thưởng cho đội tuyển quốc gia nữ và đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 mà VFF công bố đến 17h chiều hôm qua (11/12) là những đơn vị đã chuyển thưởng và những đơn vị đã có văn bản gửi VFF khẳng định việc thưởng. Còn việc công bố bên ngoài của các đơn vị mà chưa có văn bản gửi về VFF hay thì không có tên trong danh sách công bố công khai.

Cũng theo vị đại diện truyền thông này, có một bộ phận chuyên tổng hợp danh sách này, khi có thêm đơn vị mà họ tổng hợp thì sẽ tiếp tục công bố công khai trên website của VFF.

Danh sách các doanh nghiệp tặng thưởng đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam mà VFF công bố tính đến 17h chiều 11/12:

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều