Cô gái mất tích tại sân bay: Nghi ngờ ai đó lên Facebook tung tin giả về việc cấm yêu

Sau khi ra sân bay Nội Bài, chuẩn bị làm thủ tục để về Lâm Đồng, My đã bỏ lại điện thoại, giấy tờ tùy thân để đi vệ sinh. Tuy nhiên, cô gái này đã mất liên lạc với gia đình, bỏ luôn chuyến bay khiến ai nấy đều hốt hoảng, nghi My đã mất tích.

My đã mất tích từ chiều 13/8 đến nay chưa có tung tích.

Chiều 14/8, bà Vũ Thị Đông (thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) mẹ cô gái nghi mất tích cho biết, đến thời điểm hiện tại, gia đình vẫn chưa có tin túc gì của con gái là Nguyễn Vũ Trà My (21 tuổi).

Theo bà Đông, cách đây khoảng 1 tuần, My cùng em trai ra Hà Nội thăm người thân. Đến chiều 13/8, My cùng em tra và một người thân khác có mặt tại sân bay Nội Bài để làm thủ tục, chờ chuyến bay về nhà ở Lâm Đồng.

Bà Đông đăng tải thông tin, nhờ cộng đồng mạng hỗ trợ tìm con gái.

Theo lịch trình, chuyến bay dự kiến cất cánh lúc 16h30 chiều 13/8. Trong lúc ngồi đợi để làm thủ tục bay, My đã nhờ em trai giữ hộ giấy tờ, túi xách để đi vệ sinh nhưng sau đó bỗng dưng mất tích.

Sau khi không tìm thấy My, người em trai đã báo cho gia đình ở Lâm Đồng và nhờ người thân ở Hà Nội tìm kiếm.

Theo bà Đông, hiện bà đã nhờ người thân báo tin đến Đồn Công an sân bay Nội Bài để nhờ hộ trợ. Đồng thời, bà Đông và người thân cũng đăng tin lên mạng xã hội Facebook, nhờ cộng đồng mạng hỗ trợ, tìm kiếm tung tích con gái.

Dòng trạng thái "trấn an" đáng nghi ngờ của My sau khi mẹ ruột đăng tải thông tin tìm kiếm.

Trên trang cá nhân, vào lúc 21h tối 13/5, bà Đông đăng tải thông tin, nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ và cho biết, con gái mình nói giọng miền Nam. Khi đi, My mặc áo khoác màu xanh, túi xách màu xám, không mang theo giấy tờ tùy thân.

“Tôi cầu xin và Mong cộng đồng mạng ai nhìn thấy cháu thông báo ngay cho gia đình. Gia đình chúng tôi xin cảm ơn và hậu tạ. Hiện tại tôi đang rối loạn. Nếu tin viết có gì không rõ xin phép mọi người gọi giúp tôi”, bà Đông viết trên Facebook cá nhân.

Sau khi bà Đông đăng tải thông tin, đến 23h tối cùng ngày, trên trang Facebook có nick name Vũ Nguyễn Trà My (nick Facebook của Nguyễn Vũ Trà My) đã đăng tải thông tin, cho rằng mình vẫn an toàn, sẽ tự chăm sóc bản thân và sẽ gọi về cho gia đình. Dòng trạng thái trên Facebook của My cũng cho rằng, do gia đình cấm yêu nên mới bỏ đi. 

“Con đang ở nơi an toàn, bình an không có chuyện gì. Con sẽ gọi điện về cho gia đình sớm. Con đi hoàn toàn tự nguyện không có ai bắt ép, ba mẹ ngăn cấm chuyện của con với yêu. Con đi sẽ tự chăm sóc bản thân, ngày ngày sẽ gọi điện về cho gia đình để mọi người bớt lo”, Facebook cá nhân của My viết. 

Nhiều người nghi ngờ ai đó đã vào Facebook cá nhân của My và tung tin giả.

Tuy nhiên, bà Đông cho biết, từ thời điểm mất tích đến nay, con gái chưa hề gọi lại cho bà. Do đó, bà nghi ngờ, đây là dòng trạng thái giả, có ai đó đăng nhập vào tài khoản của My rồi viết lên để gia đình khỏi tìm kiếm.

Dưới dòng trạng thái này của My, nhiều người cũng vào bình luận, cho rằng đây là thông tin giả.

Theo thông tin từ một số cơ quan báo chí, sau khi nhận tin báo từ gia đình cháu My, lực lượng An ninh và Đồn Công an sân bay Nội Bài đã trích xuất camera an ninh để truy tìm tung tích. Theo đó, vào chiều 13/8, My đã rời khỏi sân bay, lên taxi cùng một thanh niên mặc áo đen.

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực xác minh, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều