Còn khoảng 200 du khách Trung Quốc ở Bình Thuận

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Bình Thuận, tính đến chiều ngày 31/01, tổng lượng khách đang lưu trú tại tỉnh Bình Thuận khoảng 19.000 người.

Trong đó khách quốc tế cụ thể như sau: Nga 6.598, Hàn Quốc 583, Đức 446, Mỹ 314, Pháp 242, Ucraina 227, Anh 209, Thụy Điển 198, Hà Lan 184, Phần Lan 169, Australia 144 và Trung Quốc 200.

Hiện vẫn còn một số khách Trung Quốc lưu trú tại Bình Thuận thời gian trước đó có nhu cầu ở lạicác cơ sở lưu trú

Thông tin từ các doanh nghiệp du lịch thì số lượng khách Trung Quốc tại các cơ sở lưu trú trả phòng khá nhiều (nhất là ngày 30, 31/1). Đa số các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch đều thực hiện nghiêm túc việc không đưa đón khách đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm vi rút nCoV.

Phần lớn các cơ sở kinh doanh lưu trú, đặc biệt cơ sở lớn đã chủ động phòng ngừa dịch bệnh như trang bị khẩu trang, bao tay miễn phí tại quầy lễ tân và xịt khử trùng, máy đo thân nhiệt… Nhanh chóng giải quyết cho các trường hợp hủy phòng, thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bằng cách hoàn tiền lại hoặc chuyển sang thời gian lưu trú khác.

Các công ty lữ hành đưa khách từ vùng dịch (đặc biệt là khách Trung Quốc) đến Bình Thuận đã hủy phòng đặt trước đó. Hiện vẫn còn một số khách Trung Quốc lưu trú tại Bình Thuận thời gian trước đó có nhu cầu ở lại các cơ sở lưu trú.

Theo đánh giá sơ bộ, dịch bệnh do virus Corona đã ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động kinh doanh du lịch của các doanh nghiệp, khiến các đơn vị sụt giảm doanh số, có thể kể từ tháng 2/2020 trở đi.

Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết phần lớn các cơ sở kinh doanh lưu trú đều chủ động trong việc phòng ngừa dịch như: khẩu trang, bao tay phát miễn phí tại lễ tân, xịt khử trùng, máy đo thân nhiệt.

Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho việc hủy phòng nhanh chóng, dễ dàng và có nhiều giải pháp để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng như: hoàn trả tiền hoặc chuyển sang thời gian lưu trú khác.

Đối với các công ty lữ hành có đưa khách đến từ vùng dịch (đặc biêt là Trung Quốc) đến Bình Thuận đã hủy phòng đã đặt trước.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều