Xôn xao hiện tượng củ đậu nặng gần 15 kg

Mấy ngày nay, người dân thôn Hà Đoạn 4, phường Đông Hải 2, quận Hải An xôn xao trước thông tin bà Trịnh Thị Lành (60 tuổi) đào được củ đậu nặng 14,5 kg trong vườn nhà.
Xôn xao hiện tượng củ đậu nặng gần 15 kg - ảnh 1

Bà Lành vô cùng vui mừng khi đào được củ đậu nặng gần 15 kg.

Theo tìm hiểu, sáng 11-3, bà Lành ra vườn với ý định thu hoạch mấy khóm đậu đã trồng trước đó thì phát hiện và đào được củ đậu khổng lồ nặng 14,5 kg, cao tầm 0,6 m.

Bà Lành cho biết, khóm đậu trên được trồng từ đầu tháng 3-2014 đến nay mới thu hoạch. Trong quá trình trồng, bà không hề chăm sóc theo chế độ đặc biệt hay sử dụng bất kì loại phân bón hóa học nào.

Được biết, trước đó vào năm 2013, bà Lành cũng đào được củ đậu nặng 6 kg tại vườn nhà. Khi ăn, mọi người đều khen củ đậu ngọt và thơm hơn những củ đậu khác rất nhiều. 

 

Hiện tại, rất đông người dân hiếu kì đến xem củ đậu khổng lồ này và háo hức muốn nếm thử hương vị của nó. Bà Lành đang bảo quản cẩn thận củ đậu nặng gần 15 kg chờ con cháu tề tựu đông đủ sẽ bổ ra mời mọi người cùng thưởng thức.

Xôn xao hiện tượng củ đậu nặng gần 15 kg - ảnh 2
Kích cỡ củ đậu khổng lồ này gần bằng một chú cún trưởng thành.
Xôn xao hiện tượng củ đậu nặng gần 15 kg - ảnh 3
Góc vườn nơi bà Lành đào được củ đậu. Bà phải vất vả đào xới hơn 2 tiếng mới đưa được củ đậu lên mặt đất. Nơi đó tạo thành hố sâu với đường kính gần 1m.
Xôn xao hiện tượng củ đậu nặng gần 15 kg - ảnh 4
Nhiều người tỏ ra thích thú khi chiêm ngưỡng “lộc trời cho” này.
Xôn xao hiện tượng củ đậu nặng gần 15 kg - ảnh 5
Nhiều người tỏ ra thích thú khi chiêm ngưỡng “lộc trời cho” này.

MH/ANHP

Chủ đề :
 
List comment
 
Điểm mặt những sinh vật khổng lồ đe dọa sự sống con người trên Trái Đất
icon

Quái vật cá mập khổng lồ, chim đại bàng Haast, cá sấu Sarcosuchus ... là những sinh vật đứng đầu trong danh sách đe dọa sự sống của con người.

 
Đàn nai kéo nhau ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản
icon

Đàn nai hàng chục con cùng tụ tập tại thành phố Nara, một trong những nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản.

 
Ảnh động vật: Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa
icon

Chim công quyết chiến tranh giành lãnh địa, xác cá voi trôi dạt vào bờ biển,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

 
Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

 
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.

Khâm phục khả năng “lặn vớt kho báu” của chú chó
icon

Lần thứ nhất dường như chưa đủ hơi để vớt (có vẻ như) chiếc hộp lấp lánh, chú chó ngoi lên mặt nước lần nữa để hít sâu và “trục vớt kho báu” thành công.

Bộ ảnh chứng minh mèo luôn xứng đáng là 'boss'
icon

Chó và mèo từ lâu nổi tiếng là hai loài không đội trời chung. Khi sống chung một mái nhà, liệu chúng sẽ yêu nhau, đánh nhau hay gườm nhau?