'Sinh vật lạ' sọc ngựa vằn bị sóng thần đưa từ Nhật đến Mỹ

Loài cá có vẻ ngoài giống ngựa vằn chỉ sinh sống ở Nhật Bản bất ngờ xuất hiện ở vùng nước vịnh Monterey, California, Mỹ.

Cá sọc đen trắng giống ngựa vằn bị sóng thần đưa từ Nhật đến Mỹ

Theo tờ Fox news, trận động đất sóng thần lớn xảy ra vào hồi tháng 3/2011 ở Nhật Bản đã khiến khoảng 29.000 người thiệt mạng, và gây ra thiệt hại khoảng 235 tỷ USD, trở thành thảm họa tự nhiên nguy hiểm nhất trong lịch sử.

Hậu quả của những sự kiện khủng khiếp đó đã để lại ảnh hưởng lâu dài đối với người dân Nhật Bản và nó cũng làm thay đổi một lượng lớn các sinh vật biển.

Các thợ lặn gần đây đã phát hiện ra loài cá lạ có sọc đen trắng giống ngựa vằn ở vùng biển vịnh Monterey, California, Mỹ. Các chuyên gia cho biết đây là loại cá mồm dao chỉ sống ở Nhật Bản, khả năng nó đã di cư nửa vòng Trái Đất sau thảm họa thiên nhiên năm 2011 để đến Mỹ.

 

Nicholas Ta, thợ lặn phát hiện ra cá lạ, ngày nào cũng hoạt động trong khu vực này cho biết: "Không thể nhầm lẫn với bất cứ loài cá địa phương nào. Những con cá khác là loại ngụy trang để phù hợp với môi trường xung quanh chúng".

Cá mồm dao ăn rong biển và sinh vật phù du. Con trưởng thành có mỏ nhọn dài, ăn ốc.  Hiện chưa có nghiên cứu nào xác định về sự tác động của loài cá này đến vùng biển trong hệ sinh thái mới.

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy có khoảng 288 loài sinh vật biển đã di chuyển trong vòng sáu năm do trận động đất và sóng thần ở Nhật Bản.

Hoàng Dung (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tình bạn thân thiết hiếm có giữa chó nhà và cá heo suốt gần 1 thập kỷ
icon

Một con chó kết bạn cùng con cá heo ở Florida đã 8 năm qua và ngày càng trở nên thân thiết là minh chứng cho tình bạn khác loài tồn tại ở thế giới động vật.

 
 
Thú vị câu chuyện chú mèo cùng anh thợ hàn đạp xe vòng quanh thế giới
icon

Người đàn ông Dean Nicholson đã tìm thấy và nhận nuôi chú mèo Nala đi lạc rồi cùng nhau lên kế hoạch đi du lịch vòng quanh thế giới trên chiếc xe đạp.

 
 
Loài vật 'bất tử' sống ở nơi cả trăm độ C nhưng... không chết
icon

Kiến ở sa mạc Sahara hay bọ gấu nước là hai trong số những loài động vật chịu nóng giỏi nhất quả đất, có thể sống ở điều kiện khô hạn và nhiệt độ cao lên tới 100 độ C.

 
 
Thợ mỏ trở thành triệu phú sau khi tìm được đá quý lớn nhất lịch sử
icon

Một thợ mỏ ở Tanzania đã trở thành triệu phú đô la sau khi bán 2 viên đá quý Tanzanite lớn nhất từng được tìm thấy cho chính phủ với giá 3,35 triệu USD.

 
 
Quả cầu lửa xanh kỳ lạ thắp sáng bầu trời Australia
icon

Một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ, rực sáng trên bầu trời ở vùng Pilbara, Tây Australia khiến nhiều người kinh ngạc.

 
 
Cảm động câu chuyện chú chó luôn dẫn trẻ em qua đường mỗi ngày
icon

Hành động dũng cảm, đầy tính nhân văn của chú chó nhỏ khiến cư dân mạng ngưỡng mộ khi bất chấp nguy hiểm dẫn trẻ nhỏ băng qua đường mỗi ngày.

 
Kinh ngạc hố tử thần hút cạn hồ nước dài 1,5 km
icon

Những hố tử thần ẩn bên dưới đã hút cạn dòng nước của hồ nước dài 1,5 km ở Canada.

 
Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa
icon

Sáng ngày 25/6, Sở VHTT&DL tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020.

 
Lạc giữa Ngân Hà qua 15 bức ảnh trời đêm đẹp 'nghẹt thở'
icon

Trang du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas chia sẻ những bức ảnh tuyệt đẹp về Dải Ngân hà từ khắp nơi trên thế giới.

 
Kinh hoàng khoảnh khắc 'lướt sóng cùng cá mập trắng'
icon

Máy bay không người lái ghi lại khoảnh khắc người lướt sóng ở Nam Phi vô tình di chuyển song song cùng cá mập trắng.