Sự biến mất bí ấn của cá heo nổi tiếng ở Ireland

Chú cá heo Fungie đã ở bến cảng địa phương từ năm 1983 và trở thành một biểu tượng của Ireland, nhưng bất ngờ mất tích không có chút dấu vết
Sự biến mất bí ấn của cá heo nổi tiếng ở Ireland
Sự biến mất bí ấn của cá heo nổi tiếng ở Ireland

Con cá heo có tên Fungie, đã ở bến cảng Dingle, bờ biển County Kerry, phía tây nam Ireland từ năm 1983 và trở thành một biểu tượng của Ireland. Tuy nhiên mới đây, người ta phát hiện con cá heo đã mất tích không chút dấu vết.

Các thợ lặn cứu hộ, thuyền đã bắt tay vào cuộc tìm kiếm lớn nhưng vẫn chưa thu được kết quả.

Người Ireland đưa những con thuyền chở đầy khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới ra biển tham quan mỗi ngày. Suốt 37 năm qua, Fungie luôn là nhân vật nổi tiếng của Ireland nhờ sự thân thiện với nhiều du khách xa gần đến chiêm ngưỡng loài động vật biển có vú này.

Sự biến mất bí ấn của cá heo nổi tiếng ở Ireland
Fungie nổi tiếng với sự thân thiện với khách du lịch

Fungie đang giữ danh hiệu Kỷ lục Guiness thế giới về con cá heo sống đơn độc lâu nhất. Lần cuối cùng người ta trông thấy Fungie là khi nó bơi cùng một chiếc thuyền của như dân.

Jimmy Flannery, chủ tịch công ty du lịch Dingle Dolphin Boat Tours, cho biết: "Hành động không hoàn toàn đúng với tính cách của Fungie. Trước đây, lần mất tích lâu nhất của nó là khoảng bốn hoặc năm tiếng đồng hồ".

Flannery, người từng điều hành các chuyến du lịch bằng thuyền thăm Fungie trong 33 năm, cũng đã điều phối các đội tìm kiếm hàng ngày kể từ khi báo động được nâng lên.

 

Flannery nói: "Chúng tôi đã dùng 12 chiếc thuyền cứu hộ, các thợ lặn từ đội tìm kiếm và cứu hộ Mallow đã thực hiện cuộc tìm kiếm rộng khắp ở các vịnh nhỏ hay con lạch nơi nó từng xuất hiện. Đội tìm kiếm cũng tiến hành quét sóng siêu âm đáy biển nhưng cũng không có dấu vết".

Sự biến mất bí ấn của cá heo nổi tiếng ở Ireland
Suốt 37 năm qua, khách du lịch thường xuyên đi trên thuyền chiêm ngưỡng con cá heo thân thiện Fungie 

Theo Flannery, con cá heo Fungie là một phần trong cuộc sống của người dân. Ông hi vọng nó đang thực hiện một cuộc phiêu lưu và có thể sớm trở lại.

Lần đầu tiên sau 37 năm, những con thuyền không trông thấy người bạn đồng hành, ra khơi, và dường như có điều gì đó không ổn. Được biết, Fungie ước tính khoảng 40 tuổi, đây là con cá heo mũi chai đực.

Simon Berrow, giám đốc khoa học và quyền CEO của Tập đoàn Cá voi và Cá heo Ireland, cho biết: "Các heo mũi chai ở ngoài khơi bờ biển phía tây Ireland, chúng tôi ít khi ghi nhận trường hợp mắc cạn. Tôi không rõ tại sao".

Hoàng Dung (lược dịch)

Trải nghiệm độc đáo mua sắm trong bóng tối ở Đài Loan

Trải nghiệm độc đáo mua sắm trong bóng tối ở Đài Loan

Hiệu sách thử nghiệm Wuguan là nơi khách hàng có thể mua sắm trong bóng tối ngoại trừ ánh đèn mờ trên mỗi bìa sách và đèn đọc sách trên một số bàn.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vừa đi xe đạp một bánh vừa giải 300 khối rubik lập kỷ lục thế giới
icon

Thiếu niên người Canada đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới với thành tích giải 300 khối rubik khi đi xe đạp một bánh

 
 
Giải mã bí ẩn 'hố đen' chưa ai từng biết đến xuất hiện trên Google Maps
icon

Các chuyên gia đã tìm ra lời giải về hố đen bất thường từng xuất hiện trên Google Maps gây xôn xao cư dân mạng.

 
 
Chạy trốn đàn ong, người đàn ông nhảy xuống hồ bị cá Piranha ăn thịt
icon

Người đàn ông 30 tuổi đến từ Brazil bị đàn cá piranha hung dữ cắn xé sau khi nhảy xuống hồ nước vì cố gắng chạy trốn đàn ong.

 
 
Vua chuột - hiện tượng kinh dị, nỗi ám ảnh của nhiều người xuất hiện ở châu Âu
icon

13 con chuột đan đuôi vào nhau tạo thành hiện tượng 'vua chuột' gây nên nỗi khiếp sợ cho nhiều người xuất hiện ở Estonia.

 
 
Phát hiện dấu hiệu nước ở thiên hà xa nhất từ trước đến nay
icon

Các nhà khoa học tìm thấy dấu hiệu nước ở thiên hà cách Trái Đất khoảng 12,8 tỷ năm ánh sáng, đây là nơi xa nhất từ trước đến nay phát hiện thấy nước.

 
 
Cuộc truy tìm kho báu lớn nhất thế giới sắp có lời giải?
icon

Nhóm thợ săn kho báu ở Phần Lan cho biết họ đang trên đường tìm kiếm 'kho báu lớn nhất thế giới'

 
Vẹt, mòng biển trêu đùa camera giao thông
icon

Con vẹt mắt to bất ngờ xuất hiện trước màn hình camera trên đường phố Brazil trêu đùa những người điều khiển.

 
'Hươu cao cổ lai ngựa vằn' sinh vật kỳ lạ như bước ra từ chuyện cổ tích
icon

Đoạn video đáng kinh ngạc cho thấy một con okapi, hay còn gọi là hươu đùi vằn, sinh vật có ngoại hình kỳ lạ như chỉ có trong chuyện cổ tích sinh sống tại một sở thú ở thành phố Oklahoma.

 
'Tượng đài siêu xe' xuất hiện ở Italia vì lý do ít ai ngờ
icon

Một chiếc xe đậu trên đường phố Italia suốt 47 năm qua không hề thay đổi và người dân địa phương quyết định biến nó thành một địa điểm thu hút khách du lịch.

 
Kỳ lạ người phụ nữ Mỹ nói giọng New Zealand sau vụ tai nạn
icon

Một người phụ nữ Mỹ đã tỉnh dậy sau hai tuần hôn mê nhưng thay đổi, nói giọng New Zealand hoàn toàn mới khiến người thân không thể nhận ra.