Tiết lộ gây sốc về hàng chục nền văn minh ngoài Trái đất

'Bằng cách tìm kiếm cuộc sống thông minh ngoài Trái đất, ngay cả khi chúng tôi không tìm thấy gì, chúng tôi vẫn đang trên con đường khám phá tương lai và số phận của Trái đất', các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham, Anh.
Tiết lộ gây sốc về hàng chục nền văn minh ngoài Trái đất

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham, Anh tiết lộ kết quả gây sốc về cuộc tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất. Theo các chuyên gia, có ít nhất 36 nền văn minh ngoài Trái đất tồn tại trong Dải Ngân Hà.

Tác giả chính của nghiên cứu, ông Tom Westby cho biết: "Phương pháp cổ điển dùng để ước tính số lượng các nền văn mình dựa trên việc luận đoán các giá trị liên quan đến cuộc sống, đã thay đổi đáng kể. Nghiên cứu của chúng tôi sử dụng dữ liệu mới cho một ước tính chắc chắn về số lượng các nền văn minh trong Thiên Hà".

Giáo sư Christopher Conselice của Đại học Nottinghamc cho biết có ít nhất vài chục nền văn mình hoạt động trong Thiên Hà của chúng ta với giả định phải mất 5 tỉ năm để một cuộc sống văn mình hình thành trên các hành tinh, giống nhưu những gì Trái đất từng trải qua.

Trong kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học cũng nhận thấy có nhiều giới hạn trong việc tìm kiếm sự sống thông minh ví dụ như tuổi thọ trung bình của một nền văn minh, có thể dưới 1.000 năm, cũng như tuổi của hành tinh và cấu tạo của ngôi sao chủ bao gồm những gì.

Các nhà nghiên cứu viết trong bản tóm tắt rằng: "Những ngôi sao chủ của hành tinh có sự sống cực nhỏ và hầu hết là sao lùn M, có thể không đủ ổn định để lưu trữ sự sống trong thời gian dài".

Nếu các nền văn minh ngoài Trái đất tồn tại, con người có thể không phải đi quá xa để tìm thấy họ.

Theo ước tính, nơi gần nhất có thể cách Trái đất khoảng 17.000 năm ánh sáng. Tuy nhiên, khả năng tìm kiếm và liên lạc với họ 'rất khó khăn' với tình trạng công nghệ của con người hiện tại.

 

Một năm ánh sáng dùng để đo khoảng cách trong không gian, tương đương với khoảng 6 nghìn tỷ dặm.

Các nhà nghiên cứu cho rằng nếu thời gian tồn tại của các nền văn minh không đủ dài, có thể Trái Đất là nơi có sự sống duy nhất trong Thiên hà.

Giáo sư Christopher Conselice tiết lộ nếu nhân loại tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất, giống như việc đi tìm tương lai, có thể xấu có thể tốt.

Ông nói: "Nếu chúng ta thấy rằng nền văn minh hiện đại thông minh là phổ biến thì có thể Trái Đất sẽ tiếp tục tồn tại trong thời gian dài và phát triển tốt. Ngược lại, nếu con người không phát hiện ra nền văn mình hoạt động trong Thiên hà thì khả năng đó là một dấu hiện xấu cho tương lai của Trái Đất. Bằng cách tìm kiếm cuộc sống thông minh ngoài trái đất - ngay cả khi chúng tôi không tìm thấy gì - chúng tôi đang trên con đường khám phá tương lai và số phận của chính mình".

Vào tháng 9/2018, Vệ tinh Khảo sát Exoplanet Chuyển tiếp (TESS) trị giá 200 triệu USD đã tìm thấy ngoại hành tinh đầu tiên và vào tháng 4/2019, nó đã tìm thấy hành tinh có kích thước tương đương Trái đất đầu tiên .

Kể từ tháng 9/2018, NASA phát hiện hơn 4.000 ngoại hành tinh, 50 trong số đó được cho là có khả năng sinh sống. Chúng có kích thước và quỹ đạo phù hợp của ngôi sao của chúng để hỗ trợ sự tồn tại của nước trên bề mặt và hỗ trợ cuộc sống.

Nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Vật lý thiên văn .

HD(lược dịch)

Chủ đề :

trái đất

 
List comment
 
 
Tay không cho cá sấu ăn, công việc nguy hiểm không dành cho kẻ yếu tim
icon

Guido, ở Costa Rica, người đàn ông xứng đáng nhận huân chương cho sự dũng cảm vì sẵn sàng đảm nhận công việc cho cá sấu ăn.

 
 
Thực đơn 120 món của phi hành gia Trung Quốc trên trạm vũ trụ
icon

Trong thời gian ở trên trạm vũ trụ, các phi hành gia Trung Quốc vẫn được thưởng thức các món ăn truyền thống quê nhà.

 
 
Khoảnh khắc kinh hoàng 30 con cá voi sát thủ vây hãm, tấn công du thuyền
icon

Thủy thủ du thuyền Anh phải ra sức chống đỡ sự vây hãm tấn công của khoảng 30 con cá voi sát thủ gần Gibraltar.

 
 
Chó trị liệu giúp nạn nhân vụ sập nhà ở Mỹ vượt qua nỗi đau
icon

Những chú chó trị liệu làm nhiệm vụ an ủi gia đình nạn nhân sau vụ sập tòa nhà ở Miami, Mỹ.

 
 
Đi câu cá vui vui, ai dè bắt được cá tầm khủng nặng gần 80 kg tại Mỹ
icon

Một thiếu niên đã câu được con cá tầm thìa khủng ở trên hồ Keystone, Mỹ.

 
 
Khu định cư 6.000 năm tuổi dưới vùng nước sâu ở châu Âu
icon

Tình cờ kiểm tra bức ảnh vệ tinh về đường bờ biển Croatia, nhà khoa học phát hiện ra điều bất thường về một khu định cư khoảng 6.000 năm tuổi.

 
Bí ẩn những mái nhà màu trắng toát trên đảo quỷ Bermuda
icon

Những mái nhà ở đảo quỷ Bermuda đều có màu trắng và lý do đằng sau liên quan đến sự sống còn của người dân địa phương.

 
'Siêu trộm thông minh' vẹt lén cuỗm sạch kim cương rồi giấu chỗ hiểm khiến chủ mỏi mắt tìm không ra
icon

Con vẹt lén ăn trộm 21 viên kim cương của chủ nhân rồi nuốt chửng vào bụng khiến chủ nhân chỉ tìm thấy sau khi đưa nó đi viện cấp cứu.

 
Bất ngờ gặp đàn cá heo đua theo thuyền trên sông ở Anh
icon

Dàn cá heo làm lóa mắt những người đi thuyền trên sông Dart, Anh.

 
11 tuổi, bé gái trở thành bà mẹ trẻ nhất nước Anh
icon

Một cô bé đã trở thành bà mẹ trẻ nhất Anh sau khi sinh con trong bệnh viện ở tuổi 11.