Con gái bị xâm hại: Chuyện đau mà phải kể

Có những chuyện cần phải lãng quên suốt đời, nhất là việc con gái bé bỏng bị người khác xâm hại.

Nhưng, nén lại nỗi đau, các bậc phụ huynh chia sẻ câu chuyện của mình để làm bài học cảnh giác cho mọi người. Bài học này người trong cuộc đã phải trả phí rất cao…

Con gái bị xâm hại: Chuyện đau mà phải kể - ảnh 1
Hình chỉ có tính chất minh họa.

1. Con gái tôi chuẩn bị vô lớp Một nên cứ tối tối lại đưa tới nhà cô giáo dạy trong trường mẫu giáo để nhờ cô chỉ dẫn cho bé nhận mặt các chữ cái. Việc học không quan trọng bằng việc bé có môi trường để giao tiếp cùng các bạn. Bởi vậy, mỗi tối bé đềurất hào hứng tới nhà cô để tập tô và chơi.

Mọi ngày, con gái tôi chơi rất thân với cô bạn hàng xóm. Hai đứa trẻ được người lớn dắt sang nhà nhau ở chơi cả buổi. Một bữa, khi tôi chuẩn bị đưa con tới trường, khi dắt xe ngoài cổng thì không thấy bé con đâu nữa. Gọi hoài không thấy, bèn hốt hoảng hỏi hàng xóm. Mấy chị giúp việc đang giữ trẻ chơi ngoài đường nói: Bé đã lên xe gắn máy đi chơi cùng ông cậu của cô bạn rồi.

Tôi vừa thất thần vừa cuống cuồng chạy qua nhà hàng xóm hỏi, thì người nhà nói ông cậu chưa về. Phần nhỏ lo bé trễ học, phần lớn lo bé đi chơi với ông cậu. Dù biết, ông cậu đó mặt mũi cũng hiền lành, nhưng ai biết được mọi chuyện xảy ra thế nào. Cuối cùng, tôi xin được số điện thoại của người quen, nhờ alo cho ông cậu đưa cháu quay trở về nhà.

Khi tới lớp, mang câu chuyện kể cho cô giáo, nhờ cô dạy các bé không nên đi theo người lạ. Bất cứ ai rủ đi chơi, kể cả người quen, thì đều phải xin phép ba mẹ thì mới được đi. Các cháu nghe cô dặn thì đều vâng dạ rất ngoan ngoãn. Nhưng tuổi còn nhỏ, trí óc còn non nớt. Trẻ nít nói đó rồi quên đó nên cha mẹ vẫn phải để ý hết mức có thể. Đặc biệt với bé gái. Đôi khi chỉ sơ sểnh chủ quan chút thôi, cũng đã có thể xảy ra nhiều chuyện đau lòng.

2. Sự việc cô con gái ham chơi đi theo người khác mà không hỏi ý kiến mẹ vừa mới lắng xuống, thì một buổi sáng, cô giáo của con với vẻ mặt hốt hoảng đã kể câu chuyện vừa xảy ra trong khu chung cư nhà cô. Trong khu nhà đó, có chừng 20 đứa trẻ. Số trẻ trai và trẻ gái bằng nhau. Mỗi khi đi học về, các bé đều tụ tập lại chơi tại nhà ông lão đã trên 80 tuổi. Ông cụ sống một mình một nhà, các con trai và gái cũng đều sống trong khu chung cư nên cũng tiện để đi qua lại chăm sóc cha. Ông cụ rất thương quý trẻ. Mỗi đứa trẻ tới nhà ông chơi, ngày nào cũng được ăn bánh trái kẹo mứt, nên bé nào cũng mê. Tụi nhóc ăn cơm xong là tới, học xong là ghé, thậm chí ba mẹ phải treo thưởng ăn hết chén cơm mới được qua nhà ông Năm; hoặc làm bài tập xong thì sẽ được tới phòng ông Năm chơi…

Cả khu chung cư vô cùng vui vẻ và êm ấm tưởng chừng sẽ chẳng khi nào có chuyện gì bực bội xảy ra, bỗng một ngày náo loạn. Đầu tiên, con béA. 5 tuổi sau khi đi tiểu xong thì mếu máo kêu đau vùng kín. Mẹ bé lấy giấy vệ sinh thấm vùng sinh dục cho con thì thấy chảy ra ít máu khiến chị hoảng hốt,vội vàng mang con tới bệnh viện. Nhận thấy trẻ có dấu hiệu bị lạm dụng, các BS bèn điện thoại báo công an. Sau khi hỏi han cụ thể, bé A. kể rằng, ông cụ Năm đã lấy ngón tay ngoáy vào vùng kín của con. Công an tới tìm ông Năm để điều tra. Mọi người trong khu chung cư té ngửa. Các phụ huynh có con gái vội vàng hỏi han xem con có bị ông Năm làm các việc tương tự không. Và đau lòng nhất là, các bé đều đồng loạt hồn nhiên kể ngày nào ông Năm cũng lấy ngón tay ngoáy vào vùng kín.

Ông Năm được mời về công an phường để lấy lời khai. Tại đây, ông đã thú nhận việc lạm dụng trẻ em gái, chỉ bằng phương cách lấy ngón tay đưa vào bộ phận sinh dục của bé. Cứ mỗi ngày một chút, mỗi ngày một bé, hành động dâm đãng của ông lão “già mà không nên nết” đã trở thành thói quen đồi bại không thể nào chấp nhận được. Rất nhiều phụ huynh đứng vây trước cửa phòng của ông Năm bức xúc. Nhiều bà mẹ đã khóc nghẹn ngào, tỏ rõ sự ân hận vì đã không lường trước mọi chuyện. Chị T., một cô giáo dạy trung học, cũng có con gái bị ông Năm xâm hại, đã đau khổ tột độ: “Mình là người hiểu biết, cũng đọc đâu đó các chuyện “yêu râu xanh” người nhà. Vậy nhưng thấy ông Năm đã quá già, lại là người hiền lành, tử tế, nên vô cùng tin tưởng. Các cháu bé đều yêu quý ông Năm,gọi ông là ông nội. Vậy mà lão già này lại giở trò đồi bại với tụi nhỏ. Thật là trách người mà cũng phải trách mình!”.

Sự việc còn diễn tiến thêm một đoạn nữa: Sau khi ông Năm bị công an gọi tới viết lời khai, thì về nhà đã quá xấu hổ với tất cả mọi người. Ông lão này đã nhảy lầu tự tử.

3. Chỉ trong một thời gian ngắn, công an Q.9 vừa khởi tố 2 vụ án đều xoay quanh tội xâm hại và cưỡng hiếp trẻ em. Thủ phạm là những người rất quen thuộc: Một vụ là anh họ nạn nhân còn vụ kia là bạn của cha nạn nhân. Vụ việc thứ nhất, do ảnh hưởng của phim cấp 3 mà cậu bé 14 tuổi đã đè cô em họ ra để hiếp dâm. Vụ việc thứ hai, người cha đưa ông bạn nhậu về nhà, ai ngờ sáng sớm ông bạn ngủ dậy thấy đứa bé gái con của bạn đang ngồi chơi phía sau vườn, liền lấy tay thọc vào vùng kín của bé.

Trẻ em như mầm cây xanh còn non nớt, chưa biết cách tự bảo vệ mình. Do vậy, các ông bố, bà mẹ cần phòng ngừa trước các tình huống xấu xảy ra. Đừng khi nào tin tưởng giao bé gái cho bất cứ ai, ngay kể cả anh em ruột thịt trong nhà. Bởi những dục vọng thấp hèn khiến thủ phạm có thể sẵn sàng chà đạp lên đạo đức và niềm tin.

Theo PNVN
TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều