Thanh niên Anh nhanh trí mổ bụng cứu sống 4 cáo con, khi cáo mẹ đã chết

Một nông dân ở Anh đã nhanh trí phẫu thuật, cứu được 4 con cáo con trong bụng con cáo mẹ khi nó vừa mới qua đời.

Thấy cáo mẹ đã chết, một thanh niên nhanh trí mổ bụng cứu 4 cáo con.

Theo tờ Daily Mail, Chris Rolfe (24 tuổi) phát hiện ra thi thể cáo mẹ mang thai, khi anh đang lái xe trên đường gần Cowprint ở West Sussex, Anh.

Ngay lập tức Chris Rolfe xuống kiểm tra thì thấy cáo mẹ vừa mới chết, nhưng trong bụng có gì đó đang chuyển động. Người nông dân trẻ tuổi đã nhanh trí lấy một con dao có sẵn trong xe để thực hiện ca phẫu thuật ngay trên đường, vì nghi ngờ trong bụng cáo mẹ có cáo con.

Chris Rolfe chia sẻ: "Tôi nhìn thấy nó nằm trên đường và đã dừng xe lại để kiểm tra. Tôi phát hiện con cáo mẹ đã chết, nhưng nó đang mang thai nên tôi quyết định hy vọng cứu được những con cáo con trong bụng nó".

Chris Rolfe chưa từng được huấn luyện thú y, nhưng anh đã từng thực hiện một số ca mổ tương tự cho đàn cừu trong nông trại của mình.

Bốn con cáo con sau khi được cứu giờ đã 7 tuần tuổi, đều phát triển khỏe mạnh tại nông trại của gia đình Chris Rolfe. Bốn con cáo nhỏ được đặt tên lần lượt là Ginger, Biscuit, Big Tip và Little Tip. 

Hiện Chris Rolfe đang hợp tác với Fox Project, một tổ chức từ thiện chuyên điều trị cáo đỏ để giúp chúng quay về tự nhiên.

Mẹ của Chris Rolfe cho biết, ban đầu bà phải cho cáo con ăn thường xuyên (cứ mỗi 20 phút một lần), sau đó từ từ giảm xuống 2 giờ và sau đó là 3 giờ/lần.

 

Bây giờ cả 4 con cáo con đã hoàn toàn cai sữa và có thể ăn thịt gà sống. Gia đình Chris Rolfe mong muốn chúng vẫn giữ được bản tính hoang dã của loài cáo, để có thể sống tốt khi được họ thả về môi trường tự nhiên.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: cáo cáo mẹ động vật hoang dã
Chủ đề :

cáo

 
List comment
 
 
Vật liệu nhân tạo không thể cắt rời đầu tiên trên thế giới
icon

Nhóm các nhà nghiên cứu đã cho ra đời vật liệu không thể cắt rời đầu tiên trên thế giới.

 
 
Những quốc gia nào đang nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới?
icon

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mà giá vàng liên tục lập đỉnh trong ít ngày qua.

 
 
Kho báu thần chết: Hàng loạt hài cốt phủ đầy ngọc quý trong mộ cổ
icon

Những ngôi mộ cổ 2.000 tuổi nằm ngay trên điểm khởi nguồn của Con đường tơ lụa, người trong mộ mặc quần áo may bằng những mảnh ngọc bích, giữa hằng hà sa số châu báu.

 
 
Chuyện tình 4 năm của cặp báo đốm-đen gây sốt
icon

Bức ảnh chụp cặp báo của Mithun - nhiếp ảnh gia Ấn Độ gây sốt mạng xã hội vì hiệu ứng hình ảnh và câu chuyện tình phía sau đó.

 
 
Ảnh hiếm về chuyến bay vào vũ trụ của anh hùng Phạm Tuân 40 năm trước
icon

Ngày này 40 năm trước, phi công Phạm Tuân trở thành người Việt Nam và châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ. Gần nửa thế kỷ trôi qua, bộ ảnh hiếm ngày nào vẫn còn nguyên giá trị.

 
 
Dòng nước lũ đen sì khét lẹt xuất hiện ở Mỹ và cảnh báo đáng sợ từ giới khoa học
icon

Dòng nước lũ kỳ dị “cuộn sóng” ở bang Arizona có thể gây hại cho nhiều loài sinh vật, thậm chí cả con người.

 
Kỷ lục: Mặc 302 chiếc quần lót cùng một lúc
icon

Kiến trúc sư Gary Craig đến từ Whitburn, Nam Tyneside nước Anh vừa được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness trong một hạng mục vô cùng đặc biệt: Người mặc cùng lúc nhiều “quần lót” nhất thế giới.

 
Đổ xô lên núi vì 'tiếng rồng khóc', ngàn người té ngửa khi thấy một con chim
icon

Hàng ngàn người dân sống gần ngọn núi Xiushui (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) đã đổ xô đi tìm kiếm “một loài sinh vật bí ẩn” sau khi nghe thấy những âm thanh vang rền như tiếng rồng khóc.

 
Khỉ nghiện rượu giết chết 1 người, làm 250 người khác bị thương
icon

Con khỉ nghiện rượu nặng đã khủng bố một ngôi làng ở Ấn Độ khi tấn công, cắn hơn 250 người và giết chết 1 người khác.

 
Indonesia: Thương tâm vụ thiếu niên bị trăn dài 7 mét siết cổ đến chết
icon

Thiếu niên Indonesia đi phía trước nhóm bạn trong rừng và bất ngờ bị con trăn khổng lồ tấn công. Nghe tiếng la hét của nạn nhân, nhóm bạn chạy tới giúp nhưng con trăn quá hung hãn.