Tranh cãi về quái vật hồ Loch Ness trong hình ảnh lạ chụp từ trên cao

Bức ảnh do người đàn ông 54 tuổi đến Anh chụp được trên hồ Loch Ness khiến nhiều người cho rằng thực sự có một sinh vật to lớn khổng lồ sinh sống bên dưới hồ.
Tranh cãi về quái vật hồ Loch Ness trong hình ảnh lạ chụp từ trên cao
Richard Mavor, 54 tuổi ghi được hình ảnh nghi ngờ là quái vật hồ Loch Ness 

Quái vật hồ Loch Ness là từ khoá gây rất nhiều tranh cãi mỗi lần xuất hiện. Rất nhiều nghiên cứu của các chuyên gia trên khắp thế giới về sinh vật khổng lồ trong truyền thuyết nhưng chưa ai có kết luận chắc chắn rằng nó có tồn tại hay không.

Mới đây, hình ảnh chụp được từ trên cao nhìn xuống cho thấy vật thể ghi ngờ là quái vật hồ Loch Ness làm dấy lên cuộc tranh cãi.

Richard Mavor, 54 tuổi, người Anh, đã chụp được những hình ảnh trên hồ Loch Ness từ tháng 8 khi đang thực hiện chuyến đi thuyền trên hồ, một phần trong dự án gây quỹ từ thiện.

Đến tháng 9, Richard Mavor đăng các hình ảnh lên mạng xã hội và kể về hành trình của mình. Một số cư dân mạng phát hiện ra có thứ gì đó khác lạ trong bức ảnh của Richard Mavor.

Tranh cãi về quái vật hồ Loch Ness trong hình ảnh lạ chụp từ trên cao
Hình ảnh nghi ngờ quái vật Loch Ness sống trong hồ

Một số người cho biết bên dưới mặt nước có một sinh vật với cơ thể to lớn và cái cổ dài, hoàn toàn khớp với miêu tả về quái vật hồ Loch Ness.

 

Chiều dài của mỗi chiếc thuyền là khoảng 4,3 mét, mà sinh vật dưới nước dài gấp đôi thuyền, do vậy nó dài khoảng gần 9 mét.

"Tôi không thể tin nổi. Ở hồ nước lúc ấy không có vật gì trôi nổi và có hình dạng tương tự như thế cả. Tôi đã phải xem đi xem lại đoạn video nhiều lần", Richard Mavor cho biết.

Cư dân mạng cho rằng sinh vật trong hình của Mavor chính là quái vật hồ Loch Ness nhưng cũng có ý kiến nói đó là do ánh sáng và sóng đã đánh lừa con mắt người nhìn.

Chưa biết con quái vật có thực sự xuất hiện trong bức ảnh hay không nhưng suốt hành trình bằng thuyền, Mavor và cả nhóm đã sử dụng một món con thú bông hình quái vật hồ Loch Ness màu xanh để làm linh vật cho chuyến đi.

Tin đồn về một sinh vật kỳ lạ sống ở vùng biển của hồ Loch Ness đã xuất hiện nhiều trong nhiều thập kỷ, tuy nhiên rất ít bằng chứng được tìm thấy để chứng minh cho những tuyên bố này. Một trong những lần nhìn thấy đầu tiên nghi ngờ là quái vật hồ Loch Ness là vào ngày 2/5/1933.

Bị xua đuổi, khỉ tinh quái ở Ấn Độ tự bắt xe tải đi 22km từ rừng về làng

Bị xua đuổi, khỉ tinh quái ở Ấn Độ tự bắt xe tải đi 22km từ rừng về làng

Một con khỉ đã đi 22 km từ rừng Balur đến Kottigehara, Ấn Độ để 'trả thù' dân làng.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Bị xua đuổi, khỉ tinh quái ở Ấn Độ tự bắt xe tải đi 22km từ rừng về làng
icon

Một con khỉ đã đi 22 km từ rừng Balur đến Kottigehara, Ấn Độ để 'trả thù' dân làng.

 
 
Khám phá bất ngờ bên trong 'giếng địa ngục' kỳ quái ở Yemen
icon

Những người thợ lặn phát hiện một cái hố ngoằn ngoèo là nơi ở của đàn rắn bên trong giếng sâu được mệnh danh là giếng địa ngục ở Yemen.

 
 
Phát hiện địa điểm bí ẩn trên Google Maps, chưa ai từng biết đến
icon

Cậu bé 12 tuổi ở Anh đã dùng Google Maps để tìm hiểu về nơi mà gia đình chuẩn bị đến chơi nhưng bất ngờ phát hiện ra địa điểm bí ẩn mà chưa ai từng biết đến.

 
 
Kỷ lục dùng tay không kéo ô tô 15.000 kg của người đàn ông 58 tuổi
icon

Người đàn ông 58 tuổi đến từ Canada lập kỷ lục thế giới khi dùng tay không kéo chiếc xe buýt nặng hơn 15.000 kg di chuyển.

 
 
Chim cánh cụt là sinh vật từ hành tinh khác đến Trái Đất?
icon

Phát hiện mới khiến các nhà khoa học nghi ngờ rằng chính chim cánh cụt là loài đến từ hành tinh khác.

 
 
Những lầm tưởng về cướp biển mà ai cũng 'tin sái cổ'
icon

Chỉ đàn ông mới làm cướp biển, chân gỗ và mất một con mắt ... là những lầm tưởng phổ biến mà nhiều người nói về cướp biển.

 
'Nhảy thuyền giao thư', công việc độc đáo trên hồ Geneva và những tai nạn hài hước
icon

Hàng năm, những người trẻ mê thể thao muốn thể hiện sức mạnh sẽ thử sức với công việc 'nhảy thuyền giao thư' ở Woworth, Wisconsin

 
Rùa bò qua đường băng khiến chuyến bay ở Nhật bị hoãn
icon

Con rùa nhỏ bất ngờ xuất hiện ngay trên đường băng của một máy bay chuẩn bị cất cánh bên trong sân bay Narita, Nhật Bản.

 
Trò chơi trẻ em trở thành môn thể thao độc nhất vô nhị ở Nhật Bản như thế nào?
icon

Hàng năm, hàng chục đội từ khắp Nhật Bản tập hợp đến thị trấn Ito để tranh tài tại một trong những sự kiện thể thao độc đáo nhất thế giới - Giải vô địch đấu gối toàn quốc.

 
Những 'vị khách' hoang dã không mời mà đến, kẻ được tiếp đón, kẻ bị xua đuổi
icon

Cùng là sự xâm nhập bất ngờ, không được cảnh báo trước, những con vật hoang dã tự động đi vào khu vực nhà dân ở nhiều nơi trên thế giới.