Sự thật về người đàn ông chuyên dạy khóc ở Nhật Bản

Một người đàn ông tự hào vì đã giúp 50.000 người biết khóc trong suốt qua trình dạy học khóc 7 năm qua.
Sự thật về người đàn ông chuyên dạy khóc ở Nhật Bản

Nhật được cho là một trong những quốc gia ít khóc nhất. Người ta nói rằng việc khóc ở một số quốc gia châu Á sẽ bị chê bai nên cách thể hiện cảm xúc này cũng không được khuyến khích ở đất nước Nhật. 

Tuy nhiên, Hidefumi Yoshida, người đã dạy khóc gần 8 năm qua, cho rằng người Nhật ban đầu rất dễ khóc.

Người đàn ông có tên Hidefumi Yoshida tự nhận mình là giáo viên dạy khóc đã giúp 50.000 người biết khóc trong 7,5 năm qua. Anh khuyến khích mọi người thỉnh thoảng rơi vài giọt nước mắt như một cách để giảm bớt căng thẳng và có cuộc sống hạnh phúc hơn. 

Trước đây, quan niệm cho rằng dù ở bất cứ tuổi nào, trẻ em hay người lớn không khuyến khích khóc, họ trở nên ngày một khép kín. Hidefumi Yoshida đã cố gắng thay đổi nhận thức bằng cách giáo dục mọi người về lợi ích của việc khóc. Khóc như một cách giúp con người thư giãn và chống lại căng thẳng.

Cựu giáo viên trung học Hidefumi Yoshida đã đề cập đến kỹ thuật gây khóc của mình là 'rui-katsu', có nghĩa là tìm kiếm nước mắt. Anh thường xuyên tổ chức các hội thảo và bài giảng trên khắp Nhật Bản, dạy mọi người lợi ích của việc rơi nước mắt dù chỉ một giọt nước mắt mỗi tuần và giúp nhiều người thực hiện điều đó.

Sự thật về người đàn ông chuyên dạy khóc ở Nhật Bản
Hidefumi Yoshida đang hướng dẫn học sinh của mình trong lớp học khóc

Người đàn ông 45 tuổi chia sẻ rằng: "Nếu bạn khóc mỗi tuần một lần, bạn có thể sống một cuộc sống không hề căng thẳng. Hành động khóc có hiệu quả hơn cười hay ngủ để giảm căng thẳng".

 

Theo Yoshida, khóc mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe tinh thần của bạn bằng cách kích thích thần kinh giao cảm hoạt động, có tác dụng xoa dịu tâm trí. Chỉ cần một giọt nước mắt cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe tinh thần và hạnh phúc chung.

Loại cảm xúc gây ra do những trải nghiệm cảm xúc ngắn ngủi như xem một bộ phim truyền hình lãng mạn, đọc cuốn sách hay nghe một bài hay là tốt nhất. Khóc do đau buồn thì khác. Nó khiến chúng ta đau khổ kéo dài và điều đó gây ra hậu quả tiêu cực.

Hiệu quả từ việc dạy khóc của Yoshida xuất hiện vào năm 2015, khi nước Nhật có chương trình kiểm tra căng thẳng bắt buộc ở các công ty có 50 nhân viên trở lên. Yoshida phải vật lộn để theo kịp các yêu cầu từ các công ty và các tổ chức khác, lên bài giảng và sử dụng kỹ thuật 'rui-katsu' của mình để giúp mọi người giải tỏa căng thẳng.

Yoshida chia sẻ: "Công việc của tôi làm giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn thông qua việc khóc. Tôi đã giúp 50.000 người biết khóc trong 7,5 năm qua. Tôi thường sử dụng các bộ phim, sách thiếu nhi, những bức thư để giúp mọi người có cảm xúc và khóc. Đó là các bộ phim có chủ đề khác nhau như gia đình, động vật, vận động viên hoặc thiên nhiên. Có những người khóc sau khi xem cảnh đẹp của thiên nhiên".

'Tôi rất ngạc nhiên khi thấy mình tràn ngập hạnh phúc, khóc và sau đó cảm thấy sảng khoái như sau khi tắm', 'Tôi không chắc liệu mình có thực sự khóc hay không',... những người tham gia lớp học của Yoshida bình luận.

HD (lược dịch)

Kỳ lạ trào lưu xăm chỉ tay tìm may mắn ở Thái Lan

Kỳ lạ trào lưu xăm chỉ tay tìm may mắn ở Thái Lan

Nhiều người tìm đến cơ sở xăm chỉ tay ở Thái Lan với hi vọng có thể tìm may mắn hướng tới cuộc sống tốt hơn.

Chủ đề :

nhật bản

 
List comment
 
 
Tàu vũ trụ tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh trên sao Kim
icon

Phát hiện nghi ngờ có sự sống trên sao Kim, Cơ quan vũ trụ châu Âu thiết lập tàu vũ trụ bay qua hành tinh này để tìm kiếm.

 
 
Lạ lùng ngôi nhà gỗ như phủ đầy tuyết ở Mỹ
icon

Ngôi nhà gỗ đặc biệt tựa như có tuyết bao phủ đẹp giống mùa đông ở xứ sở thần tiên khiến ai nhìn cũng không thể rời mắt.

 
 
Loạt bức ảnh cuộc sống hoang dã ấn tượng nhất 2020
icon

Mỗi năm, nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới đã gửi hàng chục ngàn tấm ảnh về cuộc sống nơi hoang dã để tham dự cuộc thi Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm do Bảo tàng Lịch sử tự nhiên ở London, Anh tổ chức.

 
 
Điểm danh những chú chó đảm nhận công việc 'đặc biệt'
icon

Chó làm thị trưởng, chó đi săn tìm nấm quý... những chú chó được chú ý vì đảm nhận các vị trí việc làm đặc biệt.

 
 
Cảnh sát Mỹ truy tìm gấu đen 136 kg lẻn vào nhà dân
icon

Vị khách khổng lồ không mời mà đến đã xuất hiện trên mái nhà người dân ở New Jersey tạo ra sự náo động trong khu vực.  

 
 
Hốt hoảng phát hiện nhện độc lẩn trốn bên trong tai nghe
icon

Người đàn ông ở Australia kinh hoàng khi tìm thấy con nhện săn người khổng lồ ẩn trong tai nghe của mình  

 
Phát hiện khủng long biến dị lai vẹt chưa từng có
icon

Con khủng long cổ đại chỉ có hai ngón tay và chiếc mỏ giống vẹt khiến các nhà khoa học bất ngờ.

 
Kỳ lạ trào lưu xăm chỉ tay tìm may mắn ở Thái Lan
icon

Nhiều người tìm đến cơ sở xăm chỉ tay ở Thái Lan với hi vọng có thể tìm may mắn hướng tới cuộc sống tốt hơn.

 
Trả lại cổ vật đánh cắp vì sợ trúng lời nguyền gặp xui xẻo
icon

Một phụ nữ Canada đã trả lại 5 cổ vật đã lấy cắp ở công viên khảo cổ Pompeii 15 năm trước vì gặp xui xẻo.

 
Những đồ vật thất lạc nửa thế kỷ bỗng quay trở lại một cách bất ngờ
icon

Những cuốn sách, nhẫn vàng, ví đựng tiền... đã mất tích hàng chục năm nhưng bất ngờ quay trở lại khiến chủ nhân ngỡ ngàng.