Tưởng nhầm con mồi, đại bàng đầu trắng lao vào tấn công, 'xé nát' UAV

RIA trích dẫn thông báo trên trang web của chính quyền bang, một con đại bàng đầu trắng đã tấn công máy bay không người lái trị giá 950 USD của chính quyền bang Michigan Mỹ, khiến chiếc UAV này bị phá hủy hoàn toàn.

Cụ thể, một chiếc máy bay không người lái làm nhiệm vụ lập bản đồ bờ biển có tên là EGLE đang bay gần Escanaba thì bị một con đại bàng đầu trắng tấn công. Con chim xé nát cánh quạt của chiếc UAV, khiến nó nhanh chóng mất độ cao và rơi xuống hồ Michigan. Dù đã tìm kiếm nhiều ngày nhưng "xác" máy bay không người lái vẫn chưa được tìm thấy.

Tưởng nhầm con mồi, đại bàng đầu trắng lao vào tấn công, 'xé nát' UAV
Đại bàng đầu trắng ở Mỹ. (Ảnh: AP)

Vụ việc diễn ra vào ngày 21/7 nhưng đến nay cơ quan chức năng mới báo cáo. Ông Hunter King, nhà phân tích chất lượng môi trường điều khiển UAV để khảo sát xói mòn ven bờ hồ Michigan cho biết, ông buộc phải cho UAV bay trở lại vì phát hiện đại bàng tấn công. Tuy nhiên, con đại bàng vẫn đuổi kịp và va chạm mạnh khiến chiếc UAV rơi xuống hồ nước.

“Đại bàng tấn công có thể là do tranh chấp lãnh thổ với đối thủ hoặc đơn giản là bị đói. Nhóm làm việc với máy bay không người lái EGLE đang cân nhắc các biện pháp để giảm khả năng bị tấn công lặp lại, kể cả có thể thay đổi diện mạo máy bay không người lái để chúng trông ít giống hải âu hơn”, thông báo của cơ quan chức năng cho biết.

“Con chim đã tấn công máy bay không người lái Phantom 4 Pro Advanced ở độ cao gần 50 m trên bầu trời, khiến thiết bị này rơi xuống hồ Michigan”, thông báo cho biết.

 

Đại bàng đầu trắng là một loài chim săn mồi hàng đầu tại Bắc Mỹ. Đây là loài chim biểu tượng của đất nước Hoa Kỳ. Nó được tìm thấy ở những nơi có nguồn thức ăn dồi dào và những khu rừng rậm tại Alaska, vùng Mexico, khu vực tiếp giáp Canada.

Khi trưởng thành, đại bàng đầu trắng là một con chim lớn, với chiều dài cơ thể từ 70 đến 102 cm, có sải cánh 1,68 m, trọng lượng khoảng 2,5 đến 7 kg. Trong tự nhiên đại bàng đầu trắng có thể sống đến 30 năm, và thường sống lâu hơn trong điều kiện nuôi nhốt. Đại bàng đầu trắng là một loài chim săn mồi cực kỳ mạnh mẽ. Nó có thể đạt tốc độ từ 56 đến 70 km/giờ khi bắt đầu bay và vỗ cánh, và khoảng 48 km/giờ khi mang theo cá, tốc độ bổ nhào của nó là từ 120 đến 160 km/giờ.

Đại bàng đầu trắng là một loài chim thiêng liêng trong tín ngưỡng của các nền văn hóa Bắc Mỹ, là biểu tượng của nhiều phong tục tôn giáo và tâm linh giữa các thổ dân châu Mỹ. Không chỉ thế, nó còn được coi là sứ giả liên kết giữa các vị thần và con người của một số nền văn hóa cổ.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hổ 'khôn lỏi' tiếp cận ăn trộm đồ của người đi câu ở Nga
icon

Một con hổ đã rình lúc người dân không để ý đã lẻn tới ăn trộm đồ.

 
 
Thử đi bộ trên con đường dốc nhất thế giới
icon

Thay vì rải nhựa như các con đường khác, người ta phải đổ bê tông trên đường Baldwin được mệnh danh là dốc nhất thế giới.

 
 
10 địa điểm ngắm cầu vồng nhiều nhất, đẹp nhất thế giới
icon

Còn gì tuyệt vời khi được ngắm những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại các địa điểm lý tưởng nhất trên thế giới

 
 
Đáng sợ nhưng thú vị, nhà để xe 'ma' hút khách ở Nhật Bản
icon

Nhà ma là một loại hình giải trí được yêu thích ở Nhật Bản. Mới đây, đất nước mặt trời mọc còn cho ra đời một căn nhà ma đặc biệt hơn, đó là nhà rửa xe theo trường phái 'xác sống'.

 
 
Rùa mình đầy gai nhọn tựa khủng long thời tiền sử được phát hiện ở Mỹ
icon

Thoạt nhìn giống cá thể khủng long nhưng chính xác là một con rùa nặng khoảng 45 kg.

 
 
Choáng với kỷ lục: Hít một hơi, giải xong 5 khối rubik
icon

Người đàn ông Ấn Độ lập kỷ lục Guiness khi giải được khối rubik dưới nước chỉ trong một hơi thở.

 
Cửa hàng quần áo không người bán ở Nhật Bản
icon

Du khách nước ngoài khi đến Nhật vô cùng bất ngờ trước những cửa hàng không người bán nhưng rất trật tự và không có tình trạng trộm cắp.

 
Công nghệ mới biến nước biển thành nước uống bằng ánh sáng mặt trời
icon

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã sáng chế phương pháp mới có thể tạo ra nước uống chỉ trong 30 phút từ nước biển.

 
15 hình ảnh chứng minh thực tế thất vọng tại các điểm du lịch nổi tiếng
icon

Có sự khác biệt lớn giữa những bức ảnh mà khách du lịch chụp thực tế với hình ảnh lung linh xuất hiện trên mạng xã hội tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng.

 
Sự thật về việc nhuộm lông mèo bằng nghệ ở Thái Lan
icon

Một người phụ nữ ở Thái Lan đã chữa nấm cho mèo bằng bột nghệ nhưng kết quả nhận được quá bất ngờ vì lông mèo chuyển từ màu trắng thành màu vàng như nghệ.