Thái Lan đóng cửa thác nước Haew Narok sau khi 6 con voi chết tại đây

Chính quyền Thái Lan vừa phải tuyên bố đóng cửa thác Haew Narok thuộc Vườn quốc gia Khao Yai, phía đông bắc Thái Lan, sau khi 6 con voi hoang dã của vườn quốc gia này bị rơi xuống khe núi sâu và chết đuối ở đó.

Bangkok Post dẫn lời ông Thanya Netithamkul, gGám đốc công viên bảo tồn động vật hoang dã Quốc gia Thái Lan cho biết, 6 con voi bị trượt chân và rơi xuống khe núi, sau đó được xác nhận đã chết.

"Khi các nhân viên đến hiện trường và phát hiện một con voi con khoảng ba tuổi bị chết đuối ở chân thác nước. Bên cạnh đó là xác hai con voi trưởng thành đang điên cuồng đi tới dòng nước chảy xiết để cứu voi con con, nhưng rồi chúng cũng bị kiệt sức và chết sau đó", ông Thanya nói.

Cách đó một đoạn, 3 con voi khác cũng bị chết cùng nhau trong hoàn cảnh tương tự. "Sáu con voi đã chết đuối. Do vậy, tôi đã ra lệnh cho công viên quốc gia đóng cửa khu vực này và sẽ tìm cách ngăn chặn những tai nạn tương tự xảy ra trong tương lai", ông Thanya nói thêm với báo chí.

Được biết, thác Haew Narok trong tiếng Thái có nghĩa là "vực thẳm địa ngục" - là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, cũng là nơi thường xuyên nhìn thấy voi hoang dã xuất hiện do chúng ra đây uống nước.

Thác Haew Narok nằm trong Công viên Quốc gia Khao Yai thuộc tỉnh Nakorn Ratchasima. Tuy nhiên, do thác nước  Haew Narok cao và dốc, nên voi và các động vật khác thường bị rơi xuống và chết ở đây.

Được biết,Công viên Quốc gia Khao Yai thuộc tỉnh Nakorn Ratchasima cũng là công viên quốc gia lớn thứ ba ở Thái Lan. Do đó, việc đóng cửa thác nước (rào không cho động vật ra đây uống nước, không cho du khách lại gần tham quan) khiến nhiều người không khỏi... ngậm ngùi.

 

Hai chú voi may mắn sống sót trong đợt 6 con voi bị chết đang chờ cứu hộ.

Một con voi bị chết, trong khi một con khác đang bất lực nhìn đồng loại của mình.

Một trong 2 vi trí khiến 6 con voi bị chết đuối vừa qua.

Nam Phương (Lược dịch)
Từ khóa: Chính quyền Thái Lan Tuyên bố Đóng cửa Thác Haew Narok Vườn quốc gia Khao Yai Đông bắc Thái Lan Động vật hoang dã Thế giới động vật Thiên nhiên kì thú
 
List comment
 
 
Cảm động câu chuyện chú chó luôn dẫn trẻ em qua đường mỗi ngày
icon

Hành động dũng cảm, đầy tính nhân văn của chú chó nhỏ khiến cư dân mạng ngưỡng mộ khi bất chấp nguy hiểm dẫn trẻ nhỏ băng qua đường mỗi ngày.

 
 
Kinh ngạc hố tử thần hút cạn hồ nước dài 1,5 km
icon

Những hố tử thần ẩn bên dưới đã hút cạn dòng nước của hồ nước dài 1,5 km ở Canada.

 
 
Lạc giữa Ngân Hà qua 15 bức ảnh trời đêm đẹp 'nghẹt thở'
icon

Trang du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas chia sẻ những bức ảnh tuyệt đẹp về Dải Ngân hà từ khắp nơi trên thế giới.

 
 
Kinh hoàng khoảnh khắc 'lướt sóng cùng cá mập trắng'
icon

Máy bay không người lái ghi lại khoảnh khắc người lướt sóng ở Nam Phi vô tình di chuyển song song cùng cá mập trắng.

 
 
Đám mây hình nấm khổng lồ gợi nhớ thảm họa hạt nhân kinh hoàng
icon

Đám mây khổng lồ có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường ở Kiev, Ukraine, khiến nhiều người dân hốt hoảng, gợi nhớ đến thảm họa ở Chernobyl năm 1986.

 
 
Cưa bỏ sừng để... cứu tê giác
icon

Lực lượng chức năng Botswana bắt đầu cưa sừng đàn tê giác khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác, trong bối cảnh hơn 50 cá thể biểu tượng châu Phi đã bị triệt hạ trong 2 năm qua tại quốc gia này.

 
Kinh hãi phát hiện 40 con rắn con sống trong điều hòa ở Ấn Độ
icon

Cư dân địa phương hốt hoảng phát hiện 40 con rắn con trong điều hòa gia đình ở Ấn Độ

 
10 kiểu tạo dáng bá đạo khi chụp ảnh tự sướng của động vật trong tự nhiên
icon

Từ một con voi to béo ục ịch di chuyển nặng nề đến một con nai cười toe toét táo bạo, bạn sẽ bất ngờ khi xem những bức ảnh tự sướng của động vật trong thế giới tự nhiên.

 
Phì cười với những kiểu tóc bá đạo nhất quả đất của thú cưng
icon

Nhờ trí tưởng tượng phong phú của chủ nhân, những thú cưng được biến hóa thay đổi ngoại hình bằng kiểu tóc độc đáo ngoạn mục.

 
5 kỷ lục thế giới về độ 'khủng' của cá mập sát thủ đại dương
icon

5 siêu sao cá mập trong đại dương nhận được kỷ lục Guiness thế giới khiến nhiều người kinh ngạc.