Rắn kịch độc thống trị hòn đảo kinh hoàng nhất thế giới

Đảo Ilha de Queimada Grande nằm ngoài khơi bờ biển Brazil còn được gọi là đảo Rắn, là một trong những vùng đất nguy hiểm trên thế giới. Với mật độ trung bình là một con rắn độc trên 1 m2 đất, vùng đất là nỗi kinh hoàng cho ngư dân tại đây.

Nằm ngoài khơi bờ biển của Brazil, hòn đảo Ilha de Queimada Grande xinh đẹp với thời tiết nhiệt đới, mưa rừng nhiệt đới và bờ biển dài tuyệt dẹp. Tuy nhiên, từ lâu hòn đảo này rất ít người dám đặt chân đến bởi nó là lãnh địa của hàng ngàn con rắn.

Hòn đảo khá lớn, khoảng 430.000m2, và được mệnh danh là hòn đảo nguy hiểm bậc nhất thế giới. 

Đến mức chính quyền phải đặt lệnh cấm không cho bất kỳ ai đặt chân lên đảo, dù là dân địa phương hay khách du lịch.

Và cũng từ rất lâu rồi, từ khi loài rắn nhỏ bé đáng sợ này canh giữ mảnh đất giữa biển khơi, người ta chẳng nhớ đến cái tên đảo dài ngoằng kia mà thay vào đó là tên gọi Đảo Rắn.


Điều khiến hòn đảo trở nên đặc biệt nguy hiểm bởi vì Queimada Grande là nơi duy nhất có sự xuất hiện của rắn hổ đầu giáo vàng (golden lancehead viper), một trong những loài rắn độc nhất thế giới, dễ gây chết người nhất thế giới. 

Ước tính có khoảng 2.000 đến 4.000 con rắn hổ đầu giáo vàng trên đảo. Nọc đọc của loài rắn này có thể làm tan chảy da người độc gấp 5 lần so với rắn lục địa và gây tử vong chỉ trong 1 giờ đồng hồ nếu bị cắn. Do vậy, nếu đặt chân đến đảo rắn cách đất liền khoảng 90 km và bị rắn cắn thì chắn chắn bạn không đủ thời gian để đến bệnh viện kịp thời.

Theo tờ thetravel, Đảo Rắn không có người ở. Gia đình người canh giữ ngọn hải đăng trên đảo là những người cuối cùng xuất hiện trên đảo là từ năm 1920. Người ta cho rằng rắn đã lẻn vào nhà qua các cửa sổ và giết hại cả gia đình xấu số. 

 

Truyền thuyết kể lại rằng, ban đầu rắn xuất hiện ở đây là do những tên cướp biển đem đến để bảo vệ kho báu chôn giấu trên đảo.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc hiện diện của loài rắn rắn hổ đầu giáo vàng kịch độc là kết quả của mực nước biển dâng cao. Khoảng 10.000 năm trước, Đảo Rắn từng là một phần đất liền của Brazil nhưng khi nước biển dâng cao, nó đã tách ra và biến thành hòn đảo như ngày nay.

Dù được cảnh báo là vô cùng nguy hiểm nhưng vẫn có những kẻ buôn lậu lên đảo trái phép và bẫy rắn, đem bán trên thị trường chợ đen. Giá của chúng rơi vào khoảng từ 10.000 đến 30.000 USD.

Chính phủ Brazil đã cấm con người đặt chân lên hòn đảo này. Chính phủ kiểm soát chặt chẽ các chuyến viếng thăm Ilha da Queimada Grande, chỉ cho phép một vài nhà khoa học có cơ hội đến đây để nghiên cứu.

Hoàng Dung (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

 
Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

 
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

 
Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

 
Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.

 
Khâm phục khả năng “lặn vớt kho báu” của chú chó
icon

Lần thứ nhất dường như chưa đủ hơi để vớt (có vẻ như) chiếc hộp lấp lánh, chú chó ngoi lên mặt nước lần nữa để hít sâu và “trục vớt kho báu” thành công.

Bộ ảnh chứng minh mèo luôn xứng đáng là 'boss'
icon

Chó và mèo từ lâu nổi tiếng là hai loài không đội trời chung. Khi sống chung một mái nhà, liệu chúng sẽ yêu nhau, đánh nhau hay gườm nhau?

Hình ảnh tuyệt đẹp của núi lửa phun trào khi nhìn từ trên cao
icon

Núi lửa phun trào có thể tàn phá các khu dân cư, nhưng cảnh tượng phun trào của núi lửa cũng là hình ảnh đẹp khi chúng ta quan sát nó từ trên cao.

Mê hoặc hình ảnh bướm đêm với đôi cánh như mắt hổ
icon

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã David Weiller đã chia sẻ hình ảnh mê hoặc về loài bướm đêm có đôi cánh như mắt hổ.

Con gà may mắn nhất thế giới đẻ ra trứng 3 lòng đỏ
icon

Con gà mái Darlene bất ngờ đẻ ra quả trứng có 3 lòng đỏ, một sự may mắn hiếm có với tỷ lệ 1/25 triệu trên thế giới.