Có thuốc chữa khỏi chàm ở trẻ nhỏ?

Con tôi mới 6 tháng tuổi. Thời gian gần đây tự nhiên tôi thấy hai bên má của cháu có những mảng đỏ, thỉnh thoảng xuất hiện cả những chấm nhỏ li ti trên nền mảng đỏ này.

Tôi đưa cháu đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị chàm. Nhưng sau một thời gian dùng thuốc cháu vẫn bị lại. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi có thuốc nào chữa khỏi hẳn bệnh cho con tôi?

Nguyễn Minh Thế (Bắc Ninh)

Có thuốc chữa khỏi chàm ở trẻ nhỏ? - ảnh 1

Bệnh chàm ở trẻ sơ sinh có nguyên nhân di truyền và môi trường. Nếu trong gia đình nhà bạn có người bị chàm thì con bạn dễ bị chàm. Ngoài ra, các yếu tố môi trường như bụi nhà, lông súc vật, phấn hoa, thực phẩm... cũng là những nhân tố kích thích làm phát sinh, phát triển bệnh. Vì vậy, để điều trị dứt điểm bệnh chàm bạn nên tìm được nguyên nhân gây bệnh cho con. Tìm cách loại bỏ nhân tố này thì bệnh con bạn sẽ đỡ.

Về điều trị chàm cho trẻ nhỏ trước tiên cần chăm sóc da thật tốt, vệ sinh da sạch sẽ hàng ngày, tránh dùng nước quá nóng hoặc các loại sữa tắm không thích hợp với làn da của bé. Bạn có thể tắm cho con các loại dung dịch tắm bé chuyên biệt dành cho da bệnh, những loại này sẽ không gây kích ứng làn da bệnh nhiều, bảo vệ da và dưỡng ẩm cho da. Sau khi vệ sinh da sạch sẽ nếu vết chàm còn ướt bạn nên dùng dung dịch sát khuẩn như xanh methylen để sát khuẩn tại chỗ vùng da bị tổn thương ngày 2 -3 lần. Bôi đến khi nào vết thương khô thì bạn có thể dùng cho con loại thuốc bôi có tính kháng khuẩn, chống viêm như clobetason... Để phòng ngừa bệnh tái phát, bạn cần tuân thủ và hạn chế tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên có thể gây chàm như đã nêu, cụ thể không tiếp xúc với phấn hoa, lông súc vật, thảm trải nhà...; tránh ăn các loại thức ăn dễ gây dị ứng... Chú ý giữ gìn vệ sinh da hàng ngày, dinh dưỡng đầy đủ và cân đối. Hiện chưa có thuốc điều trị khỏi hẳn bệnh chàm ở trẻ nhỏ, vì vậy bạn nên đưa con đến tái khám tại chuyên khoa da liễu để được tư vấn và điều trị có kết quả.

 


TIN LIÊN QUAN
Theo Sức khỏe & Đời sống
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều