Tại sao NASA mạnh tay trả lương gần 19.000 USD cho ứng viên ngủ trong 2 tháng?

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA cùng Trung tâm hàng không vũ trụ Đức và Cơ quan vũ trụ châu Âu đang tìm kiếm người chỉ cần thực hiện việc nằm trên giường trong 2 tháng với thù lao 18.522 USD.

Ứng viên nằm trên giường để nghiên cứu về sức khỏe con người trong môi trường không trọng lượng

Tại sao NASA phải trả khoản tiền khá lớn cho ứng viên thực hiện công việc tưởng chừng vô cùng đơn giản này?

Theo tờ Forbes, câu trả lời có liên quan đến sức khỏe của các phi hành gia tương lai. NASA muốn nghiên cứu về liệu môi trường không trọng lượng có ảnh hưởng cụ thể như thế nào đối với sức khỏe của các phi hành gia.

Nghiên cứu sẽ được thực hiện vào cuối năm nay. 24 ứng viên sẽ được lựa chọn để thực hiện nhiệm vụ nằm trên giường trong 60 ngày.

Họ sẽ làm những công việc sinh hoạt cá nhân hàng ngày ở trên giường trong trạng thái nằm. Giường được thiết kế nghiêng một chút sao cho chất lỏng trong cơ thể có xu hướng dịch chuyển về phía đầu. 

 

NASA muốn mô phỏng các tác động tiêu cực của môi trường không trọng lượng lên cơ thể con người và nghiên cứu phát triển các phương pháp để chống lại tác động đó. Việc nghiên cứu chống lại "tác dụng phụ" là bước quan trọng đối với các nhiệm vụ không gian dài hạn.

Theo các chuyên gia, dành một thời gian dài trong môi trường không trọng lượng rất có thể gây khó khăn trên cơ thể người. Điều quan trọng là tìm cách duy trì sức khỏe của các phi hành gia khi thực hiện các sứ mệnh không gian ngày càng dài hơn trong tương lai. 

Hoàng Dung (lược dịch)
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Bí ẩn dòng sông lạ nằm dưới lòng đại dương ở Australia
icon

Các nhà khoa học ở Australia phát hiện dòng sông lớn, chảy mạnh, nhưng không phải ai cũng có thể nhìn thấy bởi nó nằm dọc theo bờ biển của đất nước.

 
 
12 ngôi làng đẹp như tranh vẽ ai cũng muốn ghé thăm ở Mỹ
icon

Những ngôi làng dưới đây sở hữu cảnh đẹp như bước ra từ câu chuyện cổ tích ở nước Mỹ.

 
 
Bất ngờ trước khoảnh khắc sư tử ‘ngủ nướng vắt vẻo’ trên cây đầy mủ độc
icon

Những bức ảnh hiếm hoi ghi lại khoảnh khắc đàn sư tử chợp mắt trên thân cây cao xung quanh đầy gai nhọn ở Uganda.

 
 
Nhật thực ngày 21/6 lúc mấy giờ?
icon

Nhật thực hình khuyên xảy ra khi Mặt Trăng ở quá xa Trái Đất nên không thể hoàn toàn che kín Mặt Trời. Điều này dẫn tới sự xuất hiện của một vòng tròn ánh sáng bao xung quanh Mặt Trăng - lúc này đang chìm trong bóng tối.

 
 
Thí nghiệm 'công viên kỷ Jura' sẽ ra sao nếu thay khủng long bằng muỗi?
icon

Thả muỗi biến đổi gen vào tự nhiên để giảm số lượng muỗi cắn người ở Florida, Mỹ nhưng nhiều nhà khoa học lo ngại sẽ trở thành thí nghiệm ví như 'công viên kỷ Jura' ngoài đời thực.

 
 
Những phát minh cổ đại vẫn được sử dụng đến... ngày nay
icon

Những phát minh cổ đại này vẫn giữ nguyên được hình dạng cũng như chức năng nguyên bản từ lúc được phát minh ra hàng nghìn năm trước.

 
Những ý tưởng khoa học điên rồ được hiện thực hoá... ngoạn mục
icon

Sản xuất áo khoác tàng hình, xây nhà bằng... máy in hay tạo ra loại tơ tằm bền hơn cả thép,... tưởng chừng là ý tưởng khoa học điên rồ nhưng đã được con người hiện thực hóa đầy ngoạn mục.

 
Mê hoặc bãi biển dưới hố sâu biệt lập với thế giới ở Mexico
icon

Bãi biển xanh trong nằm ẩn dưới hố sâu được che chắn cẩn thận bằng mái vòng được tạo ra bởi các vụ nổ vào đầu thế kỷ 20 ở Marieta.

 
Cô bé 12 tuổi lập kỷ lục thế giới huấn luyện 8 chú chó
icon

Alexa Lauenburger 12 tuổi khiến nhiều người ngưỡng mộ vì thành tích huấn luyện 8 chú chó lập kỷ lục Guiness thế giới.

 
“Sốt xình xịch” ngoại cảnh đẹp khó cưỡng trong “Tình yêu và tham vọng”
icon

Đang gây “bão” trên các phương tiện truyền thông, bộ phim “Tình yêu và tham vọng” không chỉ hấp dẫn bởi dàn diễn viên trẻ, kịch bản hay mà còn bởi những shoot hình ngoại cảnh lung linh tràn ngập thiên nhiên ở Flamingo Đại Lải Resort.