Tiết lộ gây sốc về hàng chục nền văn minh ngoài Trái đất

'Bằng cách tìm kiếm cuộc sống thông minh ngoài Trái đất, ngay cả khi chúng tôi không tìm thấy gì, chúng tôi vẫn đang trên con đường khám phá tương lai và số phận của Trái đất', các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham, Anh.
Tiết lộ gây sốc về hàng chục nền văn minh ngoài Trái đất

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham, Anh tiết lộ kết quả gây sốc về cuộc tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất. Theo các chuyên gia, có ít nhất 36 nền văn minh ngoài Trái đất tồn tại trong Dải Ngân Hà.

Tác giả chính của nghiên cứu, ông Tom Westby cho biết: "Phương pháp cổ điển dùng để ước tính số lượng các nền văn mình dựa trên việc luận đoán các giá trị liên quan đến cuộc sống, đã thay đổi đáng kể. Nghiên cứu của chúng tôi sử dụng dữ liệu mới cho một ước tính chắc chắn về số lượng các nền văn minh trong Thiên Hà".

Giáo sư Christopher Conselice của Đại học Nottinghamc cho biết có ít nhất vài chục nền văn mình hoạt động trong Thiên Hà của chúng ta với giả định phải mất 5 tỉ năm để một cuộc sống văn mình hình thành trên các hành tinh, giống nhưu những gì Trái đất từng trải qua.

Trong kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học cũng nhận thấy có nhiều giới hạn trong việc tìm kiếm sự sống thông minh ví dụ như tuổi thọ trung bình của một nền văn minh, có thể dưới 1.000 năm, cũng như tuổi của hành tinh và cấu tạo của ngôi sao chủ bao gồm những gì.

Các nhà nghiên cứu viết trong bản tóm tắt rằng: "Những ngôi sao chủ của hành tinh có sự sống cực nhỏ và hầu hết là sao lùn M, có thể không đủ ổn định để lưu trữ sự sống trong thời gian dài".

Nếu các nền văn minh ngoài Trái đất tồn tại, con người có thể không phải đi quá xa để tìm thấy họ.

Theo ước tính, nơi gần nhất có thể cách Trái đất khoảng 17.000 năm ánh sáng. Tuy nhiên, khả năng tìm kiếm và liên lạc với họ 'rất khó khăn' với tình trạng công nghệ của con người hiện tại.

 

Một năm ánh sáng dùng để đo khoảng cách trong không gian, tương đương với khoảng 6 nghìn tỷ dặm.

Các nhà nghiên cứu cho rằng nếu thời gian tồn tại của các nền văn minh không đủ dài, có thể Trái Đất là nơi có sự sống duy nhất trong Thiên hà.

Giáo sư Christopher Conselice tiết lộ nếu nhân loại tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất, giống như việc đi tìm tương lai, có thể xấu có thể tốt.

Ông nói: "Nếu chúng ta thấy rằng nền văn minh hiện đại thông minh là phổ biến thì có thể Trái Đất sẽ tiếp tục tồn tại trong thời gian dài và phát triển tốt. Ngược lại, nếu con người không phát hiện ra nền văn mình hoạt động trong Thiên hà thì khả năng đó là một dấu hiện xấu cho tương lai của Trái Đất. Bằng cách tìm kiếm cuộc sống thông minh ngoài trái đất - ngay cả khi chúng tôi không tìm thấy gì - chúng tôi đang trên con đường khám phá tương lai và số phận của chính mình".

Vào tháng 9/2018, Vệ tinh Khảo sát Exoplanet Chuyển tiếp (TESS) trị giá 200 triệu USD đã tìm thấy ngoại hành tinh đầu tiên và vào tháng 4/2019, nó đã tìm thấy hành tinh có kích thước tương đương Trái đất đầu tiên .

Kể từ tháng 9/2018, NASA phát hiện hơn 4.000 ngoại hành tinh, 50 trong số đó được cho là có khả năng sinh sống. Chúng có kích thước và quỹ đạo phù hợp của ngôi sao của chúng để hỗ trợ sự tồn tại của nước trên bề mặt và hỗ trợ cuộc sống.

Nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Vật lý thiên văn .

HD(lược dịch)

Chủ đề :

trái đất

 
List comment
 
 
Sự thật về lá mùa thu có giá cắt cổ trong siêu thị Anh
icon

Những cành lá mùa thu được bó cẩn thận và rao bán trong siêu thị Waitrose ở Anh khiến cư dân mạng xôn xao.

 
 
Bên trong bảo tàng hạnh phúc đầu tiên trên thế giới ở Đan Mạch
icon

Tọa lạc tại Copenhagen, Đan Mạch, Bảo tàng hạnh phúc đem lại cho du khách những trải nghiệm thực tế bất ngờ về hạnh phúc

 
 
Choáng với tháp nghiêng ở Trung Đông, nhìn vào tưởng sắp đổ
icon

Tháp nghiêng Capital Gate ở Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất là công trình nổi tiếng xây dựng nghiêng một góc 18 độ, gấp khoảng 5 lần tháp Pisa ở Italy.

 
 
Hốt hoảng phát hiện cá sấu ung dung bơi trong sân vườn
icon

Sau cơn mưa lớn do ảnh hưởng của bão, người phụ nữ ở Alabama, Mỹ hốt hoảng phát hiện con cá sấu bơi trong sân nhà.

 
 
Kinh hoàng phát hiện 'chuột khổng lồ' trong đường ống nước ngầm
icon

Những công nhân vệ sinh môi trường phát hiện con chuột khổng lồ khi đang quét dọn hệ thống thoát nước thành phố Mexico.

 
 
Mèo thông minh chinh phục bức tường leo núi cao chót vót
icon

Chú mèo Lalah, Nhật Bản khiến nhiều người trầm trồ vì khả năng chinh phục đỉnh cao nhất trong trò chơi leo núi.

 
Kinh hãi cảnh đàn cua khổng lồ ồ ạt tấn công, cướp đồ ăn của khách du lịch
icon

Đàn cua dừa khổng lồ xâm nhập cướp đồ ăn khiến chuyến dã ngoại của gia đình ở hòn đảo Christmas ngoài khơi Australia biến thành thảm họa.

 
Những bằng chứng sống về hiện tượng khóc ra máu chưa có lời giải
icon

Bé gái 15 tuổi ở Brazil, hay bé 11 tuổi ở Ấn Độ khiến các chuyên gia đau đầu tìm kiếm nguyên nhân dẫn đến việc khóc ra máu.

 
Gấu Bắc Cực đói ăn giành nhau túi nhựa bẩn
icon

Bức ảnh đau lòng lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hai chú gấu Bắc Cực đói khát đang giành nhau chiếc túi nhựa bẩn.

 
Biến máy bay thành khách sạn tiện nghi ở Wales
icon

Khách sạn được xây dựng từ một chiếc máy bay Airbus A319 bỏ đi với đầy đủ phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm và sân thượng.