Video hiếm hoi: Con lười mẹ treo ngược người và sinh con lơ lửng trên cây cao

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc lười mẹ sinh con ngay trên cây gần Công viên quốc gia núi lửa Arenal ở Costa Rica khiến nhiều người thót tim.

Mẹ con nhà lười trên cành cây

Bạn đã bao giờ suy nghĩ về việc con lười sinh con như thế nào chưa? Video hiếm hoi cảnh sinh con tự nhiên của lười sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên.

Theo tờ Iflscience, Steven Vela, hướng dẫn viên du lịch đã ghi lại khoảnh khắc hiếm gặp trong thế giới tự nhiên gần Công viên quốc gia núi lửa Arenal ở Costa Rica.

Lười mẹ treo ngược người sinh con trên cây cao

Con lười mẹ lấp ló dưới một tán cây và trong chớp mắt đứa con mới ra đời rơi xuống với dây rốn dài treo lơ lửng trên cây. Lười mẹ nhanh tay ôm lấy con và liếm sạch cơ thể con nhỏ.

Steven Vela cho biết: "Thật tuyệt vời, tôi nghĩ rằng sẽ không bao giờ thấy điều tương tự trong suốt quãng đời còn lại"

Video: Lười mẹ sinh con trên cây cao trong thế giới tự nhiên
Điều này có lẽ đúng vì việc chứng kiến những con lười sinh đẻ là chuyện vô cùng hiếm gặp. Lười vốn là loài động vật chậm, ít vận động và nghiên cứu chúng trong tự nhiên khá khó khăn. 

Những lần hiếm hoi ghi nhận việc sinh đẻ của lười cho thấy chúng sẽ cố gắng đỡ khi con non rơi ra khỏi bụng mẹ. Tuy nhiên trong trường hợp lần này chưa đủ bằng chứng để giải thích vì sao dây rốn của con lười lại đủ sức giữ con non treo lơ lửng trên không trung như vậy.  

 

George Sunter, trưởng nhóm động vật có vú nhỏ và người quản lý lười tại Sở thú ZSL London, cho biết: "Chưa rõ hành vi con lười mẹ sinh con trên cây, dây rốn treo ngược có phải là điển hình hay không, vì rất ít dữ liệu hiện có nhưng có vẻ là chuyện không bình thường.

Tại sở thú London, những con lười con mới được sinh ra có thể sẵn sàng đi lại, bám chặt vào mẹ chúng chỉ vài phút chào đời".

Lười sinh nở trong tình trạng nuôi nhốt cũng là chuyện hiếm gặp. Suốt thời gian làm việc hơn một thập kỷ qua, George Sunter, mới chỉ một lần được chứng kiến lười sinh con trong sở thú.

Hoàng Dung (lược dịch)
 
List comment
 
 
Kiệt tác phá vỡ định luật vật lý
icon

Sức sáng tạo của con người luôn là vô tận. Đó là lý do để người Hà Lan tự hào về công trình kiến trúc nổi tiếng Veluwemeer - cây cầu duy nhất có đường hầm cho xe đi lại và vừa có đường thủy để tàu bè thông thương mỗi ngày.

 
 
Chân dung người phụ nữ 52 tuổi tỉ mỉ xây nhà sân vườn cho chuột
icon

Beverly Borrill là một giáo viên người Anh, có sở thích đã tạo ra tiểu cảnh với những chú chuột hamster của mình khi rảnh rỗi.

 
 
Kinh dị hình xăm ở bên trong vòm miệng
icon

Rất nhiều người chọn xăm hình ở tay, chân, cổ, lưng, những nơi hấp dẫn trên cơ thể nhưng cũng có người lựa chọn việc xăm trên vòm miệng.

 
 
10 sự thật ít biết về Apollo 11
icon

Phi hành gia Buzz Aldrin tè ra quần trên Mặt Trăng và những sự thật khác mà bạn chưa từng biết về nhiệm vụ Apollo 11

 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục