Có một con đường "Singapore thu nhỏ" ngay giữa lòng Hà Nội

Sau khi được mở rộng mặt đường, trồng bổ sung nhiều loại cây xanh, hoa và cây cảnh đã mang đến sức sống cho đường Láng - con đường vành đai 2 phía Tây thủ đô. Nhiều người qua đây đã không khỏi ngỡ ngàng trước khoảng xanh đô thị rợp mát, tràn ngập sắc hương giữa lòng Hà Nội, trong tiết trời hè oi ả.

Trước đây, khi thành phố Hà Nội chủ trương xén hè, mở rộng đường Láng, rất nhiều ý kiến hoài nghi cho rằng đây chỉ là giải pháp mang tính nhất thời, chưa hợp lý và chưa cho thấy sự tính toán lâu dài của thành phố đối với vấn đề chống ùn tắc giao thông và xanh hóa đô thị.

Tuy nhiên, đến nay mọi hoài nghi đó được phá vỡ khi cảnh quan đường Láng đang thay đổi từng ngày. Người dân dân sống dọc con đường này bắt đầu cảm nhận rõ, đường Láng đang khoác trên mình tấm áo mới, thông thoáng hơn, không còn còn ùn tắc, nét hiện đại, khang trang trở thành chủ đạo. 

Cùng với tuyến đường đi bộ/xe đạp dọc sông Tô Lịch vừa đưa vào khai thác; quá trình nạo vét và làm sạch sông Tô cũng đang được gấp rút triển khai khiến tuyến đường Láng đang được ví như một "Singapore thu nhỏ" ngay giữa lòng Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV Infonet ghi nhận trên đường Láng:

Một góc đường Láng nhìn từ trên cao.
Cây cảnh, hoa được trồng mới đã mang đến một không gian đô thị tươi mới.
Những bông hoa khoe sắc dọc 4km đường Láng ven sông Tô.
Làn đường dài hơn 4km chạy dọc ven sông Tô Lịch dành riêng cho người đi bộ, đi xe đạp cũng là điểm nhấn.
Mùa nào hoa nấy...
.... tỏa hương khoa sắc khiến nhiều người qua đây không khỏi ngỡ ngàng.
 
Người dân hồ hởi tập thể dục trên con đường đi bộ/ đạp xe mới khai trương.

Hà Nội từng có các con đường Hàn Quốc, Nhật Bản... cách gọi các tuyến phố đẹp và lãng mạn ven Hồ Tây. Nay đường Láng cũng đang có cái tên mới như thế, đường Singapore.
Mặt đường Láng được mở rộng gấp đôi so với trước.
Đường Láng cũng đang có cái tên mới - đường Singapore.
 

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều