Sự thật đằng sau chuyện người đàn ông dành 72 giờ với 72 con rắn độc

Một người đàn ông Ấn Độ đã dành 72 giờ với 72 con rắn độc để chứng minh rằng chúng chỉ cắn người nếu bị khiêu khích.
Sự thật đằng sau chuyện người đàn ông dành 72 giờ với 72 con rắn độc
Sự thật đằng sau chuyện người đàn ông dành 72 giờ với 72 con rắn độc

Neelam Kumar Khaire, một nhà nghiên cứu động vật có tiếng ở người Ấn Độ. Ông thích rắn và đã từng dành 72 giờ đồng hồ với 72 con rắn độc để làm bạn.

Neelam Kumar Khaire đã chứng minh được rằng những con rắn chỉ cắn người khi bị khiêu khích. Suốt thời gian ở cùng rắn, ông đã lập được kỷ lục Guinness.

Kỳ tích huyền thoại của Neelam Kumar Khaire bắt đầu từ năm 1980, khi nhân viên lễ tân khách sạn ở Pune mới 28 tuổi đã quyết định thách thức muốn xô đổ kỷ lục do Peter Snyemaris người Nam Phi thiết lập.

Peter Snyemaris đã dành 50 giờ đồng hồ bên cạnh 18 con rắn độc và 6 con rắn bán độc ở Johannesburg, Nam Phi. Neelam Kumar Khaire cho rằng Ấn Độ được mệnh danh là xứ sở của rắn do vậy cần một người Ấn Độ làm được điều tương tự, thậm chí hơn nữa.

Sự thật đằng sau chuyện người đàn ông dành 72 giờ với 72 con rắn độc
Sự thật đằng sau chuyện người đàn ông dành 72 giờ với 72 con rắn độc
Hình ảnh năm 1980 khi Neelam Kumar Khaire ngồi trong phòng kính cùng với 72 con rắn độc

Bất chấp sự phản đối của nhiều người, ngày 20/1/1980, Neelam Kumar Khaire bước chân vào một khu vực bằng kính với 72 con rắn độc.

Neelam Kumar Khaire và 72 con rắn cũng sinh sống suốt ba ngày đêm trong chiếc tủ kính. 'Người đàn ông rắn' Ấn Độ thỉnh thoảng nhẹ nhàng nhấc chúng lên rồi lại đặt trả lại trên mặt đất nếu bắt gặp con rắn nào quá tò mò và tìm cách leo ​​lên anh ta, nhưng suốt thời gian đó con rắn chưa một lần cắn Neelam Kumar Khaire.

 

Người đàn ông Ấn Độ yêu rắn từ những năm đầu tuổi 20, khi đang làm quản lý một nhà nghỉ ở Matheran, gần Bombay. Rắn là những vị khách thường xuyên ghé thăm nơi đó. Trong khi những nhân viên khác sẽ giết rắn ngay lúc nhìn thấy thì anh không bao giờ làm điều tương tự.

Neelam Kumar Khaire kể lại rằng: "Rắn là những vị khách thường xuyên ghé thăm tôi ở Matheran. Tôi không muốn giết hại nhưng sinh vật này, hầu hết chúng đều vô hại. Tôi thường bắt và thả chúng ở những ngọn đồi Sahyadri. Nhưng có một lần tôi bắt được con rắn cực độc, sẽ có nhiều rủi ro nếu thả ra ngoài do vậy tôi đã đưa chúng đến Viện Haffkin ở Bombay. Vụ việc thúc đẩy lòng can đảm của tôi nhưng cũng từ đó nỗi ám ảnh về rắn bắt đầu".

Nam thanh niên khi đó đã thành lập một công viên rắn nhỏ ở sân sau nhà mình và lên kế hoạch thành lập công viên rắn thực sự hoàn chỉnh với trung tâm nghiên cứu.

Khi hoàn thành 72 giờ, Neelam Kumar Khaire đã phá kỷ lục cũ và ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness. Nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu trong cuộc phiêu lưu của người đàn ông rắn Ấn Độ.

Kỳ tích đã biến kế hoạch xây dựng công viên rắn thành hiện thực. Năm 1986, với sự hỗ trợ của Tổng công ty Pune, ông đã tạo ra Công viên rắn Katraj, sau này được gọi là Công viên động vật học Rajiv Gandhi.

Giờ đây, Neelam Kumar Khaire đang cố gắng truyền cảm hứng cho một thế hệ mới tôn trọng thiên nhiên và môi trường. Cũng vì mục tiêu đó, ông thành lập Trường Môi trường, Phát triển Nông thôn và Khuyến nông Uttara.

Điều gì sẽ xảy ra khi 'rán' trứng giữa trời lạnh giá ở Hokkaido

Điều gì sẽ xảy ra khi 'rán' trứng giữa trời lạnh giá ở Hokkaido

Bạn đã bao giờ thử 'rán trứng' giữa thời tiết mùa đông lạnh giá tuyết rơi dày đặc hay chưa?

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

ấn độ

 
List comment
 
 
Phát hiện tờ thực đơn hơn 100 tuổi trong quán cà phê
icon

Các công nhân tìm thấy một tờ thực đơn từ năm 1913 khi đang sửa cửa hàng ở Anh.

 
 
Ai mới thực sự là người đã xây các kim tự tháp Ai Cập?
icon

Có nhiều giả thuyết về những người đã xây dựng các kim tự tháp của Ai Cập như: những người Do Thái bị bắt làm nô lệ và những cư dân của thành phố 'đã mất tích' Atlantis hoặc thậm chí là người ngoài hành tinh.

 
 
Sống sót thần kỳ sau khi tắt thở trên máy báy
icon

Các nhân viên lực lượng hải quan và biên phòng Mỹ đã nhanh chóng cứu sống một bé sơ sinh bất ngờ ngừng thở trên máy bay.

 
 
Chóng mặt với thang máy bằng kính của toà nhà 67 tầng ở Mỹ
icon

Thang máy bằng kính sẽ đưa vào vận hành từ tháng 10 tại một trong những toà nhà cao nhất nước Mỹ.

 
 
Phi hành gia gặp rắc rối khi giặt đồ trong trạm vũ trụ
icon

Giặt đồ ở trạm vũ trụ quốc tế ISS không phải là chuyện dễ dàng như ở dưới mặt đất.

 
 
Cá âm dương nửa sống, nửa chết khiến thực khách 'sởn da gà'
icon

Mặc dù là đặc sản nổi tiếng xuất hiện cách đây hơn 2 thập kỷ nhưng cá âm dương 'sống dở chết dở' này lại khiến thực khách không khỏi rùng mình vì tính nhân đạo của món ăn.

 
Bí ẩn loài 'siêu nhân' tuyệt chủng có não lớn hơn cả người hiện đại
icon

Nghiên cứu đột phá đã tìm ra thứ giúp loài siêu nhân tuyệt chủng Neanderthals có bộ não tăng gấp đôi kích thước chỉ trong 200.000 năm.

 
Bất chấp quy luật tự nhiên, ngoại hình những loài sinh vật này ai nhìn vào cũng kinh ngạc
icon

Rắn có chân, bò ba mắt, chuột túi bạch tạng ... những loài sinh vật có ngoại hình khác lạ, trái với quy luật tự nhiên.

 
Người đàn ông có khả năng hát và nói ngược
icon

John Sevier Austin là một biên tập viên video đến từ Bắc Carolina, Mỹ nổi tiếng với khả năng độc đáo là hát và nói ngược.

 
Dị nhân mê ăn kim loại, tiêu hóa hết cả một cái máy bay
icon

Người đàn ông đến từ Pháp ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với khả năng kỳ lạ thích ăn kim loại, thậm chí ông tiêu thụ nguyên cả máy bay hạng nhẹ Cessna 150.