Sở thú tổ chức sinh nhật cho khỉ đột già nhất thế giới

Con khỉ đột già nhất thế giới vừa tròn 65 tuổi và được tổ chức bữa tiệc nhỏ tại sở thú Berlin, Đức.

Khỉ đột là một sinh vật nổi tiếng với sức mạnh, trí thông minh và tuổi thọ cao. Fatou là tên của con khỉ đột vừa tròn 65 tuổi, sinh sống ở sở thú Berlin, Đức và đây là con khỉ đột già nhất thế giới.

Sở thú tổ chức sinh nhật cho khỉ đột già nhất thế giới
Sở thú tổ chức sinh nhật cho khỉ đột già nhất thế giới

Mới đây, sở thú Berlin đã tổ chức bữa tiệc sinh nhật lần thứ 65 cho con khỉ đột Fatou. Những người chăm sóc ở sở thú đã làm cho khỉ một chiếc bánh sinh nhật từ gạo, trái cây yêu thích của nó.

Chia sẻ hình ảnh trên trang Instagram, đại diện sở thú cho biết: "Khỉ đột thân yêu của chúng tôi hôm nay tròn 65 tuổi. Đây là khỉ đột già nhất thế giới. Năm nay, bữa tiệc dành cho khỉ không thể thiếu bánh sinh nhật truyền thống. Bữa ăn sinh nhật luôn là một điều gì đó rất đặc biệt đối với Fatou".

Những bức ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy con linh trưởng khổng lồ đang thưởng thức một chiếc bánh trang trí bằng trái cây và kết thành con số 65.

Khỉ đột Fatou đến Berlin, Đức vào năm 1959 có một hoàn cảnh đáng thương và bất thường.

 

Một thủy thủ đã sử dụng chú khỉ đột nhỏ để thay tiền mặt trả cho chủ nhân quán rượu ở Marseilles, Pháp. Chủ nhân mới đưa nó đi khắp châu Âu trước khi đại diện sở thú ở Đức mua lại. Khi đó khỉ đột mới khoảng 2 tuổi. Fatou là một trong những động vật duy nhất tại sở thú Berlin sinh ra trong tự nhiên.

Năm 2019, kỷ lục Guinness thế giới vinh danh Fatou là "khỉ đột sống lâu nhất trong điều kiện nuôi nhốt". Trước đó kỷ lục thuộc về một chú khỉ đột tên là Trudy sinh năm 1956. Trudy sống đến 63 tuổi tại sở thú Little Rock, nó cũng là một con khỉ đột  sinh ra trong môi trường tự nhiên, sau đó được đưa vào sở thú.

Theo tổ chức Guinness, khỉ đột trong môi trường nuôi nhốt có tuổi thọ cao nhất khoảng 150 tuổi.

Người đàn ông chạm trán 'quái thú' dài 4 mét trong chuyến đi câu trên biển

Người đàn ông chạm trán 'quái thú' dài 4 mét trong chuyến đi câu trên biển

Người đàn ông đến từ Anh vô tình phát hiện con cá cưa quý hiếm dài gần 4 mét trong chuyến đi nghỉ ở Mỹ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

khỉ

 
List comment
 
 
Rắn đánh đu trên cần gạt nước ô tô khiến tài xế giật mình
icon

Con rắn bất thình lình xuất hiện trên kính trước, liên tục ngỏng đầu, đánh đu như cần gạt nước khiến tài xế giật mình.

 
 
Cô gái chỉ ăn bánh mỳ bơ và khoai tây chiên suốt 23 năm
icon

Một cô gái ở Anh chỉ sống bằng bánh mỳ bơ, pho mát, khoai tây chiên suốt 23 năm qua và gần đây cô đã có thể ăn các thức ăn thông thường khác nhờ thuật thôi miên.

 
 
Phát hiện vi khuẩn có gen kháng thuốc kháng sinh ở Nam Cực
icon

Các nhà khoa học bất ngờ khi phát hiện loại vi khuẩn có gen kháng thuốc kháng sinh ở Nam Cực.

 
 
Người phụ nữ mất một cánh tay nỗ lực leo tường cao 396 mét lập kỷ lục
icon

Anoushe Husain, người khuyết tật, chỉ có một tay khiến tất cả phải trầm trồ khen ngợi khi lập kỷ lục leo bức tường cao 396 mét.

 
 
Phát hiện dấu vết 'rồng tử thần' khổng lồ sải cánh dài 9 mét
icon

Đây là khám phá hiếm hoi về loài vật được mệnh danh là 'quái thú', kẻ săn mồi đáng sợ trên bầu trời lớn nhất từng được tìm thấy ở Nam Mỹ.

 
 
Cậu bé 9 tuổi phát hiện báo đốm gầm gừ trong nhà vệ sinh ở trường
icon

Một cậu bé 9 tuổi đến từ Brazil hoảng sợ khi đối mặt với con báo đốm khi tình cờ bắt gặp nó đang gầm gừ trong nhà vệ sinh trường học.

 
'Núi lửa cá mập' phun trào giữa Thái Bình Dương
icon

NASA chia sẻ hình ảnh cho thấy núi lửa cá mập nằm ở tây nam Thái Bình Dương bước vào giai đoạn phun trào khiến các nhà khoa học lo lắng.  

 
Người lùn nhất Nepal lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Theo Daily Mail, một cư dân 18 tuổi ở Nepal đã được công nhận là thiếu niên lùn nhất thế giới và được ghi vào sách kỷ lục Guinness với chiều cao chỉ 73,43cm.

 
Sản phẩm mới là “chìa khoá” gia tăng sức hút du lịch
icon

Mùa du lịch cao điểm hè đang tới gần, cơ hội mới đang đến với ngành du lịch Việt sau dịp 30/4 bùng nổ. Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh chia sẻ về những kỳ vọng phát triển của ngành công nghiệp không khói.

 
Nhà khoa học sốc khi 1 thí nghiệm vô tình khiến chuột hamster 'thay tính đổi nết'
icon

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Georgia, Mỹ bị sốc sau thí nghiệm chỉnh sửa gen khiến chuột hamster trở nên hung dữ hơn.