Tìm thấy kho báu trị giá 1 triệu đô la giấu kín trong dãy núi ở Mỹ

Thợ săn kho báu cuối cùng cũng phát hiện ra hòm chứa vàng, kim cương, ngọc lục bảo ... bên trong núi đá Rocky sau hơn một thập kỷ tìm kiếm.
tìm thấy kho báu

Theo CNN, hàng ngàn thợ săn kho báu mạo hiểm đi tìm kiếm kho báu bị chôn vùi trong dãy núi Rocky, vùng hoang dã New Mexico, Mỹ hàng chục năm qua.

Những cuộc khám phá mạo hiểm đó cuối cùng đã kết thúc và đem lại kết quả thú vị khi tìm ra kho báu chứa đầy kim loại quý.

Forrest Fenn, một nhà sưu tầm nghệ thuật và cổ vật, 89 tuổi, người khởi xướng cuộc tìm kiếm mới đưa ra thông báo cuối cùng.

Ông chia sẻ: "Kho báu nằm dưới thảm thực vật tươi tốt trong rừng rậm ở dãy núi Rocky và hoàn toàn không không hề di chuyển so với hơn 10 năm trước. Tôi không biết ai đã tìm ra chúng nhưng một bài thơ trong cuốn sách cũ của tôi đã đưa họ đến vị trí chính xác".

 
tìm thấy kho báu
Forrest Fenn, một nhà sưu tầm nghệ thuật và cổ vật, 89 tuổi

Kho báu có giá trị ước tính hơn 1 triệu đô la. Đây được cho là cách Forrest Fenn truyền cảm hứng cho mọi người khám phá thiên nhiên và mang lại hy vọng cho những người bị ảnh hưởng bởi cuộc suy thoái.

Fenn ước tính rằng có tới 350.000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đi săn tìm kho báu. Một số bỏ công việc hiện tại để cống hiến cho cuộc săn lùng và một số thậm chí đã phải bỏ mạng trên cuộc hành trình.

Forrest Fenn chia sẻ: "Tôi chúc mừng hàng ngàn người đã tham gia tìm kiếm và hy vọng họ sẽ tiếp tục được rút ra kinh nghiệm, tiếp tục chinh phục những khám phá khác.

HD (lược dịch)

Chủ đề :

kho báu

 
List comment
 
 
NASA cảnh báo tiểu hành tinh to hơn Vòng quay London Eye sắp lao vào Trái Đất
icon

Các nhà khoa học NASA đưa ra cảnh báo về tảng đá không gian ước tính lớn hơn công trình Vòng quay thiên niên kỷ cao 135 mét ở Anh.

 
 
Cá sấu lớn bị cá sấu khổng lồ ăn thịt
icon

Những hình ảnh được chụp lại ở đảo Tiwi, phía Bắc thành phố Darwin, Australia.

 
 
Cận cảnh bề mặt Mặt trời gần nhất từ trước đến nay
icon

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA mới đây công bố những hình ảnh gần Mặt trời nhất từ trước đến nay khiến giới khoa học xôn xao.

 
 
Có gì ở công viên Địa chất toàn cầu thứ 3 của Việt Nam?
icon

Công viên địa chất Đắk Nông có khoảng 65 điểm di sản địa chất, địa mạo, bao gồm hệ thống gần 50 hang động với tổng chiều dài hơn 10.000 mét, các miệng núi lửa, thác nước...

 
 
Biểu cảm khó đỡ của cún cưng khi bị phát hiện là 'thủ phạm' xả rác ra nhà
icon

Chú chó cố làm ngơ, tỏ ra mình vô tội sau khi bị chủ nhân phát hiện nghịch giấy vệ sinh và xả rác ra khắp nhà.

 
 
20 bức ảnh cho thấy thế giới thay đổi chóng mặt trong 100 năm qua
icon

So với những thế hệ đi trước cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay đã thay đổi chóng mặt như thế nào suốt 100 năm qua.

 
4 bậc thang thách thức những ai ưa mạo hiểm
icon

Với những tạo hình đặc biệt, thiết kế táo bạo, trang trí cổ điển, cầu thang trở thành một trong những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, là điểm đến mà con người muốn chinh phục.

 
15 khung cảnh 'ngoài hành tinh' có thật trên Trái đất
icon

Đây là những địa điểm hoàn toàn có thật trên Trái đất nhưng sở hữu vẻ đẹp kỳ lạ khiến bạn có cảm giác như đang ở hành tinh khác.

 
Bị chủ đem bán, lạc đà trung thành vượt 100 km tìm đường trở về nhà
icon

Câu chuyện đáng kinh ngạc về lạc đà trung thành ở Mông Cổ đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

 
Siêu ấn tượng robot vỗ cánh bay như chim thật
icon

Lấy cảm hứng từ khả năng bay lượn tuyệt vời của chim én, các nhà nghiên cứu Đức đã tạo ra robot có cánh bay giống hệt chim thật.