CNN: Ông Donald Trump là ông chủ “ngầm” của Fox News

Hôm 19/3, tờ CNN đã đăng tải bài viết có tiêu đề “Donald Trump: Chủ tịch của Fox News”. Bài viết cho rằng, ông Trump dường như là ông chủ “ngầm” của Fox News bởi ông liên tục trả lời phỏng vấn, dẫn bài viết của Fox News trên Twitter.

Theo CNN, ông Trump chia sẻ các bài viết của Fox News. Ông sử dụng đồ họa của Fox News để thúc đẩy chương trình nghị sự của mình. Trong số 7 cuộc trả lời phỏng vấn kể từ khi nhậm chức thì có tới 5 cuộc là với Fox News. Ông Trump thuê nhiều cựu nhân viên của Fox News. Ông nói Fox News đưa tin "công bằng" trong khi gọi đối thủ Fox News là những hãng tin giả mạo.

CNN dẫn lời nhà sử học Jon Meacham cho rằng, các chính trị gia luôn ủng hộ các phóng viên mà họ cung cấp thông tin nhưng trường hợp một tổng thống thân thiết với một hãng tin duy nhất thì quả là hiếm hoi. Ông nói: "Thật khó nghĩ về mối quan hệ thân thiết giữa một tổng thống và một hãng tin duy nhất”.

CNN: Ông Donald Trump là ông chủ “ngầm” của Fox News - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị chỉ trích vì quá thân thiết với Fox News.

Rebecca Berg, phóng viên của RealClearPolitics, nói: “Dường như, ông Trump lắng nghe Fox News và các chương trình truyền hình cáp khác như thể họ là cố vấn của ông”.

Theo CNN, những chương trình truyền hình về quan điểm chính trị như "Fox & Friends" và "Hannity" dường như có ảnh hưởng đến tổng thống. Ví dụ, vào giữa tháng Hai, ông Trump đã trích dẫn một cuộc tấn công khủng bố không tồn tại ở Thụy Điển sau khi xem câu chuyện về vấn đề nhập cư tại Thụy Điển được phát sóng trên đài Fox News”.

Chỉ từ đầu tháng Ba đến giờ, ông Trump đã chia sẻ về các chương trình của Fox News tới hàng chục lần.

Alex Conant, một chuyên gia tư vấn truyền thông của Đảng Cộng hòa, cho biết, ông Trump chọn Fox News để đảm bảo sự cân bằng trong môi trường truyền thông đang có nhiều thành kiến với ông Trump.

Những người phản đối ông Trump cho rằng, Tổng thống Mỹ và đội ngũ của ông đã dựa quá nhiều vào truyền thông bảo thủ và đóng các cuộc tranh luận hay những thông tin phản biện.

Những chỉ trích trên càng bùng lên khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson chỉ cho duy nhất một nhà báo của trang tin bảo thủ Independent Journal Review tháp tùng trong chuyến đi của ông tới Bắc Á.

Nhiều cơ quan báo chí bất ngờ và bức xúc với hành động trên. Hiệp hội Nhà báo Bộ Ngoại giao ra tuyên bố cho biết họ thất vọng vì Ngoại trưởng Tillerson không cho các nhà báo ngoại giao tháp tùng trong chuyến công du này.

Theo họ, việc này không chỉ phá vỡ truyền thống hàng thập kỷ của ngoại giao Mỹ mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến việc đưa tin về chính sách đối ngoại Mỹ.

Hôm 15/3, khi được hỏi về quyết định gây tranh cãi trên, Phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner nói, nhà báo McPike được lựa chọn nhằm chuyển tải cách nhìn khác về cách truyền thông Mỹ đưa tin về Ngoại trưởng Mỹ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !