Tại sao mèo thường đứng ở cửa chờ đợi khi chủ nhân đi xa trở về?

Mặc dù điều này không chính xác với tất cả mèo cưng nhưng một lượng lớn người nuôi mèo thường xuyên thấy mèo đứng ở cửa chờ đợi mình mỗi khi về nhà.

Mèo nổi tiếng là vật nuôi lạnh lùng, thậm chí nhiều người còn ví chúng là "Boss - Ông chủ" còn chủ nhân thực sự lại là Sen, người hầu của chúng.

Vì vậy, hành vi mèo thường đứng ở cửa chờ đợi khi chủ nhân đi xa trở về nhà khiến nhiều người tò mò nguyên nhân thực sự. Tờ Bright Side đã chia sẻ những lý do đằng sau hành vi thú vị này:

Chúng có thể nghe thấy bạn

Không có gì lạ khi con mèo của bạn biết chính xác khi bạn chuẩn bị vào nhà. Chúng có thính giác tuyệt vời, có thể phát hiện ra một dải tần số rộng và nghe được âm thanh cao hơn so với con người. 

Vì vậy, khi bạn đỗ xe hoặc đi thang máy, mèo đều biết vì chúng nghe thấy bạn. Theo thời gian, họ liên kết âm thanh cụ thể đó với sự xuất hiện của bạn và sẵn sàng "nói xin chào" khi bạn về nhà. 

Chúng biết thói quen của bạn

Bên cạnh thính giác, mèo còn có một "mẹo" khác mà chúng sử dụng để tìm ra chính xác khi bạn về nhà. Chúng có ý thức tốt về thời gian, điều đó có nghĩa là mèo có thể nhận ra khi nào bạn về nhà. 

Nếu bạn có một lịch trình nhất quán, chúng có thể nắm rõ chi tiết đấy.

 

Chúng muốn bạn vuốt ve

Sau thời gian dài đi vắng, mèo cũng nhớ những làn vuốt ve của chủ nhân và đó là điều dễ hiểu khi chúng chờ đợi chủ về đề thực hiện hành động đầy tình yêu thương này.

Chúng muốn có thức ăn

Bên cạnh việc trở nên cực kỳ phấn khích khi chủ nhân yêu thương, mèo có thể chờ đợi những thứ khác trong tâm trí của chúng, như thức ăn. Chúng đã cố gắng ngoan ngoãn suốt ngày dài và chờ đợi phần thưởng từ chủ nhân là một bữa ăn ngon.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: mèo boss sen
Chủ đề :

mèo

 
List comment
 
 
Chị em song sinh yêu chung một người đàn ông gần 10 năm
icon

Cặp song sinh giống hệt nhau ở Australia chia sẻ muốn cùng mang bầu với bạn trai chung suốt gần 10 năm qua.

 
 
Huy động đội cứu hộ giải cứu chó mắc kẹt trên ngọn núi cao nhất nước Anh
icon

Đội cứu hộ hàng chục người tìm cách đưa chú chó mắc kẹt trên ngọn núi cao nhất nước Anh xuống đất an toàn.

 
 
Cuộc thi kỳ lạ nhảy từ cầu cao lao xuống sông vẫn hút người tham dự
icon

Cuộc thi nhảy từ cầu cao hơn 24 mét lao xuống sông Neretva, thành phố Mostar, Bosna và Hercegovina có truyền thống lâu đời được tổ chức thường xuyên suốt nhiều thập kỷ qua hút hàng ngàn người tham dự mỗi năm.

 
 
Nhân viên mặc trang phục đặc biệt để chăm sóc ngựa vằn con mồ côi
icon

Nhân viên ở Công viên quốc gia Tsavo East, Kenya vô cùng sáng tạo khi quyết định mặc trang phục trắng đen sọc để kết thân và chăm sóc ngựa vằn con mồ côi.

 
 
Cá mập trắng 'phi thân' nuốt chửng hải cẩu
icon

Nhiếp ảnh gia may mắn bắt được khoảnh khắc một con cá mập trắng lớn tung người để tóm gọn con mồi là một con hải cẩu chưa trưởng thành.

 
 
Sóng đánh đỏ ngầu như máu ở vùng biển kỳ lạ bậc nhất thế giới
icon

Bãi cát ở đây có màu đỏ lừ quanh năm, liệu có gây hại cho du khách?

 
3 kỷ lục Guiness thế giới đáng kinh ngạc của Ai Cập
icon

Ai Cập là đất nước có nền văn hiến, văn minh châu thổ lâu đời bậc nhất thế giới, cũng như sở hữu nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc.

 
Phì cười với chùm ảnh thú cưng hài hước trong loạt hình dự thi giải nhiếp ảnh quốc tế
icon

Ban tổ chức Giải thưởng Ảnh thú cưng hài hước vừa đưa ra loạt ảnh đầu tiên dự thi năm nay.

 
Bất ngờ món ngon ở Phần Lan làm từ nấm lạ hình não người, độc tính cao
icon

Nấm có hình tựa như não người chứa độc tố cao, có thể gây ung thư nhưng ở Phần Lan được coi là món ăn ngon. Tại sao vây?

 
Ngỗng trung thành tìm đường về nhà sau khi bị 'bắt cóc'
icon

Con ngỗng cưng của gia đình ở Canada bị Cáo bắt mất khiến những thành viên vô cùng buồn bã. Nhưng chỉ vài ngày sau, bằng một phép lạ nào đó, con ngỗng đã tìm đường trở về nhà an toàn.