Cố mang bật lửa qua cổng an ninh, trốn nộp phạt, một người bị cấm bay 12 tháng

Tin từ cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, đơn vị này vừa quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với ông N. V. Đ., thường trú tại phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM.

Cố mang bật lửa qua cổng an ninh, trốn nộp phạt, một người bị cấm bay 12 tháng - ảnh 1
Các hãng hàng không trong và ngoài nước hoạt động tại Việt Nam sẽ không được vận chuyển ông Đ. trong vòng 12 tháng.

Theo đó ông Đ. sẽ bị cấm bay 12 tháng tính từ ngày 25/2/2017 đến hết 24/2/2018.

Trong thời gian trên, các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được vận chuyển hành khách này.

Để đảm bảo quyết định được thực thi, tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra và đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành khách Đ.

Ngoài ra cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam cần thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Theo cục Hàng không, lý do của quyết định trên là vì hành khách Đ. khi làm thủ tục kiểm tra an ninh đi một chuyến bay ngày 19/11/2016 đã không tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhân viên an ninh soi chiếu, cố tình giấu bình xăng zippo trong người để đi qua điểm kiểm tra an ninh.

Sau đó ông Đ. đã bị xử phạt hành chính ở mức 750.000 đồng. Tuy nhiên quá thời hạn nộp phạt ông Đ. vẫn trốn tránh không thực hiện.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chồng hư
Chồng hư
Chồng em sinh hoạt bừa bãi, rủ rê bạn bè trai gái về ăn nhậu, nên bị đòi nhà lại.

Đọc nhiều