Xúc động khoảnh khắc chuột túi đau buồn khóc ròng bên cạnh thi thể bạn đời

Cảnh tượng xúc động ghi lại trong khu vực cách trung tâm thành phố Melbourne 40 km về phía Đông Bắc khi chú chuột túi buồn bã đứng bên cạnh thi thể bạn đời bị tai nạn giao thông.
Xúc động khoảnh khắc chuột túi đau buồn khóc ròng bên cạnh thi thể bạn đời
Chuột túi đau buồn khóc ròng bên cạnh thi thể của bạn đời

Hình ảnh về cặp đôi chuột túi xuất hiện ở thị trấn Yarra Glen, bang Victoria, Australia khiến nhiều người xúc động.

Các nhân viên cứu hộ động vật hoang dã đã ghi lại khoảnh khắc đau lòng khi một con chuột túi đực đau đớn buồn rầu vì mất đi người bạn đời cùng đứa con nhỏ 6 tháng tuổi vì tai nạn giao thông.

Con chuột túi cái bị một chiếc ô tô đâm trúng khi đang băng qua đường ở Yarra Glen, cách Melbourne khoảng 40km về phía đông bắc.

Hai nhân viên cứu hộ của khu bảo tồn động vật hoang dã là Vicki Lloyd-Smith và Pam Roxon, người đã chụp hình ảnh, sau khi nhận được thông tin về con chuột túi bị tai nạn đã ngay lập tức đến hiện trường.

Bức ảnh cho thấy con chuột túi  đực đau khổ vuốt ve xác chết của bạn đời, đôi mắt thể diện rõ sự bất ngờ mà vô cùng buồn bã.

 

Vicki Lloyd-Smith và Pam Roxon sau đó phát hiện và lấy ra con chuột túi con đang nằm bên trong chiếc túi trước bụng mẹ. Họ đưa chúng về nơi trú ẩn gần đó chữa trị nhưng chuột túi con cũng qua đời không lâu sau đó.

Kangaroo là loài động vật có tính xã hội cao. Chúng sống theo đàn và có mối quan hệ gia đình chặt chẽ cùng cấu trúc xã hội phức tạp. Giống như con người, loài sinh vật này cũng sẵn sàng bảo vệ gia đình khi gặp nguy hiểm và đau buồn, mất mát khi người thân qua đời.

Chủ tịch Hiệp hội chuột túi Australia, Nikki Sutterby, xác nhận rằng loài thú có túi rất nhạy cảm và quan tâm nhiều đến gia đình.

Bà Nikki Sutterby cho biết: "Chúng tôi thường xuyên chứng kiến trong môi trường hoang dã những con kangaroo tich cực chăm sóc bảo vệ gia đình, thể hiện lòng trung thành và tình cảm sâu sắc cũng như đau khổ, buồn rầu khi người thân qua đời".

Những con chuột túi con phụ thuộc vào mẹ rất nhiều. Vì vậy nếu chuột túi mẹ bị thương hoặc chết thì tỉ lệ sống sót của con con cũng rất mong manh.

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mục sở thị bảo tàng thực phẩm kinh dị ở Thụy Điển
icon

Bảo tàng Thực phẩm kinh dị mở cửa ở Thụy Điển là nơi trưng bày những món ăn nghe thôi đã không dám thử như bia tinh hoàn cá voi, sinh tố ếch Peru ...

 
 
Choáng với loạt mô hình Lego kích thước như thật tại sở thú Mỹ
icon

Những mô hình động vật được lắp từ hàng ngàn mảnh ghép Lego có kích thước như thật khiến du khách đến tham quan sở thú San Antonio thích thú.

 
 
Sự thật bất ngờ cá heo mẹ 'hát' cho con nghe khi còn ở trong bụng
icon

Giống như nhiều người mẹ thường xuyên trò chuyện, hát cho con nghe từ khi còn trong bụng. Thật ngạc nhiên khi cá heo mẹ cũng làm điều tương tự với con mình.

 
 
Xe ô tô 'phi thuyền' gây sốt trên đường phố New York
icon

Một người đàn ông ở Brooklyn, Mỹ đã sáng tạo biến hóa chiếc xe ô tô thông thường của mình thành xe có ngoại hình giống hệt phi thuyền người ngoài hành tinh.

 
 
Lần đầu tiên cá mập bạch tạng xuất hiện ở Anh
icon

Con cá mập trắng toàn thân đầu tiên bị bắt ngoài khơi nước Anh đã mắc vào bẫy ngư dân gần Đảo Wight.

 
 
Phát hiện mạng nhện ‘ma quái’ siêu to đủ tóm gọn con người
icon

Một nhân viên của Cơ quan bảo tồn Missouri, Mỹ đã chụp ảnh một mạng nhện kích thước khổng lồ khi đang đi trên con đường mòn gần Springfield.

 
Loạt tranh siêu thực vẽ bằng bút chì màu ai nhìn cũng trầm trồ thán phục
icon

Nghệ sĩ Shaun Mckenzie khiến cư dân mạng ngưỡng mộ vì tài năng đặc biệt, chuyên vẽ chân dung giống hệt ảnh chụp bằng bút chì màu

 
Hé lộ xác ướp 2.500 năm tuổi bên trong quan tài cổ ở Ai Cập
icon

Các chuyên gia mở nắp quan tài cổ mới phát hiện ở Ai Cập  lần đầu tiên sau 2.500 năm để lộ xác ướp của Một nhà quý tộc.

 
Giải cứu tôm hùm màu cam hiếm có tại Mỹ
icon

Người dân địa phương đã giải cứu con tôm hùm màu cam cực kỳ hiếm có khỏi chợ hải sản tại Mỹ.

 
Cao thủ nguỵ trang ấu trùng bướm đêm trong tự nhiên
icon

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã David Weiller đã chia sẻ hình ảnh ấn tượng về khả năng nguỵ trang tài tình của ấu trùng bướm đêm.