Vệt sáng kỳ lạ trên bầu trời nước Mỹ gây xôn xao

Một vệt sáng kỳ lạ bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Mỹ được cho là vật thể bay không xác định (UFO) hoặc sao băng. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ đã giải đáp về vệt sáng này.
Vệt sáng kỳ lạ trên bầu trời nước Mỹ gây xôn xao - ảnh 1
Vệt sáng kỳ lạ trên bầu trời nước Mỹ gây xôn xao - ảnh 1

Người dân ở thành phố Los Angeles và San Diego, Mỹ bất ngờ khi phát hiện vệt sáng khổng lồ xuất hiện khoảng vài giây trên bầu trời vào buổi tối. Nhiều người cho rằng đó là vật thể bay hoặc vệt sáng của sao băng.

Theo nhà thiên văn học Phil Plait, vệt sáng di chuyển quá chậm nên không thể là UFO hay sao băng. Nhà vật lý thiên văn Brian Keating, Đại học California, San Diego cũng có chung nhận định: “Mưa sao băng Taurid đến từ hướng đông còn vệt sáng này đến từ hướng ngược lại. Chúng ta thường trông thấy sao băng lúc nửa đêm trong khi vệt sáng lần này xuất hiện trước lúc mặt trời lặn”.

Tuy nhiên, hải quân Mỹ xác nhận vệt sáng là kết quả từ vụ bắn tên lửa Trident II, ở ngoài khơi vùng biển phía Nam California, thuộc cơ sở thử nghiệm Pacific Test Range.

Đây là hoạt động bắn tên lửa định kỳ, hiếm khi thông báo trước để đảm bảo độ an toàn cho các hệ thống của Hải quân Mỹ.

 

Trung tá Ryan Perry cho hay: “Cuộc thử nghiệm là một phần trong cuộc kiểm tra đánh giá hệ thống đã được lên kế hoạch trước. Mỗi hoạt động như này sẽ cung cấp thông tin quý giá về các hệ thống, góp phần đảm bảo sức mạnh của quân đội”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ IFL Science. Trang tin tức về khoa học, do sinh viên người Anh tên Elise Andrew thành lập vào năm 2012.

Hoàng Dung (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mục sở thị trang trại nuôi hàng triệu con gián làm mồi nhậu
icon

Những người nuôi gián ở Trung Quốc quyết tâm biến gián trở thành một món nhậu đắt khách.

 
 
Độc chiêu giúp cá bảy màu nhỏ xíu né được kẻ thù
icon

Hành vi đặc biệt thông minh của cá bảy màu đánh lừa được cả những kẻ tấn công to lớn hơn chúng nhiều lần.

 
 
Sự thật đằng sau bức ảnh cú ngủ úp mặt gây bão mạng
icon

Bức ảnh cú ngủ úp mặt xuống đất được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao loài động vật thích sống trên cây cao như cú phải úp mặt xuống đất ngủ như chết?

 
 
Hình ảnh nhật thực hình khuyên hiếm gặp từ khắp nơi trên thế giới
icon

Hôm 21/6, diễn ra hiện tượng nhật thực hình khuyên hiếm gặp mà 11 năm sau mới xuất hiện.

 
 
Sứa khổng lồ và nọc độc chết người khiến giới khoa học bó tay
icon

Nhiều thế hệ các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu tìm tòi nhưng vẫn chưa có đáp án chính xác về nọc độc chết người bên trong sứa khổng lồ Nemopilema nomurai.

 
 
Hi hữu: Tìm lại nhẫn kim cương đắt giá sau 30 năm mất tích
icon

Một người đàn ông ở Georgia bất ngờ nhận lại chiếc nhẫn kim cương quý giá đánh mất từ năm 1990.

 
Sẽ thấy gì nếu đứng ở 8 tòa nhà cao nhất nước Mỹ?
icon

8 tòa nhà cao nhất nước Mỹ sẽ cho bạn cái nhìn ngoạn mục bậc nhất thế giới toàn cảnh rộng lớn nhưng chắc chắn không dành cho những người yếu tim.

 
Người có bộ óc siêu phàm, IQ cao hơn Issac Newton nhưng lịch sử ít người nhắc đến
icon

Người đàn ông này có chỉ số IQ từ 250 đến 300, vượt trội hơn nhiều so với thiên tài thế giới. Nhưng thực tế chẳng mấy người biết tới William James Sidis -  vào đại học Harvard năm 11 tuổi và là thiên tài nhận kết cục bi thương.

 
Chú sư tử Simba từng bị tra tấn dã man khiến cư dân mạng phẫn nộ đã phục hồi thần kỳ
icon

Sau một năm chữa trị, chú sư tử con Simba ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga từng khiến cư dân mạng phẫn nộ vì bị đánh gãy chân đã phục hồi một cách thần kỳ .

 
Bông hoa cổ tích 7 năm mới nở được rao bán 100 triệu đồng/kg
icon

Mặc dù được rao bán lên tới cả trăm triệu đồng/kg nhưng bông hoa sen tuyết có nguồn gốc từ Tây Tạng vẫn được nhiều người lùng mua.