Sự thật đằng sau chuyến đi thuyền đến 'rìa thế giới'

Nỗ lực đi thuyền đến rìa của thế giới của một cặp đôi Italia kết thúc trong nỗi thất vọng.
Sự thật đằng sau chuyến đi thuyền đến 'rìa thế giới'
Sự thật đằng sau chuyến đi thuyền đến 'rìa thế giới'

Trái Đất phẳng là quan niệm cho rằng hình dạng của Trái Đất là phẳng dẹt như một chiếc đĩa. Nhiều cuộc tranh luận nổ ra về việc Trái Đất có phải hình dạng phẳng hay không. Sự thật cho thấy rằng nếu Trái Đất phẳng thì việc chứng minh là vô cùng dễ dàng. 

Ví dụ như bạn có thể đi đến bất cứ bờ biển nào và nhìn một con thuyền đang ra khơi xa mà không bị khuất bóng lẫn vào đường chân trời hoặc nhờ các phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế chụp nhanh hình ảnh Trái Đất.

Cho đến nay, chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy lý thuyết về Trái Đất phẳng là đáng tin tưởng. Một cặp vợ chồng đến từ Venice đã nỗ lực để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Trái Đất có hình dạng phẳng hay không?

Họ quyết định chứng minh sự bằng phẳng của Trái Đất bằng cách đi thuyền đến 'rìa thế giới', nơi họ tin rằng có thể ở vị trí nào đó gần Sicily.

Salvatore Zichichi thuộc Văn phòng Y tế Hàng hải của Bộ Y tế Italia cho biết: "Cặp đôi đã rời Veneto di chuyển đến Lampedusa. Khi đến Termini Imerese hai người đã bán xe hơi và mua một chiếc thuyền. Cặp đôi cho rằng Lampedusa, hòn đảo thuộc quần đảo Pelagie, Italia, trên biển Địa Trung Hải là nơi tận cùng của Trái Đất".

Cặp đôi đã gặp nhiều khó khăn trên suốt quãng đường di chuyển. Họ lên thuyền và cố gắng điều hướng qua Quần đảo Pelagie để đến Lampedusa. Tuy nhiên, việc sử dụng la bàn, hệ thống định vị dựa trên nguyên tắc Trái Đất không phải là mặt phẳng, là một trong những nguyên nhân khiến họ thất bại.

 

Cặp đôi nhanh chóng nhận ra mình bị lạc, họ mệt mỏi và đi dạt vào hòn đảo của Ustica. Do di chuyển đúng vào thời điểm diễn ra đại dịch nên họ sớm bị đưa vào diện cách ly nhưng cặp đôi đã tìm cách trốn thoát và lên thuyền một lần nữa. Nhưng không may bị cảnh sát bắt lại sau ba giờ đồng hồ.

Cuối cùng, cặp đôi đành phải trở về mà chưa kịp hoàn thành cuộc tìm kiếm câu trả lời cuối cùng.

Trước đó, những người tin vào thuyết Trái Đất phẳng cho rằng những hình ảnh đường chân trời cong là giả, và những bức ảnh về Trái Đất hình cầu từ không gian là một phần của thuyết âm mưu to lớn được Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA và các cơ quan không gian khác thực hiện để che giấu sự bằng phẳng của Trái Đất.

Nhằm mục đích cuối cùng kiểm tra Trái Đất có thực là một đĩa phẳng bao quanh rìa là một bức tường băng cao chót vót hay không, họ từng lên kế hoạch cho hành trình đến rìa của Trái Đất ở Nam Cực.

Những người này muốn tìm kiếm bức tường băng giữ lại các đại dương không cho chúng tràn ra ngoài. Hội nghị Quốc tế Trái Đất phẳng (FEIC) từng gọi đó là "cuộc phiêu lưu lớn nhất, táo bạo nhất". 

NASA công bố loạt bức ảnh 'gây sốc' về Trái Đất

NASA công bố loạt bức ảnh 'gây sốc' về Trái Đất

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã công bố một loạt các bức ảnh về Trái Đất chứng minh biến đổi khí hậu là có thật.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

trái đất

 
List comment
 
 
Phát hiện tờ thực đơn hơn 100 tuổi trong quán cà phê
icon

Các công nhân tìm thấy một tờ thực đơn từ năm 1913 khi đang sửa cửa hàng ở Anh.

 
 
Ai mới thực sự là người đã xây các kim tự tháp Ai Cập?
icon

Có nhiều giả thuyết về những người đã xây dựng các kim tự tháp của Ai Cập như: những người Do Thái bị bắt làm nô lệ và những cư dân của thành phố 'đã mất tích' Atlantis hoặc thậm chí là người ngoài hành tinh.

 
 
Sống sót thần kỳ sau khi tắt thở trên máy báy
icon

Các nhân viên lực lượng hải quan và biên phòng Mỹ đã nhanh chóng cứu sống một bé sơ sinh bất ngờ ngừng thở trên máy bay.

 
 
Chóng mặt với thang máy bằng kính của toà nhà 67 tầng ở Mỹ
icon

Thang máy bằng kính sẽ đưa vào vận hành từ tháng 10 tại một trong những toà nhà cao nhất nước Mỹ.

 
 
Phi hành gia gặp rắc rối khi giặt đồ trong trạm vũ trụ
icon

Giặt đồ ở trạm vũ trụ quốc tế ISS không phải là chuyện dễ dàng như ở dưới mặt đất.

 
 
Cá âm dương nửa sống, nửa chết khiến thực khách 'sởn da gà'
icon

Mặc dù là đặc sản nổi tiếng xuất hiện cách đây hơn 2 thập kỷ nhưng cá âm dương 'sống dở chết dở' này lại khiến thực khách không khỏi rùng mình vì tính nhân đạo của món ăn.

 
Bí ẩn loài 'siêu nhân' tuyệt chủng có não lớn hơn cả người hiện đại
icon

Nghiên cứu đột phá đã tìm ra thứ giúp loài siêu nhân tuyệt chủng Neanderthals có bộ não tăng gấp đôi kích thước chỉ trong 200.000 năm.

 
Bất chấp quy luật tự nhiên, ngoại hình những loài sinh vật này ai nhìn vào cũng kinh ngạc
icon

Rắn có chân, bò ba mắt, chuột túi bạch tạng ... những loài sinh vật có ngoại hình khác lạ, trái với quy luật tự nhiên.

 
Người đàn ông có khả năng hát và nói ngược
icon

John Sevier Austin là một biên tập viên video đến từ Bắc Carolina, Mỹ nổi tiếng với khả năng độc đáo là hát và nói ngược.

 
Dị nhân mê ăn kim loại, tiêu hóa hết cả một cái máy bay
icon

Người đàn ông đến từ Pháp ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với khả năng kỳ lạ thích ăn kim loại, thậm chí ông tiêu thụ nguyên cả máy bay hạng nhẹ Cessna 150.