Sự thật về người đàn ông chuyên dạy khóc ở Nhật Bản

Một người đàn ông tự hào vì đã giúp 50.000 người biết khóc trong suốt qua trình dạy học khóc 7 năm qua.
Sự thật về người đàn ông chuyên dạy khóc ở Nhật Bản

Nhật được cho là một trong những quốc gia ít khóc nhất. Người ta nói rằng việc khóc ở một số quốc gia châu Á sẽ bị chê bai nên cách thể hiện cảm xúc này cũng không được khuyến khích ở đất nước Nhật. 

Tuy nhiên, Hidefumi Yoshida, người đã dạy khóc gần 8 năm qua, cho rằng người Nhật ban đầu rất dễ khóc.

Người đàn ông có tên Hidefumi Yoshida tự nhận mình là giáo viên dạy khóc đã giúp 50.000 người biết khóc trong 7,5 năm qua. Anh khuyến khích mọi người thỉnh thoảng rơi vài giọt nước mắt như một cách để giảm bớt căng thẳng và có cuộc sống hạnh phúc hơn. 

Trước đây, quan niệm cho rằng dù ở bất cứ tuổi nào, trẻ em hay người lớn không khuyến khích khóc, họ trở nên ngày một khép kín. Hidefumi Yoshida đã cố gắng thay đổi nhận thức bằng cách giáo dục mọi người về lợi ích của việc khóc. Khóc như một cách giúp con người thư giãn và chống lại căng thẳng.

Cựu giáo viên trung học Hidefumi Yoshida đã đề cập đến kỹ thuật gây khóc của mình là 'rui-katsu', có nghĩa là tìm kiếm nước mắt. Anh thường xuyên tổ chức các hội thảo và bài giảng trên khắp Nhật Bản, dạy mọi người lợi ích của việc rơi nước mắt dù chỉ một giọt nước mắt mỗi tuần và giúp nhiều người thực hiện điều đó.

Sự thật về người đàn ông chuyên dạy khóc ở Nhật Bản
Hidefumi Yoshida đang hướng dẫn học sinh của mình trong lớp học khóc

Người đàn ông 45 tuổi chia sẻ rằng: "Nếu bạn khóc mỗi tuần một lần, bạn có thể sống một cuộc sống không hề căng thẳng. Hành động khóc có hiệu quả hơn cười hay ngủ để giảm căng thẳng".

 

Theo Yoshida, khóc mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe tinh thần của bạn bằng cách kích thích thần kinh giao cảm hoạt động, có tác dụng xoa dịu tâm trí. Chỉ cần một giọt nước mắt cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe tinh thần và hạnh phúc chung.

Loại cảm xúc gây ra do những trải nghiệm cảm xúc ngắn ngủi như xem một bộ phim truyền hình lãng mạn, đọc cuốn sách hay nghe một bài hay là tốt nhất. Khóc do đau buồn thì khác. Nó khiến chúng ta đau khổ kéo dài và điều đó gây ra hậu quả tiêu cực.

Hiệu quả từ việc dạy khóc của Yoshida xuất hiện vào năm 2015, khi nước Nhật có chương trình kiểm tra căng thẳng bắt buộc ở các công ty có 50 nhân viên trở lên. Yoshida phải vật lộn để theo kịp các yêu cầu từ các công ty và các tổ chức khác, lên bài giảng và sử dụng kỹ thuật 'rui-katsu' của mình để giúp mọi người giải tỏa căng thẳng.

Yoshida chia sẻ: "Công việc của tôi làm giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn thông qua việc khóc. Tôi đã giúp 50.000 người biết khóc trong 7,5 năm qua. Tôi thường sử dụng các bộ phim, sách thiếu nhi, những bức thư để giúp mọi người có cảm xúc và khóc. Đó là các bộ phim có chủ đề khác nhau như gia đình, động vật, vận động viên hoặc thiên nhiên. Có những người khóc sau khi xem cảnh đẹp của thiên nhiên".

'Tôi rất ngạc nhiên khi thấy mình tràn ngập hạnh phúc, khóc và sau đó cảm thấy sảng khoái như sau khi tắm', 'Tôi không chắc liệu mình có thực sự khóc hay không',... những người tham gia lớp học của Yoshida bình luận.

HD (lược dịch)

Kỳ lạ trào lưu xăm chỉ tay tìm may mắn ở Thái Lan

Kỳ lạ trào lưu xăm chỉ tay tìm may mắn ở Thái Lan

Nhiều người tìm đến cơ sở xăm chỉ tay ở Thái Lan với hi vọng có thể tìm may mắn hướng tới cuộc sống tốt hơn.

Chủ đề :

nhật bản

 
List comment
 
 
Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết sống thọ ai cũng có thể làm theo
icon

Cụ ông 112 tuổi ở Puerto Rico trở thành người đàn ông cao tuổi nhất thế giới và bí quyết sống thọ của ông được truyền lại từ người cha quá cố.

 
 
Nhân viên cứu hộ liều mình đi vào đầm lầy rác cứu ngựa gặp nạn
icon

Những hình ảnh cho thấy một nhân viên cứu hộ bất chấp nguy hiểm tính mạng để giải cứu chú ngựa bị mắc kẹt trong đống rác ở miền tây Ấn Độ.

 
 
Bất ngờ bức tranh phủ bụi bị lãng quên có giá 9 triệu USD
icon

Một kiệt tác về một người đàn ông già đã bị lãng quên từ lâu bất ngờ được đưa ra bán đấu giá với mức 9,1 triệu USD, tương đương khoảng 209 tỉ đồng.

 
 
Sửa nhà, người đàn ông tìm thấy giếng cổ chứa nhiều 'kho báu'
icon

Người đàn ông vô tình phát hiện thanh kiếm quý, đồng xu từ năm 1725, bên dưới giếng cổ nằm giữa phòng khách căn nhà nhiều năm nhưng không hay biết.

 
 
Mục sở thị lều nghỉ dưỡng giữa trời chênh vênh trên vách núi
icon

Những túp lều trên núi cao trở thành một vị trí quan trọng dành cho các du khách dừng chân trong cuộc thám hiểm.

 
 
Tiểu hành tinh lớn hơn cầu Cổng Vàng sắp lao qua Trái Đất sẽ gây thiệt hại lớn?
icon

Một tiểu hành tinh khổng lồ có kích thước lớn hơn cầu Cổng Vàng sẽ bay ngang qua Trái Đất vào ngày mai.

 
Tay không cho cá sấu ăn, công việc nguy hiểm không dành cho kẻ yếu tim
icon

Guido, ở Costa Rica, người đàn ông xứng đáng nhận huân chương cho sự dũng cảm vì sẵn sàng đảm nhận công việc cho cá sấu ăn.

 
Thực đơn 120 món của phi hành gia Trung Quốc trên trạm vũ trụ
icon

Trong thời gian ở trên trạm vũ trụ, các phi hành gia Trung Quốc vẫn được thưởng thức các món ăn truyền thống quê nhà.

 
Khoảnh khắc kinh hoàng 30 con cá voi sát thủ vây hãm, tấn công du thuyền
icon

Thủy thủ du thuyền Anh phải ra sức chống đỡ sự vây hãm tấn công của khoảng 30 con cá voi sát thủ gần Gibraltar.

 
Chó trị liệu giúp nạn nhân vụ sập nhà ở Mỹ vượt qua nỗi đau
icon

Những chú chó trị liệu làm nhiệm vụ an ủi gia đình nạn nhân sau vụ sập tòa nhà ở Miami, Mỹ.