Tiếng chó sủa có ý nghĩa gì?

Tiếng chó sủa không phải là lời nói nhưng có thể truyền đạt những thông tin quan trọng.

Tiếng chó sủa gần giống với tiếng động mà con người tạo ra khi vô tình dùng búa đập vào ngón tay cái và kêu "ow" hoặc mở một món quà tuyệt vời nói "Wow".

Những âm thanh này truyền tải cảm giác. Khi người khác nghe thấy những loại âm thanh này, họ thường đến để xem chuyện gì đã xảy ra: Bạn đã tự làm mình bị thương như thế nào? Món quà tuyệt vời này bạn nhận được là gì?

Tiếng sủa của với một con chó đi qua có thể khác với tiếng sủa với một chiếc xe đang chạy qua.


Tiếng sủa của với một con chó đi qua có thể khác với tiếng sủa với một chiếc xe đang chạy qua.Quay trở lại những con chó, ngay cả những con chó chihuahua nhỏ nhất đều là hậu duệ của những con sói xám lớn. Sói hầu như không bao giờ sủa mà thường hú lên. Đôi khi chó cũng hú, nhưng hành động hú hiếm hơn ở chó.

Hiểu được lý do tại sao chó sói tru và chó sủa giúp giải thích tiếng sủa để làm gì. Tiếng hú có thể là một âm thanh đẹp. Tiếng hú theo nhóm cũng giúp một bầy sói cảm thấy đoàn kết.Trong khi đó, tiếng chó sủa cũng gắn kết các nhóm lại với nhau nhưng đó không phải là một âm thanh đẹp. Đó là một tiếng ồn khẩn cấp hơn nhiều, giống như những âm thanh tạo ra khi bạn bị tổn thương hoặc rất hài lòng.Nhiều loài động vật nhỏ hơn, như chim giẻ cùi, cầy meerkat và sóc đất California, cũng tạo ra những âm thanh ồn ào như vậy. Chúng làm điều này khi cảm thấy sợ hãi trước điều gì đó.

Ở loài chó, tiếng sủa có thể tập hợp một nhóm lại với nhau để bảo vệ khỏi mối nguy hiểm không thể đối phó một mình. 

 

Nhưng sói không cần phải phát ra âm thanh như vậy vì chúng to lớn, đáng sợ và không thường xuyên cảm thấy bị đe dọa.

Mặt khác, chó nhỏ hơn và yếu hơn nhiều so với tổ tiên sói của chúng thường phải gọi cả nhóm lại với nhau.Đó là lý do tại sao chó sủa. Chúng đang kêu gọi nhóm của mình để được giúp đỡ về một số thứ không tự tin rằng có thể tự xử lý. Điều này không có nghĩa là chó sủa luôn sợ hãi. Đôi khi cũng có thể rất vui mừng hoặc cảnh báo có người lạ đến cửa, hoặc một con chó khác đến gần nhà.

Những tiếng sủa của chó có thể không phải là lời nói, nhưng có thể nó sẽ sủa hơi khác một chút tùy thuộc vào điều gì khiến nó hứng thú. Nếu lắng nghe kỹ, bạn có thể nhận ra có thể phân biệt được sự khác biệt giữa tiếng sủa hướng về người giao hàng và tiếng sủa hướng về phía bạn bè ở cửa. Tiếng sủa của với một con chó đi qua có thể khác với tiếng sủa với một chiếc xe đang chạy qua.

Chó của bạn không hiểu nhiều những gì bạn nói, nhưng nó chăm chỉ lắng nghe và cố gắng hiểu ngôn ngữ của con người. Nếu bạn đáp lại bằng lời khen và chăm chỉ lắng nghe âm thanh của chó, bạn có thể thấy mình cũng có thể hiểu ý của chó hơn.

Khi thú cưng nguỵ trang thách đố đôi mắt tinh nhanh của chủ nhà

Khi thú cưng nguỵ trang thách đố đôi mắt tinh nhanh của chủ nhà

Chỉ với một chiếc ghế, một tấm thảm, thậm chí là một cái bồn rửa mặt… cũng có thể là nơi trú ẩn lý tưởng của những con vật cưng.

Theo Dân trí

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vùng biển thiên đường được ví như Maldives của Australia
icon

Bãi cát trắng tinh bao quanh bởi làn nước trong xanh như pha lê, vùng biển Pelican Banks được ví như thiên đường trên Trái Đất, 'Maldives của đất nước Australia'.

 
 
To lớn như khủng long, đây là loài chim nguy hiểm nhất con người từng nuôi
icon

18.000 năm trước con người từng nuôi đà điểu đầu mào, loài chim nguy hiểm nhất thế giới với những ngón chân dài sắc nhọn.

 
 
Tranh cãi về quái vật hồ Loch Ness trong hình ảnh lạ chụp từ trên cao
icon

Bức ảnh do người đàn ông 54 tuổi đến Anh chụp được trên hồ Loch Ness khiến nhiều người cho rằng thực sự có một sinh vật to lớn khổng lồ sinh sống bên dưới hồ.

 
 
Bị xua đuổi, khỉ tinh quái ở Ấn Độ tự bắt xe tải đi 22km từ rừng về làng
icon

Một con khỉ đã đi 22 km từ rừng Balur đến Kottigehara, Ấn Độ để 'trả thù' dân làng.

 
 
Khám phá bất ngờ bên trong 'giếng địa ngục' kỳ quái ở Yemen
icon

Những người thợ lặn phát hiện một cái hố ngoằn ngoèo là nơi ở của đàn rắn bên trong giếng sâu được mệnh danh là giếng địa ngục ở Yemen.

 
 
Phát hiện địa điểm bí ẩn trên Google Maps, chưa ai từng biết đến
icon

Cậu bé 12 tuổi ở Anh đã dùng Google Maps để tìm hiểu về nơi mà gia đình chuẩn bị đến chơi nhưng bất ngờ phát hiện ra địa điểm bí ẩn mà chưa ai từng biết đến.

 
Kỷ lục dùng tay không kéo ô tô 15.000 kg của người đàn ông 58 tuổi
icon

Người đàn ông 58 tuổi đến từ Canada lập kỷ lục thế giới khi dùng tay không kéo chiếc xe buýt nặng hơn 15.000 kg di chuyển.

 
Chim cánh cụt là sinh vật từ hành tinh khác đến Trái Đất?
icon

Phát hiện mới khiến các nhà khoa học nghi ngờ rằng chính chim cánh cụt là loài đến từ hành tinh khác.

 
Rùa bò qua đường băng khiến chuyến bay ở Nhật bị hoãn
icon

Con rùa nhỏ bất ngờ xuất hiện ngay trên đường băng của một máy bay chuẩn bị cất cánh bên trong sân bay Narita, Nhật Bản.

 
'Nhảy thuyền giao thư', công việc độc đáo trên hồ Geneva và những tai nạn hài hước
icon

Hàng năm, những người trẻ mê thể thao muốn thể hiện sức mạnh sẽ thử sức với công việc 'nhảy thuyền giao thư' ở Woworth, Wisconsin