Chuyến xe mùa Xuân, đưa hơn 3.000 sinh viên Sài Gòn về quê đón Tết

Sáng 15/1, các chuyến xe miễn phí xuất phát từ Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM và ĐH Sư phạm kỹ thuật hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, bắt đầu về quê ăn Tết Canh Tý 2020...

Sáng 15/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM và trường ĐH Sư phạm kỹ thuật đã diễn ra Lễ tiễn hơn 3.000 sinh viên khó khăn về quê đón Tết với chủ đề “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” .

Những sinh viên trở về nhà đón Tết cùng với gia đình.

Các chuyến xe xuất phát từ Nhà văn hóa Thanh niên, có 2.500 sinh viên được tặng vé xe miễn phí về các tỉnh miền Trung. Những tấm vé miễn phí được hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai...

19 xe xuất phát tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật chở 831 sinh viên của trường và các trường trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM về quê đón Tết. Không chỉ được tặng vé về nhà, 500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn được nhà trường hỗ trợ 500.000đ mua vé trở lại trường.

Các bạn sinh viên trước giờ lên xe về quê đón Tết cùng gia đình.

Bạn Đình Đức, sinh viên năm 3 trường ĐH Nông Lâm TP.HCM vui mừng cho biết: “Khi nhận được vé xe em rất hạnh phúc, vì đối với một sinh viên tỉnh nghèo như em thì tiền mua vé cũng là khoản phải rất đắn đo suy nghĩ. Chưa nói đến việc nhà em là diện khó khăn của địa phương, nên có được vé xe này đối với em là điều rất may mắn.

Những chuyến xe từ TP.HCM đi các tỉnh: Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa....".

Những tấm vé miễn phí hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.

Chương trình “Chuyến xe mùa Xuân” năm nay như một thông điệp lan tỏa mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống, lòng chia sẻ, lan tỏa yêu thương để làm nên một mùa Xuân ấp áp, nghĩa tình. Đây cũng là lời chúc và món quà của người dân TP.HCM đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến Xuân về.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều