Sát thủ Đại bàng đi săn vịt và đau đớn phát hiện sự thật về con mồi

Một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã ở Canada đã chụp được những hình ảnh đáng kinh ngạc về một con đại bàng đi săn mồi và đau đơn phát hiện đó chỉ là vịt nhựa.

Đại bàng hói sà cánh lao xuống hồ băng túm gọn con mồi

Nhiếp ảnh gia David Howells, năm mươi hai tuổi, đã chụp những bức ảnh về con đại bàng ở St. John's, Newfoundland và Labrador, Canada.

Con đại bàng đầu trắng chưa trưởng thành bay lượn trên bầu trời đi săn mồi thì phát hiện con vịt nhựa. Kẻ săn mồi cừ khôi trên bầu trời tưởng vịt nhựa vàng là thức ăn nên nhanh chóng sà xuống mặt đất và chộp lấy con vật.

Đại bàng bắt nhầm vịt nhựa màu vàng

Howells cho biết: "Vào thời điểm này trong năm, những con đại bàng trở nên rất năng động. Hồ nước mùa này đang đóng băng. Con đại bàng đã nhầm vịt nhựa là thức ăn. Nó kêu rất to trước khi sà xuống mặt hồ bắt vịt".

Theo tờ Fox news, con đại bàng đầu trắng đã cắn một miếng rồi nhận ra đó không ăn được và ném đi.

 

Đại bàng cắn một miếng trước khi đau đớn phát hiện đó không phải thức ăn

Theo Trung tâm đại bàng quốc gia Mỹ, đại bàng có chế độ ăn chủ yếu là cá, nhưng cũng có thể ăn một số động vật khác bao gồm chim, sóc, gấu trúc và thỏ.

Đại bàng đầu trắng không nằm trong danh sách động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở Mỹ. Nhưng cả đại bàng đầu trắng và đại bàng vàng đều được bảo vệ theo Đạo luật Bảo vệ Đại bàng Đầu Trắng và Đại bàng Vàng cũng như Đạo luật Hiệp ước Chim di cư.

Hoàng Dung (lược dịch)
 
List comment
 
Những bức ảnh ấn tượng đến khó tin về vẻ đẹp kỳ ảo của vũ trụ
icon

Từ những ngôi sao rực rỡ đến những tinh vân huyền ảo hay những chòm thiên hà phức tạp, vũ trụ là tập hợp của những kỳ quan khó tin nhất.

 
Những bức tượng bí ẩn ở thủ đô của Cộng hòa Czech
icon

Nhiếp ảnh gia Amos Chapple đã chụp lại những tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất tại thành phố Prague, Cộng hòa Czech.

 
Sinh vật lạ có hình thù kỳ quái xuất hiện ở Anh và Mỹ
icon

Leah Dennison phát hiện sinh vật lạ có răng nhọn trên đuôi kỳ dị ở bờ biển Brighton, Anh.

 
Tiếng nổ lớn nghi là thiên thạch rơi trên bầu trời nước Mỹ
icon

Người dân địa phương ở nhiều khu vực bang Washington, Mỹ báo cáo về việc nghe thấy tiếng nổ lớn trên bầu trời vào thứ 4 tuần trước.

 
Hình ảnh ngoạn mục về những cơn bão dữ dội trên sao Mộc
icon

Các nhà thiên văn học may mắn ghi lại được những hình ảnh ngoạn mục về cơn bão dữ dội của sao Mộc.

 
Những điều kỳ lạ và thú vị khiến du khách kinh ngạc về châu Phi
icon

Châu Phi có những quốc gia kỳ lạ và tuyệt vời nhất, mang đến cho bạn những trải nghiệm du lịch chưa từng có ở bất kỳ nơi nào khác trên hành tinh.

Nghịch dại chui trong lọ thủy tinh, chú mèo loay hoay tìm đường thoát
icon

 Nhờ cơ thể dẻo dai, chú mèo tinh nghịch có thể dễ dàng chui vào trong lọ thủy tinh. Nhưng thật không may, chú ta lại bị mắc kẹt trong lọ.

Video: Hãi hùng cảnh trăn siết chặt và nuốt chửng mèo nhà
icon

Đoạn video ghi được trong một ngôi nhà ở Queensland, Australia cho thấy con trăn khổng lồ bò vào nhà, quấn chặt và nuốt chửng chú mèo vàng.

Lần đầu phát hiện sóng radio cực mạnh trong dải ngân hà Milky Way
icon

Sóng vô tuyến này được phát hiện hôm 28/4 ở một ngôi sao chết trong dải ngân hà Milky Way có tên SGR 1935+2154, cách Trái Đất 30.000 năm ánh sáng.

Video: Chán nô đùa, mèo 'láu cá' lừa nhốt chó vào trong cũi
icon

 Chán nô đùa, chú mèo chạy vào trong cũi khiến chó đuổi theo, nhanh như cắt mèo ta đã đẩy cánh cửa lại và chạy ra ngoài khiến chó bị nhốt bên trong.