Tờ báo kỳ lạ ở Mỹ có duy nhất 1 chủ bút kiêm phóng viên

Nhận thấy chẳng còn hy vọng gì về doanh thu, chủ bút tờ báo kỳ lạ tại bang Alaska, Mỹ quyết định rao bán các ẩn phẩm của mình hoàn toàn miễn phí.

Tờ báo kỳ lạThe Skagway News hiện vẫn đang được phát hành với giá 0 đồng (Ảnh: KHNS)

Ký giả Larry Persily, 68 tuổi, hiện đang là chủ sở hữu, biên tập viên và phóng viên duy nhất của The Skagway News, tờ báo địa phương của thị trấn Skagway thuộc bang Alaska.

Persily đã mua lại Skagway News vào tháng Tư vừa qua từ tay một người bạn, đồng thời cũng chủ sở hữu cũ của của nó từ năm 1978. Tờ báo vốn đang gặp khó khăn về tài chính, với các nhân viên cứ đến rồi lại đi.

Persily hy vọng sẽ đảo ngược số phận của Skagway News, nhưng điều này khó khăn và tốn kém hơn ông tưởng. Rồi tình huống xấu nhất đã xảy đến khi biên tập viên cuối cùng còn trụ lại của tờ báo này đã quyết định dứt áo ra đi chỉ sau 1 năm gắn bó.

“Cuối cùng thì tôi đã phải đi đến quyết định: Chủ sở hữu, biên tập viên, phóng viên, nhà xuất bản, người đăng ký bản quyền cho tờ báo chỉ có thể là một người duy nhất, và phải là một người đã gắn bó quanh năm suốt tháng với cộng đồng tại đây,” Persily cho biết, “Đối với tôi, sự sống còn của nó còn quan trọng hơn cả tiền bạc.”

Ký giả 68 tuổi Larry Persily, chủ bút kiêm phóng viên, biên tập viên, nhà xuất bản của tờ báo The Skagway News (Ảnh: AP)

 

"Có thể bạn từng nghe ở đâu đó rằng tôi sẵn sàng cho không các ấn phẩm của mình tới bất kỳ ai, thì vâng, đúng rồi đó,” ký giả 68 tuổi nói tiếp, “Tôi muốn bất kỳ ai cũng có cơ hội đóng góp những điều tốt đẹp cho tờ báo và cho cả thị trấn. Kể cả khi điều này đồng nghĩa với làm việc không công, thì hãy làm như vậy. Chất lượng và tuổi thọ của tờ báo mới là nhất điều quan trọng nhất. "

Persily nói thêm rằng, dù khó có thể tìm được "khách hàng thân thiết" đối với Skagway News, ông vẫn sẽ gắn bó với tờ báo, tìm cách thuê các phóng viên, biên tập viên mới để tiếp tục tác nghiệp và đưa tin về các sự kiện địa phương một cách chân thực nhất có thể. Bản thân Persily cũng sẵn sàng làm người hướng dẫn cho bất kỳ ai có kế hoạch tiếp quản vị trí của điều hành của ông tại Skagway News.

Theo thông tin trên trang Facebook chính thức của Skagway News, tờ báo này “được khai sinh vào năm 1897, bị chôn vùi vào năm 1904 nhưng lại được hồi sinh vào năm 1978, và cho đến nay đã có gần 35 năm ghi nhận và đưa tin dọc theo các vùng Skagway và Dyea tại bang Alaska.”

Việt Anh/Dân Việt
 
List comment
 
 
Kiệt tác phá vỡ định luật vật lý
icon

Sức sáng tạo của con người luôn là vô tận. Đó là lý do để người Hà Lan tự hào về công trình kiến trúc nổi tiếng Veluwemeer - cây cầu duy nhất có đường hầm cho xe đi lại và vừa có đường thủy để tàu bè thông thương mỗi ngày.

 
 
Chân dung người phụ nữ 52 tuổi tỉ mỉ xây nhà sân vườn cho chuột
icon

Beverly Borrill là một giáo viên người Anh, có sở thích đã tạo ra tiểu cảnh với những chú chuột hamster của mình khi rảnh rỗi.

 
 
Kinh dị hình xăm ở bên trong vòm miệng
icon

Rất nhiều người chọn xăm hình ở tay, chân, cổ, lưng, những nơi hấp dẫn trên cơ thể nhưng cũng có người lựa chọn việc xăm trên vòm miệng.

 
 
10 sự thật ít biết về Apollo 11
icon

Phi hành gia Buzz Aldrin tè ra quần trên Mặt Trăng và những sự thật khác mà bạn chưa từng biết về nhiệm vụ Apollo 11

 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục