Tiết lộ gây sốc về hàng chục nền văn minh ngoài Trái đất

'Bằng cách tìm kiếm cuộc sống thông minh ngoài Trái đất, ngay cả khi chúng tôi không tìm thấy gì, chúng tôi vẫn đang trên con đường khám phá tương lai và số phận của Trái đất', các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham, Anh.
Tiết lộ gây sốc về hàng chục nền văn minh ngoài Trái đất

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham, Anh tiết lộ kết quả gây sốc về cuộc tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất. Theo các chuyên gia, có ít nhất 36 nền văn minh ngoài Trái đất tồn tại trong Dải Ngân Hà.

Tác giả chính của nghiên cứu, ông Tom Westby cho biết: "Phương pháp cổ điển dùng để ước tính số lượng các nền văn mình dựa trên việc luận đoán các giá trị liên quan đến cuộc sống, đã thay đổi đáng kể. Nghiên cứu của chúng tôi sử dụng dữ liệu mới cho một ước tính chắc chắn về số lượng các nền văn minh trong Thiên Hà".

Giáo sư Christopher Conselice của Đại học Nottinghamc cho biết có ít nhất vài chục nền văn mình hoạt động trong Thiên Hà của chúng ta với giả định phải mất 5 tỉ năm để một cuộc sống văn mình hình thành trên các hành tinh, giống nhưu những gì Trái đất từng trải qua.

Trong kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học cũng nhận thấy có nhiều giới hạn trong việc tìm kiếm sự sống thông minh ví dụ như tuổi thọ trung bình của một nền văn minh, có thể dưới 1.000 năm, cũng như tuổi của hành tinh và cấu tạo của ngôi sao chủ bao gồm những gì.

Các nhà nghiên cứu viết trong bản tóm tắt rằng: "Những ngôi sao chủ của hành tinh có sự sống cực nhỏ và hầu hết là sao lùn M, có thể không đủ ổn định để lưu trữ sự sống trong thời gian dài".

Nếu các nền văn minh ngoài Trái đất tồn tại, con người có thể không phải đi quá xa để tìm thấy họ.

Theo ước tính, nơi gần nhất có thể cách Trái đất khoảng 17.000 năm ánh sáng. Tuy nhiên, khả năng tìm kiếm và liên lạc với họ 'rất khó khăn' với tình trạng công nghệ của con người hiện tại.

 

Một năm ánh sáng dùng để đo khoảng cách trong không gian, tương đương với khoảng 6 nghìn tỷ dặm.

Các nhà nghiên cứu cho rằng nếu thời gian tồn tại của các nền văn minh không đủ dài, có thể Trái Đất là nơi có sự sống duy nhất trong Thiên hà.

Giáo sư Christopher Conselice tiết lộ nếu nhân loại tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất, giống như việc đi tìm tương lai, có thể xấu có thể tốt.

Ông nói: "Nếu chúng ta thấy rằng nền văn minh hiện đại thông minh là phổ biến thì có thể Trái Đất sẽ tiếp tục tồn tại trong thời gian dài và phát triển tốt. Ngược lại, nếu con người không phát hiện ra nền văn mình hoạt động trong Thiên hà thì khả năng đó là một dấu hiện xấu cho tương lai của Trái Đất. Bằng cách tìm kiếm cuộc sống thông minh ngoài trái đất - ngay cả khi chúng tôi không tìm thấy gì - chúng tôi đang trên con đường khám phá tương lai và số phận của chính mình".

Vào tháng 9/2018, Vệ tinh Khảo sát Exoplanet Chuyển tiếp (TESS) trị giá 200 triệu USD đã tìm thấy ngoại hành tinh đầu tiên và vào tháng 4/2019, nó đã tìm thấy hành tinh có kích thước tương đương Trái đất đầu tiên .

Kể từ tháng 9/2018, NASA phát hiện hơn 4.000 ngoại hành tinh, 50 trong số đó được cho là có khả năng sinh sống. Chúng có kích thước và quỹ đạo phù hợp của ngôi sao của chúng để hỗ trợ sự tồn tại của nước trên bề mặt và hỗ trợ cuộc sống.

Nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Vật lý thiên văn .

HD(lược dịch)

Chủ đề :

trái đất

 
List comment
 
 
Hình ảnh nhật thực hình khuyên hiếm gặp từ khắp nơi trên thế giới
icon

Hôm 21/6, diễn ra hiện tượng nhật thực hình khuyên hiếm gặp mà 11 năm sau mới xuất hiện.

 
 
Hi hữu: Tìm lại nhẫn kim cương đắt giá sau 30 năm mất tích
icon

Một người đàn ông ở Georgia bất ngờ nhận lại chiếc nhẫn kim cương quý giá đánh mất từ năm 1990.

 
 
Người có bộ óc siêu phàm, IQ cao hơn Issac Newton nhưng lịch sử ít người nhắc đến
icon

Người đàn ông này có chỉ số IQ từ 250 đến 300, vượt trội hơn nhiều so với thiên tài thế giới. Nhưng thực tế chẳng mấy người biết tới William James Sidis -  vào đại học Harvard năm 11 tuổi và là thiên tài nhận kết cục bi thương.

 
 
Chú sư tử Simba từng bị tra tấn dã man khiến cư dân mạng phẫn nộ đã phục hồi thần kỳ
icon

Sau một năm chữa trị, chú sư tử con Simba ở Cộng hòa Dagestan thuộc Nga từng khiến cư dân mạng phẫn nộ vì bị đánh gãy chân đã phục hồi một cách thần kỳ .

 
 
Bông hoa cổ tích 7 năm mới nở được rao bán 100 triệu đồng/kg
icon

Mặc dù được rao bán lên tới cả trăm triệu đồng/kg nhưng bông hoa sen tuyết có nguồn gốc từ Tây Tạng vẫn được nhiều người lùng mua.

 
 
Italy trải vải trắng bảo vệ băng
icon

Những mùa hè gần đây, tảng băng Presena tại miền Bắc Italy đều được bảo vệ khỏi Mặt Trời bằng vải dầu màu trắng khổng lồ.

 
Bí ẩn cây sồi cổ bị xiềng xích vì “lời nguyền chết chóc“
icon

Một cây sồi cổ ở gần làng Alton, Staffordshire, Anh gây chú ý với những đoạn xích rỉ sét bao xung quanh. Theo người dân địa phương, cầy sồi cổ bị xiềng xích vướng vì 'lời nguyền chết chóc'.

 
Sự thật về vũ điệu múa cột hài hước của gấu nâu
icon

Theo các nhà khoa học, màn múa cột hài hước này thực ra chỉ là một cách giúp chú gấu làm dịu đi cơn ngứa ở lưng do không thể với tay tới.

 
Phát hiện hóa thạch trứng 68 triệu năm tuổi, nghi của loài Thương long khổng lồ
icon

Các nhà khoa học vừa phát hiện hóa thạch trứng khổng lồ có niên đại khoảng 68 triệu năm tại Nam Cực. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định được đây là trứng của loài nào, nhưng những cấu trúc cho thấy nó có thể thuộc về loài Thương long.

 
Phát hiện thực phẩm của người di cư châu Phi sử dụng hơn 5.000 năm trước
icon

Hải sản là thức ăn chủ yếu của đoàn người di cư từ châu Phi qua Ả Rập khoảng 5.000 năm trước.