Quảng Bình: Độc đáo tuyến du lịch hang Vòm - hang Giếng Voọc

Để đang dạng hóa và khai thác có hiệu quả tài nguyên du lịch hang động, BQL Vườn Quốc gia Phong nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Việt Hùng tổ chức khai trương tuyến du lịch trải nghiệm hang Vòm - Giếng Voọc.

Hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh Tây khoảng 4 km. Hang có chiều dài khoảng 1576m, cửa hang cao khoảng 124m, rộng trên 150m, có một hồ nước rộng ngay cửa hang mà muốn vào động phải bơi qua. Đặc điểm nổi bật nhất trong hang là thành tạo thạch nhũ đá tảng lớn, hệ thủy văn trong hang khá phức tạp, phân nhánh chảy về phía Đông - Bắc. Trong hang có một hố sụt cao khoảng 200m, rộng khoảng 50m và dòng suối ngầm chảy và đổ ra sông Chày.

Lễ khai trương tuyến du lịch thử nghiệm hang Vòm - hang Giếng Voọc.

Hang Giếng Voọc cách khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc khoảng 01km về phía Đông Nam, dài hơn 400m, có chiều cao 0.7m, chiều rộng 2.3m, trong hang có suối và 04 hồ nước. Ngoài ra hang còn có nhũ đá phân bố chủ yếu từ cửa hang đến vị trí hồ nước đầu tiên, thạch nhũ nằm ở hai bên thành hang, trần hang và nền hang. Nền hang có lớp bùn tích tụ...

Hang tuy ngắn nhưng có thành tạo thạch nhũ đẹp và độc đáo, trong hang đầy đủ có các loại thành tạo thạch nhũ như nhũ đá, măng đá, màn đá, thác nhũ đá, cột đá do trọng lực tạo nên; các thành tạo phiến đá, que đá, hoa đá, dạng phô mai màu trắng tạo nên do kết cấu tinh thể; các dạng kiến tạo bờ rìa đá, ngọc động dạng quả na hình thành do nước.

Đến với hang Vòm - hang Giếng Voọc, du khách có thể lựa chọn chương trình tham quan, gồm 1 ngày và 2 ngày 1 đêm, du khách sẽ được khám phá loại hình du lịch hệ sinh thái động, thực vật đa dạng kết hợp trải nghiệm các hoạt động thú vị như lội suối, vượt dốc, cắm trại ngủ qua đêm trong rừng… cùng những hệ thống hang động tráng lệ, hùng vĩ.

Hang Vòm. (Ảnh PN-KB)

Hang Vòm - hang Giếng Voọc hứa hẹn sẽ là điểm điểm nhấn hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước thời gian tới, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch hang động trên địa bàn tỉnh.

 

Được biết, sản phẩm du lịch "Khám phá hang Vòm - Giếng Voọc" được UBND tỉnh Quảng Bình giao QBL Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng phối hợp với  Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Việt Hùng khai thác thử nghiệm  trong 06 tháng từ ngày 15/7/2018 đến ngày 15/01/2019.

Hết thời gian khai thác thử nghiệm, BQL VQG Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ báo cáo UBND tỉnh kết quả để làm cơ sở xem xét việc khai thác chính thức.

Thanh hà
Chủ đề :
 
List comment
 
Boongke tránh bom hạt nhân của Albania kiên cố thế nào?
icon

Trong Chiến tranh Lạnh, nhiều quốc gia lo ngại sẽ xảy ra chiến tranh hạt nhân, trong đó có Albania. Vì vậy, quốc gia này đã xây dựng một số boongke tránh bom hạt nhân có thể đứng vững trước đạn pháo hạng nặng và vũ khí hạt nhân.

 
Đóng thế Hitler - nghề cười ra nước mắt
icon

Để đảm bảo an ninh cho các chính khách, người ta thường sử dụng kẻ đóng thế - một nghề hấp dẫn nhưng không kém phần nguy hiểm.

 
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
icon

Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

 
Video: Khoảnh khắc 3 cá voi sát thủ vây quanh người chèo thuyền
icon

Hai người chèo thuyền kayak đã có những khoảnh khắc hãi hùng khi bị 3 con cá voi sát thủ vây quanh gần một hòn đảo ở Nga.

 
Video: Cú nhảy vượt sông đầy ngoạn mục của linh miêu
icon

Với khả năng nhảy xa tới 6m, con linh miêu trưởng thành nhanh thoăn thoát nhảy qua đoạn giữa sông để vượt sang bờ bên kia.

 
Khâm phục khả năng “lặn vớt kho báu” của chú chó
icon

Lần thứ nhất dường như chưa đủ hơi để vớt (có vẻ như) chiếc hộp lấp lánh, chú chó ngoi lên mặt nước lần nữa để hít sâu và “trục vớt kho báu” thành công.

Bộ ảnh chứng minh mèo luôn xứng đáng là 'boss'
icon

Chó và mèo từ lâu nổi tiếng là hai loài không đội trời chung. Khi sống chung một mái nhà, liệu chúng sẽ yêu nhau, đánh nhau hay gườm nhau?

Hình ảnh tuyệt đẹp của núi lửa phun trào khi nhìn từ trên cao
icon

Núi lửa phun trào có thể tàn phá các khu dân cư, nhưng cảnh tượng phun trào của núi lửa cũng là hình ảnh đẹp khi chúng ta quan sát nó từ trên cao.

Mê hoặc hình ảnh bướm đêm với đôi cánh như mắt hổ
icon

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã David Weiller đã chia sẻ hình ảnh mê hoặc về loài bướm đêm có đôi cánh như mắt hổ.

Con gà may mắn nhất thế giới đẻ ra trứng 3 lòng đỏ
icon

Con gà mái Darlene bất ngờ đẻ ra quả trứng có 3 lòng đỏ, một sự may mắn hiếm có với tỷ lệ 1/25 triệu trên thế giới.