Clip: "Bệnh viện dã chiến" Móng Cái tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm Corona

Chiều 4/2, sau khi xe chuyên dụng đưa người bệnh nghi nhiễm corona đến "Bệnh viện dã chiến" Móng Cái, Quảng Ninh, các y bác sỹ đã nhanh chóng thực hiện khám, khử trùng và tiếp nhận bệnh nhân.

Clip: Bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona đầu tiên được "Bệnh viện dã chiến" Móng Cái tiếp nhận chiều 4/2/2020.

Trước đó, vào chiều 1/2, trong cuộc kiểm tra công tác kiểm soát, phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn TP Móng Cái, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo thành lập một bệnh viện dã chiến cách ly đặc biệt, sẵn sàng phòng, chống dịch ở mức cao nhất tại địa bàn này.

"Bệnh viện dã chiến" Móng Cái, Quảng Ninh được vận hành chính thức vào hôm qua (ngày 3/2) với đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ cán bộ, y bác sĩ giỏi chuyên môn được tuyển chọn từ các bệnh viện hàng đầu của tỉnh Quảng Ninh, sẵn sàng làm nhiệm vụ 24/24h.

Bệnh viện dã chiến này nằm ngay tại khu vực khu nhà 5 tầng mới của Trung tâm Y tế TP Móng Cái, có qui mô khoảng 500 giường; với tổng diện tích sàn khoảng 10.000 m2, nằm biệt lập hoàn toàn với các khu vực khác và có đường ra vào riêng.

Chiều nay 4/2, bệnh viện dã chiến này đã thu dung và tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên nghi nhiễm virus Corona trên địa bàn TP Móng Cái tới cách ly, theo dõi và điều trị theo đúng quy trình, phác đồ điều trị đã được Bộ Y tế hướng dẫn.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều