“Cò vé” nhốn nháo ở ga Sài Gòn

Ngày 11/12, Ga Sài Gòn trực tiếp bán vé tàu Tết cho hành khách đi từ TP.HCM tới các ga từ Đồng Hới (Quảng Bình) trở vào.

“Cò vé” nhốn nháo ở ga Sài Gòn

Ngày 11/12, Ga Sài Gòn trực tiếp bán vé tàu Tết cho hành khách đi từ TP.HCM tới các ga từ Đồng Hới (Quảng Bình) trở vào.

Do nhu cầu mua vé đến các ga từ Đồng Hới trở vào khá cao và đây lại là đợt bán vé Tết cuối cùng, nên từ sáng sớm lượng hành khách dồn về Ga Sài Gòn để mua vé tàu khá đông đúc.

Bán vé tàu trực tiếp tại Ga Sài Gòn, “cò vé” nhốn nháo
Mặc dù đã có số thứ tự trên tay, nhiều người vẫn "nóng ruột" hỏi thăm mua vé - Ảnh: N.Khôi

Nhờ lường trước được sự việc, Ga Sài Gòn đã chủ động phân chia giờ bán vé cụ thể cho từng đợt số thứ tự. Theo đó, từ 7h – 10h sẽ bán vé cho các hành khách có số thứ tự từ 1 – 300, từ 10h – 13h là số thứ tự từ 301 – 600, từ 13h – 15h là số thứ tự 601 – 900, từ 15h – 18h là số thứ tự từ 901 – 1100 và sau 18h sẽ bán vé cho các hành khách còn lại.

Mặc dù vậy nhưng vẫn có khá nhiều hành khách mệt mỏi chờ đợi mua vé hoặc buồn bã vì không nhận được số thứ tự.

“Cả đêm ngủ không được, thức dậy từ 4h sáng để lên Ga nhận số thứ từ mua vé, nhưng sau 12h chờ đợi vẫn chưa tới lượt mua vé. Tuy nhiên cũng ráng chờ đến hết ngày hôm nay, chớ ngày mai phải đi làm thời gian đâu mà chờ (!?)” – chị Thu Cúc, một hành khách mua vé về Ga Đà Nẵng chia sẻ.

Còn bạn Minh Phương, sinh viên ĐH KHXH&NV TP.HCM lém lỉnh nói: “Sáng nay, em đến hơi muộn nên không nhận được số thứ tự, ngồi khóc sướt mướt. Tuy nhiên nhờ mấy anh chị cùng mua vé chia sẻ, em mới biết là mỗi số thứ tự mua được đến 4 vé về cùng ga, vì thế mà em nhanh nhảu “săn lùng” đồng hương nhờ mua vé hộ”.

Bán vé tàu trực tiếp tại Ga Sài Gòn, “cò vé” nhốn nháo
Hành khách mệt mỏi chờ đến lượt mua vé - Ảnh: N.Khôi

Cũng theo ghi nhận của PV Báo điện tử Infonet, trong buổi sáng nay có khoảng chục “cò vé” đã vây quanh Ga Sài Gòn. Như lời rao của một “cò vé” thì hành khách có thể đặt vé đi đến bất kỳ ga nào, ngày nào vào dịp Tết Nhâm Thìn.

Khi được hỏi thăm cụ thể vé tàu về Ga Đà Nẵng ngày 28 tháng Chạp Tết, một “cò vé” đón PV ngay tại cửa nhà giữ xe cho biết, mức giá vé về ga này chỉ từ 200.000 đồng cho các mã tàu TN, SE. Và “cò vé” phán một câu chắc nịch: “Đây là vé có ghế chứ không phải vé phụ. Anh muốn mua bao nhiêu cũng có”.

Trước nghi vấn của PV về loại vé này, “cò vé” trấn an: “Anh cứ yên tâm, vé này được mua trực tiếp từ người quen trong Ga. Anh có thể đến tận nhà tôi giao dịch và đặt cọc tiền trước, tôi sẽ viết giấy tiền đặt cọc, cứ thế đến ngày về, anh lấy vé lên tàu”.

Bán vé tàu trực tiếp tại Ga Sài Gòn, “cò vé” nhốn nháo
Bảng giá vé tham khảo trong ga khá cao, tuy nhiên "cò vé" lại đưa ra giá khá mềm - Ảnh: N.Khôi

Để phản ánh sự việc này lên Ban quản lý Ga Sài Gòn, PV đã tìm gặp và đặt câu hỏi với một vị Phó trưởng Ga, tuy nhiên bị từ chối trả lời vì “đây không phải là ngày làm việc”.

Theo Ga Sài Gòn, đợt này sẽ bán trực tiếp khoảng 18.000 chỗ tàu Tết tại ga (trong đó có 10.000 ghế phụ). Ngày 10/12, Ga đã bán được hơn 3.200 vé cho hành khách đi các ga từ Ga Vinh (Nghệ An) trở ra Hà Nội. Ngày 11/12, Ga Sài Gòn đã bán vé tàu Tết cho các hành khách đi từ TP.HCM tới các ga từ Đồng Hới trở vào.

Vào ngày 12/12, Ga Sài Gòn sẽ tiếp tục mở bán cho hành khách đi từ TP.HCM tới tất cả các ga từ Hà Nội trở vào. Đồng thời từ ngày này hành khách cũng có thể tới mua tại các đại lý của ngành đường sắt.

Ngọc Khôi

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều