Xúc động với tình cảnh chó mẹ nhận nuôi khỉ mồ côi ở Ấn Độ

Thương khỉ con mất mẹ, một con chó đã nhận nuôi sinh vật mồ côi tại Ấn Độ.

Khỉ con quấn quít bên chó mẹ

Chứng kiến cảnh khỉ mẹ qua đời, khỉ con bơ vơ, chó vàng đã nhận nuôi sinh vật mồ côi tội nghiệp. Bản năng làm mẹ đã khiến chú chó chủ động nuôi dưỡng khỉ con ngay cả khi nó từ một loài khác.

Theo tờ The Sun, Prakash Badal 48 tuổi đã ghi lại được khoảnh khắc ấm lòng của cặp đôi mẹ con khác loài tại ngôi làng gần Himachal Pradesh, Ấn Độ.

Nhiếp ảnh giaPrakash Badal 48 tuổi

Được biết, khỉ con khoảng 10 ngày tuổi thì khỉ mẹ qua đời vì bị nghi ngờ là thủ phạm quá hoại mùa màng của người dân địa phương.

 

Chó mẹ gây xúc động khi nhận nuôi con từ loài sinh vật khác biệt

Chó mẹ gây xúc động khi nhận nuôi con từ loài sinh vật khác biệt

Prakash Badal chia sẻ: "Mặc dù khỉ và chó thỉnh thoảng vốn không hòa hợp, nhưng chú khỉ con hiện tại rất cần một người mẹ, tôi thấy rằng khi một người mẹ nhìn thấy một đứa trẻ rất nhỏ bơ vơ và không có ai chăm sóc, bản năng làm mẹ đã khiến nó chủ động nuôi dưỡng chú khỉ con ngay cả khi nó từ một loài khác".

Hiện tại chó vàng cũng đang mang thai, nó vừa chăm sóc khỉ con, vừa chờ đợi ngày chào đón con của mình

Nhiếp ảnh gia cho rằng  mối quan hệ này là một bài học cho những ai đang dần trở nên ích kỷ và muốn giết lẫn nhau chỉ vì không cùng quan điểm, tôn giáo khác.

Các chuyên gia cho rằng hiện tượng nhận nuôi con non của loài khác thường thấy trong tự nhiên. Một con cái có thể nhận nuôi con non thuộc loài khác không liên quan để tích lũy kinh nghiệm làm mẹ quý giá và tăng thêm năng lực chăm con của chính nó.

Hoàng Dung (lược dịch)
 
List comment
 
 
Thước phim tua nhanh về 10 năm của Mặt trời ghép từ 425 triệu bức ảnh
icon

Thước phim tua nhanh về hoạt động 10 năm của Mặt Trời do NASA công bố được tạo nên từ 425 triệu bức ảnh có độ phân giải cao.

 
 
Xúc động câu chuyện về cặp đôi Pit bull che chở chăm sóc nhau khi bị ốm
icon

Câu chuyện về hai chú chó Roman và Climby khiến nhiều người cảm động về tình anh em, sẵn sàng làm bất cứ điều gì dành cho nhau.

 
 
Cuộc chiến giành quyền thống trị của cặp đôi trâu rừng Châu Phi
icon

Hình ảnh đáng kinh ngạc cho thấy hai con trâu dùng sừng nhọn hoắt tấn công lẫn nhau trong cuộc chiến bên trong công viên quốc gia ở Kenya.

 
 
Sự thật bất ngờ về con cá màu sắc gây sốt ở Nhật Bản
icon

Một con cá màu sắc rực rỡ khác lạ gây sốt trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản khiến nhiều người nghi ngờ đây chỉ là kết quả của việc sử dụng photoshop quá đà.

 
 
Đe dọa người dân, hàng trăm con khỉ bị thắt ống dẫn tinh, cắt buồng trứng
icon

Hàng trăm con khỉ tại một tỉnh du lịch nổi tiếng ở Thái Lan đã bị triệt sản sau khi chúng có những biểu hiện hung dữ, tấn công hoặc giành giật thức ăn từ người dân địa phương, khiến nhiều người hoảng sợ.

 
 
Người đàn ông nhét lươn sống vào 'chỗ hiểm' để chữa bệnh và cái kết kinh hoàng
icon

Một người đàn ông Trung Quốc vừa suýt mất mạng sau khi chữa mẹo bệnh táo bón bằng cách nhét một con lươn sống vào hậu môn.

 
Video: Cận cảnh ca sinh 2.000 con của cá ngựa
icon

Ở loài cá ngựa, con đực có trọng trách mang thai và sinh con. Chúng có thể sinh tới hàng nghìn cá ngựa con trong mỗi ca sinh như vậy.

 
Phát hiện hai hành tinh hứa hẹn có sự sống cách 11 năm ánh sáng
icon

Hai ngoại hành tinh được các nhà khoa học tìm thấy gần ngôi sao lùn đỏ Gliese 887 có thể có điều kiện thuận lợi cho sự sống bên ngoài hệ mặt trời.

 
Chú ngựa biết làm toán và những cú lừa 'ngoại cảm'
icon

Clever Hans từng khiến người châu Âu ngạc nhiên khi chú có thể thực hiện những phép tính phức tạp. Ví dụ, nếu yêu cầu Clever Hans lấy 48 chia cho 6, chú sẽ gõ móng xuống đất 8 lần.

 
Cảm động câu chuyện mèo béo 'xiên vẹo' nổi tiếng khắp mạng xã hội
icon

Con mèo mũm mĩm 4 tuổi Pitoe đang nổi tiếng khắp mạng xã hội vì ngoại hình khác lạ.