Rùng rợn trào lưu làm gãy xương để có bàn chân “gót sen 3 tấc“
 

Rùng rợn trào lưu làm gãy xương để có bàn chân “gót sen 3 tấc“

Dưới thời phong kiến, phụ nữ Trung Quốc thời xưa quan niệm đôi chân nhỏ sẽ lấy được người chồng xứng đáng. Vì vật, để có được bàn chân 'gót sen 3 tấc', các cô gái thực hiện thập tục bó chân từ nhỏ. Trong đó có việc làm gãy gương chân vô cùng đau đớn.

Đôi chân "Kim liên tam thốn" (gót sen 3 tấc) được xem là chuẩn mực vẻ đẹp của phụ nữ Trung Quốc thời phong kiến. Đôi chân nhỏ thể hiện đẳng cấp trong xã hội.

Trong nhiều thế kỷ, phụ nữ thực hiện tập tục bó chân đầy đau đớn để cóđôi bàn chân nhỏnhắn

Theo quan niệm của xã hội Trung Quốc thời bấy giờ, người phụ nữ có bàn chân "gót sen3 tấc" sẽ lấy được người chồng xứng đáng.

Để có được đôi chân "gót sen 3 tấc", phụ nữ sẽ trải qua một quá trình vô cùng đau đớn, gian khổ, thậm chí đối mặt với nhiều nguy hiểm đến tính mạng.

Cụ thể, tập tục bó chân được đa số phụ nữ Trung Quốc thực hiện khi còn là một đứa trẻ. Nguyên do là bởi tuổi càng nhỏ thì xương lúc đó dễ tác động ngoại lực để thay đổi hình dáng.

Vì vậy, các bé gái tầm 5, 6 tuổi sẽ bắt đầu thực hiện việc bó chân. Người lớn sẽ dùng vải bó chặt quanh chân, nhằm hạn chế sự phát triển của khung xương và gập khung xương lại.

Xương bàn chân cũng bị làm gãy rồi bó lại thật chặt để bàn chân có kích thước nhỏ. Bàn chân bị biến dạng gây nên những đau đớn, thậm chí bị thối rữa khi móng chân ăn vào thịt.

 

Quá trình bó chân này khiến đôi chân của phụ nữ bị biến dạng, gây nên những đau đớn tột độ khi móng chân cắm sâu vào thịt.

Do bàn chân quá nhỏ so với cơ thể nên phụ nữ không thể đi đứng như người bình thường và không làm được việc nặng.

Thậm chí có trường hợp tử vong vì nhiễm trùng máu, hoại tử hay các bệnh khác do thực hiện tục bó chân đầy đau đớn.


Tâm Anh / Kiến thức
 
List comment
 
 
Kiệt tác phá vỡ định luật vật lý
icon

Sức sáng tạo của con người luôn là vô tận. Đó là lý do để người Hà Lan tự hào về công trình kiến trúc nổi tiếng Veluwemeer - cây cầu duy nhất có đường hầm cho xe đi lại và vừa có đường thủy để tàu bè thông thương mỗi ngày.

 
 
Chân dung người phụ nữ 52 tuổi tỉ mỉ xây nhà sân vườn cho chuột
icon

Beverly Borrill là một giáo viên người Anh, có sở thích đã tạo ra tiểu cảnh với những chú chuột hamster của mình khi rảnh rỗi.

 
 
Kinh dị hình xăm ở bên trong vòm miệng
icon

Rất nhiều người chọn xăm hình ở tay, chân, cổ, lưng, những nơi hấp dẫn trên cơ thể nhưng cũng có người lựa chọn việc xăm trên vòm miệng.

 
 
10 sự thật ít biết về Apollo 11
icon

Phi hành gia Buzz Aldrin tè ra quần trên Mặt Trăng và những sự thật khác mà bạn chưa từng biết về nhiệm vụ Apollo 11

 
 
Người đàn ông bất đắc dĩ đi du lịch cùng chó sói
icon

Người đàn ông Canada đã giải cứu một chú chó sói con khỏi chết đuối và bất đắc dĩ đưa đi du lịch cùng trong chuyến phiêu lưu trên thuyền.

 
 
Tổ chức đám tang giả để phản đối 'ngày ăn thịt chó' tại Hàn Quốc
icon

Nhiều nhà hoạt động vì quyền động vật đã đeo mặt nạ hình chó, tổ chức lễ tang giả cho những con vật này, tại các cuộc biểu tình phản đối “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc hôm 16/7.

 
Video: Bủn rủn chân tay khi đi trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân
icon

Cảnh tượng đi bộ trên mép núi rộng chưa bằng 1 bàn chân với phía dưới là vực thẳm và 2 bên là 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau khiến bạn phải bủn rủn.

 
Vì sao mèo thích thể hiện khả năng ... ngủ trên cây cao?
icon

Bạn có biết mèo rất thích tụ tập ở những nơi cao cũng có thể dễ dàng ngủ ở bất cứ nơi nào và cây xanh mát là nơi thoả mãn những sở thích của 'boss'.

 
Choáng kỷ lục Guiness thế giới 3 phút ăn hết 1 kg mì
icon

Một thầy giáo có sở thích ăn mì đã lập kỷ lục Guiness thế giới khi hoàn thành việc ăn hết 1 kg mì trong vòng 3 phút.

 
Biến rác thải nhựa từ đại dương thành đồ nội thất
icon

Các nhà thiết kế sáng tạo đã thu thập rác thải trên biển để chế ra đồ nội thất trong gia đình vô cùng ngoạn mục