Tờ báo kỳ lạ ở Mỹ có duy nhất 1 chủ bút kiêm phóng viên

Nhận thấy chẳng còn hy vọng gì về doanh thu, chủ bút tờ báo kỳ lạ tại bang Alaska, Mỹ quyết định rao bán các ẩn phẩm của mình hoàn toàn miễn phí.

Tờ báo kỳ lạThe Skagway News hiện vẫn đang được phát hành với giá 0 đồng (Ảnh: KHNS)

Ký giả Larry Persily, 68 tuổi, hiện đang là chủ sở hữu, biên tập viên và phóng viên duy nhất của The Skagway News, tờ báo địa phương của thị trấn Skagway thuộc bang Alaska.

Persily đã mua lại Skagway News vào tháng Tư vừa qua từ tay một người bạn, đồng thời cũng chủ sở hữu cũ của của nó từ năm 1978. Tờ báo vốn đang gặp khó khăn về tài chính, với các nhân viên cứ đến rồi lại đi.

Persily hy vọng sẽ đảo ngược số phận của Skagway News, nhưng điều này khó khăn và tốn kém hơn ông tưởng. Rồi tình huống xấu nhất đã xảy đến khi biên tập viên cuối cùng còn trụ lại của tờ báo này đã quyết định dứt áo ra đi chỉ sau 1 năm gắn bó.

“Cuối cùng thì tôi đã phải đi đến quyết định: Chủ sở hữu, biên tập viên, phóng viên, nhà xuất bản, người đăng ký bản quyền cho tờ báo chỉ có thể là một người duy nhất, và phải là một người đã gắn bó quanh năm suốt tháng với cộng đồng tại đây,” Persily cho biết, “Đối với tôi, sự sống còn của nó còn quan trọng hơn cả tiền bạc.”

Ký giả 68 tuổi Larry Persily, chủ bút kiêm phóng viên, biên tập viên, nhà xuất bản của tờ báo The Skagway News (Ảnh: AP)

 

"Có thể bạn từng nghe ở đâu đó rằng tôi sẵn sàng cho không các ấn phẩm của mình tới bất kỳ ai, thì vâng, đúng rồi đó,” ký giả 68 tuổi nói tiếp, “Tôi muốn bất kỳ ai cũng có cơ hội đóng góp những điều tốt đẹp cho tờ báo và cho cả thị trấn. Kể cả khi điều này đồng nghĩa với làm việc không công, thì hãy làm như vậy. Chất lượng và tuổi thọ của tờ báo mới là nhất điều quan trọng nhất. "

Persily nói thêm rằng, dù khó có thể tìm được "khách hàng thân thiết" đối với Skagway News, ông vẫn sẽ gắn bó với tờ báo, tìm cách thuê các phóng viên, biên tập viên mới để tiếp tục tác nghiệp và đưa tin về các sự kiện địa phương một cách chân thực nhất có thể. Bản thân Persily cũng sẵn sàng làm người hướng dẫn cho bất kỳ ai có kế hoạch tiếp quản vị trí của điều hành của ông tại Skagway News.

Theo thông tin trên trang Facebook chính thức của Skagway News, tờ báo này “được khai sinh vào năm 1897, bị chôn vùi vào năm 1904 nhưng lại được hồi sinh vào năm 1978, và cho đến nay đã có gần 35 năm ghi nhận và đưa tin dọc theo các vùng Skagway và Dyea tại bang Alaska.”

Việt Anh/Dân Việt
 
List comment
 
 
Ngọn lửa than lâu đời đã cháy trong 6.000 năm
icon

Một vỉa than dài khoảng 30 mét đã cháy liên tục trong khoảng 6.000 năm qua nổi tiếng ở Australia.

 
 
Ấn Độ tiêu diệt con báo săn mồi, khiến 12 người thiệt mạng
icon

Pune Mirror đưa tin, một tay súng bắn tỉa ở thành phố Baramati, bang Maharashtra, Ấn Độ, đã tiêu diệt một con báo ăn thịt người khiến 12 người thiệt mạng trong 35 ngày.

 
 
Sét 'đánh trúng' ngọn núi lửa đang phun trào ở Nhật Bản
icon

Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại khoảnh khắc chính xác sét lóe lên trên đỉnh núi lửa của Nhật Bản khi nó phun trào.  

 
 
Tròn mắt kinh ngạc thấy bạch tuộc đi bộ dưới đáy biển
icon

Đoạn video đáng kinh ngạc đã được phát hành cho thấy một con bạch tuộc 'đi bộ' dọc dưới đáy biển.

 
 
Chuột túi có khả năng giao tiếp với con người?
icon

Các nhà khoa học Australia đã tiến hành một thí nghiệm về khả năng chuột túi giao tiếp với con người.

 
 
Hi hữu: Đàn sáo khổng lồ gây mất điện ở thị trấn Scotland
icon

Đàn sáo hàng nghìn con tụ tập thành một đám khổng lồ bám kín đường dây điện ở một thị trấn Scotland đã gây ra tình trạng mất điện trong khu vực.

 
Kinh ngạc với những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo từ những quả chuối thâm bầm
icon

Từ những quả chuối thâm bầm tưởng chừng không còn tác dụng, nhà sáng tạo Anna Chojnicka đã tạo ra những tác phẩm đẹp tuyệt vời.

 
Những toà nhà nghiêng kỳ lạ nổi tiếng ở Brazil
icon

Những toà nhà nghiêng ở Santos, Brazil đã tồn tại hàng thập kỷ.

 
Quái vật hồ Lochness thật sự tồn tại?
icon

Mới đây, ông George Edwards đã chia sẻ những bức ảnh mà ông ta cho rằng đó là những bằng chứng không thể chối cãi được về sự tồn tại của Nessie- quái vật hồ LochNess.

 
'Mở cửa' mộ cổ 41.000 năm, phát hiện hài cốt là... một loài người khác
icon

Ngôi mộ cổ là bằng chứng sống động cho thấy không phải chỉ có người Homo sapinens chúng ta là có phong tục chôn cất người chết., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam