Cố thủ tướng Phan Văn Khải trong hồi ức của người em gái út

Trong ký ức người em gái út, cố Thủ tướng Phan Văn Khải là người anh Hai đầy trách nhiệm, là người con hiếu thảo, sống giản dị, giúp đỡ người dân địa phương.

Bà Dự- em gái út cố Thủ tướng chia sẻ

Bà Dự (em gái thứ 7 của cố Thủ tướng Phan Văn Khải) rưng rưng nước mắt kể: Những ngày anh Hai lâm bệnh phải điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, bà và gia đình thường xuyên đến thăm nhưng anh Hai không nói gì và bà chỉ biết nắm tay anh  để động viện.

“Khi bệnh anh Hai trở nặng phải chuyển qua Singapore điều trị, tôi có qua thăm anh nhưng anh không nói được gì. Đứng nắm chặt tay anh, tôi nói: thưa anh, anh qua đây điều trị thấy sức khỏe anh tốt hơn không? Anh gật đầu nhưng tôi biết anh gật đầu là chỉ để vui lòng em út thôi. Chứ sự thật thấy hai hàng nước mắt của anh rưng rưng là tôi biết anh đang đau đớn và xúc động vì em út sang thăm”, người em gái út nghẹn ngào nói.

Cách đây không lâu, khi cố Thủ tướng vừa được chuyển từ Singapore về lại bệnh viện chợ Rẫy, bà Dư đến thăm nhưng lúc này anh Hai đã được cách ly để chăm sóc đặt biệt.

Không thể trực tiếp vào thăm nên bà chỉ đứng bền ngoài nhìn vào. Bà nhớ lại: Tôi được mấy anh cận vệ kéo rèm cửa gọi với vào. Tôi gọi, anh Hai ơi, em là Dự, em gái anh. Em đến thăm anh, anh có khỏe, anh có bớt đau chưa… và rồi anh mở mắt. Những lần trước tôi đến thăm thì anh không mở mắt, lần này thì anh mở mắt và nhìn tôi.

Sau đó ít phút, bà Dự đã được người điều dưỡng chuyển lời của nguyên Thủ tướng là ông đật đầu, khỏe. “Tôi mừng vô kể nhưng sau đó ít bữa, gia đình nhận được tin từ các bác sĩ rằng, sức khỏe của anh Hai xuống lắm. Đến rạng sáng nay thì tôi và gia đình đã không còn gặp anh Hai nữa”, bà Dự đau đớn chia sẻ.

Theo bà Dự, năm 20 tuổi, bà mới được gặp anh Hai  lần đầu tiên do hoàn cảnh chiến tranh. Lúc anh Hai về đi chung 4 người, ba người bạn và một người lái xe. Hôm đó, cả nhà ba mừng vô cùng, làm cơm, làm gà, bà con hàng xóm đến. Chúc mừng gia đình.

Ông Trương Trọng Nghĩa-Đại biểu quốc hội thuộc đoàn đại biểu TP.HCM, nguyên thành viên tổ tư vấn thời Thủ tướng Phan Văn Khải: Hôm nay là một ngày rất đau buồn đối với ông.

Ông Trương Trọng Nghĩa kể về ký ức với cố Thủ tướng Phan Văn Khải

Thắp hương viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải, ông Nghĩa buồn bã nói: Cá nhân ông rất đau buồn, mặc dù đã biết nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải bệnh nặng thời gian gần đây. “Hôm nay nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải qua đời, tôi rất thương tiếc. Giá như ông vẫn còn sống thì khi đang làm Đại biểu quốc hội thì chúng tôi sẽ có nhiều lần gặp gỡ để xin những lời tư vấn, tâm huyết của ông” ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, ông có một sự may mắn là có 8 năm cộng tác làm việc với Ban nghiên cứu của Thủ tướng. Vì vậy, ông có rất nhiều những kỷ niệm với cố Thủ tướng.

Vị đại biểu quốc hội cho rằng, trong thời kỳ Thủ tướng Phan Văn Khải làm việc không có tình trạng quyết sách bị thu hồi, đưa ra rồi bị phản đối là vì nhờ chú Sáu Khải khiêm tốn, lắng nghe những tiếng nói phản biện có tâm huyết.

Ông Nghĩa đánh giá:  thời kỳ Thủ tướng Phan Văn Khải lãnh đạo, đất nước chúng ta không chỉ phát triển mạnh mẽ mà còn đi theo hướng bền vững và hợp tác rất tốt với các quốc gia.

Nguyễn Tuấn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !