Mục sở thị con cá cảnh sống lâu nhất thế giới

Con cá phổi Australia nặng 18 kg có tên là Methuselah hiện là cá sống lâu nhất thế giới trong môi trường nuôi nhốt khi đã 90 tuổi.

Con cá phổi Australia dài 1,2 mét hiện đang sống trong một bể cá tại Thuỷ cung Thủy cung Steinhart, Viện khoa học California ở San Francisco, Mỹ là cá cảnh sống lâu nhất thế giới.

Mục sở thị con cá cảnh sống lâu nhất thế giới
Tận mục sở thị con cá cảnh sống lâu nhất thế giới

Theo các chuyên gia, con cá Methuselah đã 90 tuổi và nặng 18 kg và không ăn thịt.
Tên của con cá có nguồn gốc từ Methuselah trong Kinh thánh, là ông nội của Noah và là người sống rất thọ, ông sống đến 969 tuổi.

Các nhà sinh vật học đã nghiên cứu nó trong nhiều năm, Methuselah không có những người bạn đồng trang lứa vì nó đã ở cái tuổi hiếm có loài cá nào sống thọ đến vậy.

Trước đó, một con cá phổi Australia sống ở Thuỷ cung Shedd là con cá thọ nhất, qua đời vào năm 2017 khi đã 95 tuổi.

Cá phổi Australia là liên kết tiến hóa giữa cá và động vật lưỡng cư vì chúng là một loài nguyên thủy có phổi và mang. 

Nó hiện là loài bị đe dọa tuyệt chủng và Australia không còn cho phép đưa loài cá này ra nước ngoài. Vậy nên, các nhà sinh vật học tại Viện Khoa học California, Mỹ cho biết họ sẽ khó có thể tìm được con vật thay thế nếu Methuselah bị chết.

Mục sở thị con cá cảnh sống lâu nhất thế giới
 

Các nhà sinh vật học tại Viện khoa học California không chắc chắn về giới tính của Methuselah, nhưng họ tin rằng đó là một con cái. Theo các chuyên gia để xác định chính xác giới tính của nó, cần phải thực hiện một cuộc rút máu đầy rủi ro.

Các nhà khoa học lên kế hoạch gửi một phần vây nhỏ của Methuselah cho viện nghiên cứu ở Australia với hi vọng họ sẽ xác nhận được giới tính và tuổi chính xác.

Allan Jan, nhà sinh vật học cấp cao tại Viện khoa học California cho biết Methuselah có tính cách dịu dàng và thích được xoa bụng và lưng.

"Tôi nói với các tình nguyện viên của mình rằng hãy giả vờ như nó là một con chó con ở dưới nước, rất êm dịu, nhẹ nhàng. Tất nhiên, nếu nó bị hoảng sợ, nó sẽ có chuyển trạng thái đột ngột. Nhưng phần lớn thời gian sinh sống nó khá bình tĩnh", Allan Jan nói.

Về thói quen ăn uống, nó chỉ thích ăn sung tươi và không ăn sung đông lạnh. Charles Delbeek, người phụ trách Thủy cung Steinhart tiết lộ rằng một số trái cây, thức ăn khác như dâu đen hữu cơ, nho, ngao, tôm và giun đất được đưa vào chế độ ăn hàng ngày của cá. Không ăn thịt có thể là một trong những nguyên nhân giúp tuổi thọ của Methuselah kéo dài.

Người đàn ông không nhắm mắt suốt 3 năm, khi ngủ phải băng kín mắt

Người đàn ông không nhắm mắt suốt 3 năm, khi ngủ phải băng kín mắt

Pete Broadhurst đến từ Anh đã vô cùng khổ sở vất vả khi mắc phải hiện tượng lạ khiến ông không thể nhắm mắt, khi ngủ phải băng kín mắt.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Người được coi như thần tái sinh vì có chiếc đuôi dài bất thường
icon

Thiếu niên Nepal mọc chiếc đuôi dài khoảng 70 cm, từ khi sinh ra tới nay không bị rụng đi. Người dân địa phương coi anh như một vị thần tái sinh.

 
 
Người đàn ông khiếm thị phóng ô tô với vận tốc 339km/h để lập kỷ lục thế giới
icon

Một tay đua ô tô khiếm thị người Mỹ đã lập nên kỷ lục thế giới mới với thành tích điều khiển xe ô tô với vận tốc 339 km/h.

 
 
Tá hỏa phát hiện tá ấu trùng ruồi nằm chi chít quanh giác mạc
icon

Người đàn ông đến từ Pháp thấy ngứa mắt nhưng sau đó tá hỏa khi phát hiện tá ấu trùng ruồi nằm quanh giác mạc.

 
 
Người đàn ông khéo léo biến thủy tinh thành sản phẩm nghệ thuật vạn người mê
icon

Một thợ thổi thủy tinh chuyên nghiệp hiếm hoi còn lại ở Ghana đã khéo léo biến thứ nguyên liệu dễ vỡ này thành sản phẩm nghệ thuật vô cùng đẹp mắt.

 
 
Sự thật về thiên thạch đến từ Hệ Mặt Trời khác lần đầu tiên đâm vào Trái Đất
icon

Các chuyên gia đã xác nhận một thiên thạch đâm vào Trái Đất cách đây 8 năm đến từ một Hệ Mặt trời khác, đây là lần đầu tiên thiên thạch đến từ một nơi xa xôi như vậy.  

 
 
Mèo nổi tiếng khắp mạng xã hội vì hành động nhỏ nhưng có võ của chủ nhân
icon

Chú mèo Minira sở hữu kênh Youtube có hơn 85.000 người theo dõi, nổi tiếng vì được chủ cưng chiều, làm riêng cho đôi dép bằng 'lông xịn'.

 
Sinh vật lạ có phần dưới giống môi người xuất hiện ở Australia
icon

Sinh vật kỳ lạ giống người ngoài hành tinh có phần dưới như môi người trôi dạt vào bãi biển Bondi, Australia

 
Đại bàng đuôi trắng xuất hiện ở Scotland, camera giấu kín ghi lại cận cảnh ấp trứng
icon

Camera ghi được cận cảnh thời điểm đại bàng đuôi trắng hoang dã đang ấp trứng và nở thành con non. Đây là lần đầu tiên các chuyên gia ở Anh thực hiện việc ghi hình giấu kín này.

 
Mất chân vì tai nạn, người đàn ông lập 2 kỷ lục thế giới trong môn bơi khiến ai cũng nể phục
icon

Người đàn ông 31 tuổi tạo ra kỳ tích khi giành được 2 kỷ lục bơi ở cự ly xa nhất chỉ với một lần thở.

 
Huyền thoại kỳ lân unicorn bắt nguồn từ đâu, sự thật khiến tất cả bất ngờ
icon

Kỳ lân unicorn hay còn gọi là ngựa một sừng, con vật trong thần thoại được nhiều người yêu mến ra đời từ việc lấy cảm hứng từ một số loài động vật ngoài đời thực.