Con gái dính vòng lao lý vì ăn trộm tiền của mẹ ruột

Biết được mẹ đẻ của mình mới vay được 40 triệu đồng từ ngân hàng, Anh đã về chơi và lén lút lấy trộm 25 triệu đồng rồi đưa một phần cho người chồng tiêu xài.

Hai vợ chồng Lê Thị Anh tại cơ quan công an.

Ngày 23/12, ông Võ Văn Tịnh - Trưởng Công an xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để tiếp tục làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của Lê Thị Anh (18 tuổi, trú tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông).

Trước đó, vào ngày 21/12, Lê Thị Anh về nhà bà Nguyễn Thị L. (45 tuổi, trú xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, là mẹ đẻ của mình) chơi.

Biết mẹ ruột vừa vay ngân hàng chính sách được 40 triệu đồng, do đang nợ một khoản tiền nên Anh đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Nghĩ là làm, trong lúc không có ai ở nhà, Anh đã lục tìm khóa rồi mở két lấy đi 25 triệu đồng. Sau khi lấy được số tiền trên, Anh về nhà ở Con Cuông, đưa cho chồng 10 triệu đồng và bảo là tiền chế độ thai sản do UBND xã Thanh Mỹ cấp.

Sau khi về nhà phát hiện sự việc, bà L. đã trình báo lên cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, Công an xã Thanh Mỹ đã mời hai vợ chồng Lê Thị Anh lên để làm việc. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chồng của Anh có biểu hiện nghi vấn, trong người có 6,5 triệu đồng, tất cả đều mệnh giá 500.000 đồng.

Làm việc với công an, người chồng khai số tiền đang giữ là của vợ nhận chế độ nghỉ thai sản được UBND xã Thanh Mỹ cấp. Tuy nhiên, trên thực tế, xã này không cấp số tiền này cho Anh.

Biết không thể chối cãi, Anh đã thừa nhận hành vi trộm tiền của mẹ ruột mình.

Do đang nuôi con nhỏ hơn một tháng tuổi, Lê Thị Anh được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

 

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều