Cơ sở kinh doanh điện tử xèng dành cho người nước ngoài ở Hà Nội bị xử lý

Ngày 23/7, Đại úy Trần Thái Hòa, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh điện tử xèng trên địa bàn.

Theo cơ quan Công an quận Ba Đình, qua kênh tương tác trực tuyến zalo của cảnh sát khu vực, Công an quận Ba Đình nhận được tin báo tố giác về việc trên địa bàn phường Cống Vị tồn tại hai cơ sở hoạt động đánh bạc dưới hình thức chơi điện tử bằng xèng. Các cơ sở này không có biển hiệu, thường hoạt động từ 18h tối đến sáng hôm sau, thu hút nhiều người nước ngoài đến chơi.

Cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý cơ sở kinh doanh điện tử xèng.

Trong tối 22/7, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội quận Ba Đình đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng và Công an thành phố thành Hà Nội lập đoàn kiểm tra đối với hai cơ sở kinh doanh điện tử xèng dành cho người nước ngoài tại phường Cống Vị.

Ở cơ sở kinh doanh đặt tại tầng 1 số nhà 39 phố Linh Lang, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng bằng cách tắt điện, không mở cửa.

Trong khi đó, cơ sở kinh doanh số 48 Kim Mã Thượng, đoàn kiểm tra ghi nhận tại phòng  tầng 7 tòa nhà có diện tích khoảng 20m2 có đặt hàng chục máy điện tử xèng, hệ thống camera theo dõi và các máy móc, xèng liên quan đến việc chơi cờ bạc dưới hình thức đánh xèng. 

Tại thời điểm kiểm tra không có khách chơi, có hai nhân viên phục vụ  là  Phạm Tuân ( SN 1988, quê ở Thái Bình) và Hirokazu Matsuda (SN 1960, quốc tịch Nhật Bản, đang tạm trú tại số nhà trên).

Cả hai khai nhận là nhân viên phục vụ tại quán, làm thuê cho một người tên Hải Sơn. Nhiệm vụ họ được giao là trông coi quán, phục vụ khách chủ yếu là người Nhật, không có người Việt Nam. Tuy nhiên, từ số điện thoại liên hệ hai nhân viên này cung cấp, đoàn kiểm tra đã không liên lạc được với anh Hải Sơn để làm việc.

Với sự chứng kiến của đại diện tổ dân phố, bảo vệ dân phố và chủ nhà cho thuê, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “Đặt máy đánh bạc, trò chơi điện tử trái phép” quy định tại điểm c khoản 4 điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ; đồng thời lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm liên quan gồm 14 máy điện tử xèng, 4 máy đếm xèng, 1 máy đổi điểm cùng khoảng 100kg xèng.

Hai nhân viên tại quán được giao cho các đơn vị chức năng tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Để xử lý triệt để đối với mô hình kinh doanh điện tử xèng trái phép, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã đề xuất Trưởng Công an quận giao Công an phường Cống Vị tiếp tục  kiểm tra, xử lý địa điểm kinh doanh điện tử xèng tại số 39 Linh Lang cũng như theo dõi chặt chẽ, không để phát sinh các điểm kinh doanh mới trên địa bàn.

Được biết, đây là vụ việc điển hình đầu tiên của Công an thành phố xử lý mô hình điện tử xèng dưới hình thức casino thu nhỏ dành cho người nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều